© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

IMF phỏng vấn Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

"Chủ tịch FPT có tầm nhìn không chỉ về lĩnh vực mà FPT đang làm mà ông còn có tầm nhìn về những khó khăn, thử thách cũng như cơ hội của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập với thế giới", ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, chia sẻ sau buổi phỏng vấn Chủ tịch FPT.

Sáng 27/7, đoàn làm phim Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam (IMF Việt Nam) đã thực hiện ghi hình phỏng vấn Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng không gian làm việc của F-Ville 2, Hòa Lạc, Hà Nội.

IMG-20170727-094206-4254-1501148420.jpg

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trả lời phỏng vấn quỹ IMF tại Việt Nam.

Chia sẻ về lý do chọn FPT xuất hiện trong video tổng kết của IMF, ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, tiết lộ, IMF lựa chọn FPT vì tập đoàn là một ví dụ điển hình cho việc một công ty tư nhân tại Việt Nam đang đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực mà các quốc gia trên thế giới cũng đang rất chú trọng phát triển.

Đặc biệt, người đứng đầu FPT có tầm nhìn không chỉ về lĩnh vực mà FPT đang làm mà Chủ tịch FPT còn có tầm nhìn về những khó khăn, thử thách cũng như cơ hội của nền kinh tế Việt Nam gặp phải trong quá trình hội nhập với thế giới. Bên cạnh đó, FPT là một ví dụ điển hình cho một công ty ban đầu thuộc quyền sở hữu 100% bởi nhà nước, sau đó đã chuyển đổi hoàn toàn thành một doanh nghiệp tư nhân đầy tiềm năng phát triển.

rr-1529-1501148421.jpg

Anh Bình trao đổi với ông Jonathan Dunn, đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế tại Việt Nam.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được thành lập đồng thời với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (Ngân hàng Thế giới) tại Hội nghị quốc tế Bretton Wood tổ chức vào tháng 7/1944. Cho tới tháng 9/2011, IMF bao gồm 187 quốc gia thành viên với mục tiêu thúc đẩy hợp tác tiền tệ toàn cầu, bảo đảm sự ổn định tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thương mại thế giới, kích thích việc làm và phát triển kinh tế bền vững, giảm đói nghèo trên toàn thế giới.

IMF cũng đưa ra những tư vấn chính sách, và giúp đỡ về mặt tài chính cho các nước thành viên trong những giai đoạn khó khăn về kinh tế, đồng thời làm việc với các nước đang phát triển để giúp các nước này đạt được sự ổn định về kinh tế vĩ mô và giảm đói nghèo. 

Video ông Jonathan Dunn chia sẻ sau buổi phỏng vấn Chủ tịch FPT:

 Thanh Tùng

 
  • Thứ trưởng Nhật Bản ngồi xe tự lái đi vòng quanh FPT Complex

Facebook bỏ chức năng xóa status trên phiên bản web

Tạm thời tính năng xóa status đã bị Facebook gỡ bỏ trên bản web, người dùng không thể tự xóa ảnh/trạng thái của mình được nữa. Và chuyển về chế độ "Only Me" là sự

Trí tuệ nhân tạo 'học' con người thế nào

Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng học hỏi không giới hạn, thậm chí có thể giải quyết các vấn đề mà người bình thường không làm được.

Nhà F có eISO mới

Từ ngày 15/11, Ban Đảm bảo Chất lượng FPT (FQA) chính thức vận hành hệ thống eISO phiên bản mới với nhiều cải tiến hướng đến người dùng tại địa chỉ: http://eiso.fpt.com.vn/.

CTO Uber toàn cầu 'truyền lửa' khởi nghiệp cho sinh viên FPT Polytechnic

Ngày 15/11, Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm, người gốc Việt nổi tiếng nhất trong giới công nghệ thế giới hiện nay, nhân vật đứng đằng sau sự hình thành nên nền

Top 5 gương mặt có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam

Ngày 22/11, tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam sẽ vinh danh 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ qua (2007-2017).

FPT Shop và F.Studio by FPT bán iPhone X chính hãng từ ngày 8/12

Sau thời gian chờ đợi, iPhone X chính hãng sẽ có mặt tại Việt Nam với giá bán từ 29,99 triệu đồng. Máy được FPT Shop và F.Studio by FPT lên kệ từ ngày 8/12.

Lớp học 'thế hệ tươi sáng'

Dạy trẻ biết cảm ơn, xin lỗi, biết nói những lời yêu thương đến gia đình, biết ứng phó khi đi lạc đường, khi bị rắn cắn hay quấy rối… là nội dung những lớp

FPT ‘khoe’ công nghệ xe tự hành với lãnh đạo Bộ nội vụ Nhật Bản

Nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017, ông Masahiko Tominaga, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với FPT Software Đà Nẵng. Tại đây, ông