© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

AWS công nhận FPT là đối tác công nghệ của năm

Tập đoàn là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh trong hạng mục Đối tác công nghệ tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác ASEAN của AWS (AWS Asean partner Summit), diễn ra chiều ngày 10/4 tại Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh AWS 2017 được tổ chức trong hai ngày 10-11/4, dự kiến thu hút 3.500 người tham gia. FPT là nhà tài trợ bạch kim của sự kiện. Tại đây, hãng đã công bố các đối tác toàn cầu và FPT được công nhận là AWS Technology Partner of Year 2017 - ASEAN (đối tác công nghệ của năm). 

Trở thành đối tác của năm của AWS không chỉ chứng tỏ năng lực của FPT với AWS mà còn đặt nền tảng cho việc giúp FPT phát triển tại các thị trường như Mỹ và Châu Âu.

Trong các hạng mục được vinh danh, gồm: Innovation Partner, Specialized Partner, Consulting Partner, Rising Star Partner thì FPT là đơn vị duy nhất được nhận Technology Partner của AWS.

AWS Technology Partner of Year 2017 - ASEAN là sự ghi nhận từ phía AWS cho những thành tựu mà FPT đã đạt được trong năm qua và đầu năm 2017. 

Là một trong các đối tác AWS đầu tiên có năng lực Managed Serviced và Migration được công nhận, FPT cũng là doanh nghiệp có số chứng chỉ AWS cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 239 chứng chỉ, tính đến ngày 10/3. Trong đó bao gồm 197 Associate Level và 42 Professional Level. 

Việc sở hữu nhiều chứng chỉ cấp độ khác nhau của Amazon Web Serviecs (AWS) giúp FPT Software được công nhận là Partner Network Certification Distinction, danh hiệu dành riêng cho công ty có hơn 200 chứng chỉ AWS trở lên. Điều này cũng thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, lâu dài và có tính chiến lược với AWS, được phía AWS đánh giá rất cao.

Trở thành đối tác của năm của AWS không chỉ chứng tỏ năng lực của FPT mà còn đặt nền tảng cho việc giúp FPT phát triển tại các thị trường như Mỹ và châu Âu. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại khu vực Đông Nam Á, xây dựng và phát triển nhân lực toàn cầu cũng như cùng "săn cá voi".

Trong Hội nghị thượng đỉnh dành cho khách hàng diễn ra hôm nay (ngày 11/4), FPT sẽ chia sẻ về chủ đề Architecting on the Cloud (Kiến trúc trên Cloud) và Optimizing Large-Scaled Data Systems on AWS (Tối ưu hóa các hệ thống dữ liệu quy mô lớn trên AWS). FPT là một trong số ít đối tác được AWS lựa chọn để tham gia phần trao đổi của các nhà phân tích lớn như IDC, Frost & Sullivan, Gartner... diễn ra vào chiều cùng ngày.

Trước đó, vào cuối năm 2015, FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được AWS công nhận là đối tác Ham học hỏi (Learning and Be Curious) sánh ngang các tên tuổi lớn như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant... tại Hội nghị Đối tác khách hàng toàn cầu của Amazon Web Services (AWS), tổ chức tại Mỹ.  

Với vai trò đối tác tư vấn cấp cao của AWS về công nghệ Cloud, FPT đã xây dựng một hệ thống dịch vụ bao quát toàn bộ quá trình chuyển sang sử dụng công nghệ Cloud của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức. Các dịch vụ bao gồm: Chuyển đổi các ứng dụng và hệ thống server sang Cloud; chuyển đổi các ứng dụng sang dạng Phần mềm dịch vụ (SaaS); Phát triển, giám sát chất lượng các ứng dụng Cloud; Quản lý rủi ro an ninh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ Cloud… FPT triển khai các dịch vụ Cloud trên hầu hết nền tảng chính như AWS, Azure, Office365, Saleforce, CloudStack, OpenStack... Ngoài ra, FPT còn xây dựng các công cụ nhằm nâng cao năng suất, hỗ trợ cho các dịch vụ trên như Citus SaaS Blocks, Citus Cloud Load Test, Citus Pro Migration Suite.

Tiểu Thanh

 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới

Anh Trương Gia Bình làm Trưởng ban điều hành Diễn đàn kinh tế Việt

Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam phối hợp báo điện tử VnExpress tổ chức "Diễn đàn kinh tế Việt Nam chuyên đề Nông nghiệp" (ViEF 2018) nhằm tìm lời giải

Neopost ORDC - NORDC đặt mục tiêu doanh thu 8 triệu USD

Anh Bùi Việt Dũng, Quản lý Neopost ORDC - NORDC cho hay, năm 2018, đơn vị đặt kế hoạch doanh thu 8triệu USD. Đặc biệt, đơn vị sẽ tham gia cùng định hướng công nghệ,

FPT Shop bán điện thoại Redmi S2 sớm nhất toàn cầu

Nhà vận hành hệ thống FPT Shop cho hay, chuỗi cửa hàng bán lẻ nhà F chính thức mở bán độc quyền 4.000 điện thoại Xiaomi Redmi S2 với giá 3,99 triệu đồng.

FPT Telecom động thổ tòa nhà Data Center đầu tiên tại Đà Nẵng

Việc xây dựng Data Center tại Đà Nẵng sẽ giúp FPT Telecom tăng cường năng lực cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lưu trữ dữ liệu và các dịch