© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

IMF phỏng vấn Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

"Chủ tịch FPT có tầm nhìn không chỉ về lĩnh vực mà FPT đang làm mà ông còn có tầm nhìn về những khó khăn, thử thách cũng như cơ hội của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập với thế giới", ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, chia sẻ sau buổi phỏng vấn Chủ tịch FPT.

Sáng 27/7, đoàn làm phim Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam (IMF Việt Nam) đã thực hiện ghi hình phỏng vấn Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng không gian làm việc của F-Ville 2, Hòa Lạc, Hà Nội.

IMG-20170727-094206-4254-1501148420.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trả lời phỏng vấn quỹ IMF tại Việt Nam.

Chia sẻ về lý do chọn FPT xuất hiện trong video tổng kết của IMF, ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, tiết lộ, IMF lựa chọn FPT vì tập đoàn là một ví dụ điển hình cho việc một công ty tư nhân tại Việt Nam đang đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực mà các quốc gia trên thế giới cũng đang rất chú trọng phát triển.

Đặc biệt, người đứng đầu FPT có tầm nhìn không chỉ về lĩnh vực mà FPT đang làm mà Chủ tịch FPT còn có tầm nhìn về những khó khăn, thử thách cũng như cơ hội của nền kinh tế Việt Nam gặp phải trong quá trình hội nhập với thế giới. Bên cạnh đó, FPT là một ví dụ điển hình cho một công ty ban đầu thuộc quyền sở hữu 100% bởi nhà nước, sau đó đã chuyển đổi hoàn toàn thành một doanh nghiệp tư nhân đầy tiềm năng phát triển.

rr-1529-1501148421.jpg

Anh Bình trao đổi với ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được thành lập đồng thời với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (Ngân hàng Thế giới) tại Hội nghị quốc tế Bretton Wood tổ chức vào tháng 7/1944. Cho tới tháng 9/2011, IMF bao gồm 187 quốc gia thành viên với mục tiêu thúc đẩy hợp tác tiền tệ toàn cầu, bảo đảm sự ổn định tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thương mại thế giới, kích thích việc làm và phát triển kinh tế bền vững, giảm đói nghèo trên toàn thế giới.

IMF cũng đưa ra những tư vấn chính sách, và giúp đỡ về mặt tài chính cho các nước thành viên trong những giai đoạn khó khăn về kinh tế, đồng thời làm việc với các nước đang phát triển để giúp các nước này đạt được sự ổn định về kinh tế vĩ mô và giảm đói nghèo. 

Video ông Jonathan Dunn chia sẻ sau buổi phỏng vấn Chủ tịch FPT:

 Thanh Tùng

 
  • Hành trình 'ra biến lớn' của Phần mềm Đà Nẵng

Nhà vô địch Cuộc đua số FPT: 'Giấc mơ sang Mỹ đã thành sự thật'

"Em luôn mơ có một ngày được đặt chân tới nước Mỹ và điều đó đã thành hiện thực qua sân chơi Cuộc đua số FPT", Lê Hải Sơn, sinh viên Học viện Kỹ thuật

'Xây dựng thành phố thông minh cần có sự chung tay của doanh nghiệp'

Với chi phí rất cao để phục vụ nhiều hạng mục khác nhau, Giám đốc Công nghệ FPT IS Phan Thanh Sơn cho rằng cần có sự tham gia của khối tư nhân và nước

FPT giới thiệu về công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Solution Forum #9 với chủ đề "Xây dựng và nâng cao hệ thống nhận dạng khuôn mặt" sẽ diễn ra ngày 22/8, tại phòng Big Data, tầng 2, FPT Complex.

FPT cùng Maker Hanoi xây chuỗi sự kiện IoT cho cộng đồng

Từ tháng 8, Ban Công nghệ Tập đoàn FPT phối hợp cùng Maker Hanoi tổ chức IoT Weekend Chain với mong muốn tạo ra sân chơi cho những người yêu công nghệ Internet of Things

FPT đưa sinh viên sang Mỹ trải nghiệm xe tự hành

Giành chức vô địch tại cuộc thi công nghệ xe tự hành - Cuộc đua số do FPT tổ chức - 4 sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự lên đừng sang Mỹ trải nghiệm giấc mơ.

Sinh viên FPT đạt giải Nhất cuộc thi lập trình quốc tế

Giải Nhất cuộc thi Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC) tổ chức tại Việt Nam với giải thưởng là smartphone Galaxy S8, 40 triệu đồng tiền mặt thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Trung đến

Hơn 2.000 thí sinh được hoàn trả lệ phí xét tuyển đại học

Những thí sinh không đủ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học FPT sẽ được trường hoàn trả lệ phí đã nộp.

Sinh viên ra trường có kiến thức, đam mê nhưng thất nghiệp

Mỗi năm, Việt Nam có hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường. Dự báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, trong năm 2017 sẽ có khoảng