© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FJP chính thức ra mắt công ty con FAJ

Tối 30/7, FPT Japan công bố thành lập công ty con mang tên FPT Advance Japan Co., Ltd. (FAJ). Đây là liên doanh giữa FPT Japan và Acro Holding. 

Theo đó, đơn vị FPT Advance Japan (tên tiếng Nhật là FPTアドバンスジャパン株式会社) do PGĐ FPT Japan Nguyễn Đức Kính đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO). Các thành viên trong Ban điều hành gồm CEO FPT Japan Trần Đăng Hoà, PGĐ FPT Japan Nguyễn Hữu Long cùng hai thành viên Acro Holdings là Kameyama Mikio và Akitaya Tsuyoshi.

Ra đời bằng sự hợp tác và góp vốn giữa FPT Japan với Tập đoàn Acro Holdings của Nhật, trong đó FPT Japan giữ 90% vốn, ngay sau khi thành lập, FPT Advance Japan sẽ đón nhận thêm thành viên đến từ các công ty khác như Idemitsu, ISB... nâng tổng số nhân viên lên 27 người vào tháng 9 - tất cả đều sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch và trao đổi.

Nguyen-Duc-Kinh-5029-1532968236.jpg

Anh Nguyễn Đức Kính là CEO của FPT Advance Japan. 

FPT Advance Japan ra đời với mục đích đảm bảo lực lượng nhân sự có thể tham gia vào các công đoạn upstream của các dự án IT tại Nhật Bản, giúp FPT lấy được các dự án mà trong đó có thể chủ động tham gia được các công đoạn như xác định yêu cầu dự án (requirement specification), thiết kế dự án (design), cũng như chủ động giám sát tiến độ dự án”, anh Nguyễn Đức Kính chia sẻ tại lễ thành lập.

 FPT Japan đã bước sang năm thứ 13, tăng trưởng nhanh vượt bậc từ 0 lên 200 triệu USD doanh số, chạm mốc 1.000 người. Tuy nhiên, CEO FPT Japan Trần Đăng Hòa cho rằng, đây mới chỉ là giai đoạn tăng trưởng đầu tiên. "Để bước vào giai đoạn tăng trưởng thứ hai rất cần công sức của FPT Japan tại Nhật Bản. Xác định được vấn đề này, từ 3 năm trước, Ban lãnh đạo đơn vị tích cực tìm kiếm đối tác và hôm nay chúng tôi đã thành lập công ty FAJ".

FAJ-1-4338-1532968237.jpg

 FAJ hướng tới mục tiêu 500 người vào 2020. 

FPT Japan hướng tới mục tiêu tiếp theo là công ty 3.000 người với 500 triệu USD doanh số vào năm 2020, trong đó nguồn lực làm về thiết kế dự án cần chiếm ít nhất 20% quân số (600 người) nên FAJ cần hướng tới mục tiêu 500 người vào 2020. 

Nhiệm vụ và tầm nhìn của FAJ là mang lại hạnh phúc cho nhân viên và sự tăng trưởng cho tập đoàn thông qua việc phát triển các hệ thống IT mang lại các giá trị gia tăng cao cho khách hàng. FAJ cũng sẽ hướng tới việc hình thành một tập thể 1.000 người tinh nhuệ có năng lực quản lý dự án và năng lực upstream; đồng thời xác lập được mô hình/quy trình làm việc ưu tú, vừa bám sát các tiêu chuẩn quốc tế vừa phù hợp với yêu cầu đặc thù của khách hàng Nhật Bản, liên tục cải thiện giúp khách hàng tiết kiệm được công sức trong các dự án IT.

FAJ-2-5252-1532968237.jpg

FAJ ra đời bằng sự hợp tác và góp vốn giữa FPT Japan với tập đoàn Acro Holdings của Nhật Bản. 

Acro Holdings được thành lập từ năm 2000, hiện có trên 32 công ty thành viên với tổng số 860 nhân viên. Những nhân viên FAJ đầu tiên sẽ đến từ Acro Holdings theo lộ trình 20 người (2018), 40 người (2019)...

Với sự thành lập của FAJ, FPT Japan từ tháng 8/2018 sẽ bao gồm công ty mẹ FPT Japan Holdings (FJP) và 4 công ty con tại Nhật Bản là: FPT Software Japan (FSJ), FPT Techno Japan (FTJ), FPT Advance Japan (FAJ) và FPT Okinawa R&D. Ngoài ra, FPT Japan còn có 2 chi nhánh tại nước ngoài là FPT Korea và FPT Shanghai (Trung Quốc).

Hoàng Sơn

 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'