© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Top 100 FPT: 'Tôi không phải là ngôi sao cô đơn'

"Thành công của chúng tôi ngày hôm không thể thiếu sự đồng hành của đồng nghiệp, gia đình và bạn bè đứng sau ủng hộ. Chúng tôi chỉ là người đại diện cho tập thể lên nhận giải thưởng", anh Nguyễn Ngọc Minh Huân, FPT Trading, cá nhân xuất sắc FPT 2016, tâm sự.
 

Lễ tôn vinh 100 cá nhân xuất sắc (CNXS) của FPT năm 2016 đã diễn ra vào tối nay (17/3) tại khách sạn Glad, Seoul, Hàn Quốc. Xứ sở kim chi là nước thứ 20 mà FPT có mặt trên bản đồ toàn cầu hóa. 

 
 

Trong chuyến đi đặc biệt này, nhiều thành viên trong Top 100 FPT có sự đồng hành và tiếp lửa của người bạn đời, con gái, đồng nghiệp... Chị Dương Thị Hoa Tươi, vợ anh Nguyễn Chế Minh Trí (FPT Telecom), tâm sự: "Mặc dù em bé còn nhỏ nhưng tôi vẫn quyết định đi cùng ông xã để ủng hộ và chia sẻ niềm vui với anh".

 
 

Trước khi bắt đầu vào phần lễ, Top 100 FPT tập trung trên sân khấu để chụp hình lưu niệm.
 

 
 

Chuyến đi tới xứ sở kim chi từ ngày 15 đến 19/3. Tổng số thành viên tham gia tour Hàn Quốc là 132 người, bao gồm các cá nhân xuất sắc, người thân, BTC và lãnh đạo tập đoàn. 

 
 
Như thông lệ, Quốc ca Việt Nam và FPT ca mở đầu cho lễ tôn vinh. Tham dự buổi lễ có: TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Phó TGĐ FPT Telecom Vũ Mai Hương, Phó TGĐ FPT IS Nguyễn Hoàng Minh, Phó TGĐ FPT Trading Nguyễn Quang Minh... cùng nhiều Trưởng ban của các đơn vị.
 
 

Phát biểu khai mạc, TGĐ FPT bắt đầu bằng câu hỏi: "Các bạn có thích Hàn Quốc không? Cả nhà đi chơi có vui không?" Đáp lời lãnh đạo, cả khán phòng đồng thanh tán thưởng. Anh Ngọc cho hay, mặc dù chi phí cho chuyến tới Hàn Quốc tốn kém hơn so với các quốc gia khác nhưng tập đoàn vẫn chọn xứ sở kim chi để tri ân những cống hiến của Top 100 vào sự phát triển chung của công ty. Hơn thế nữa, năm 2016, FPT Software đã khai trương và đánh dấu sự hiện diện của FPT cũng như đơn vị tại đây.

"Thay mặt công ty, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn. Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ, thân mật", anh nói.

 
 

Phần quan trọng nhất của buổi lễ là khi Top 100 FPT được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 16 người lần lượt lên sân khấu nhận kỷ niệm chương danh dự từ TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc.

 
 

Phó TGĐ FPT Trading Nguyễn Quang Minh công bố nhóm thứ 2 của Top 100 FPT.

 
 

Trong Top 100 cá nhân xuất sắc FPT 2016 có tới 37 CBNV là người FPT Software, 26 CBNV FPT Telecom, FPT IS có 13 người, FPT Retail có 12 CBNV. Số còn lại đến từ FPT Trading, Tổ chức Giáo dục FPT (FE), FPT Online, Sendo, FPT HO.

 
 

Bên cạnh hoạt động tôn vinh, Top 100 cũng được xuất hiện trong ấn phẩm đặc biệt - sách Top 100 - được thực hiện dành tặng cho các cá nhân xuất sắc của công ty.

 
 

Trưởng ban Nhân sự FPT Trịnh Thu Hồng mời nhóm thứ 3 của Top 100 FPT lên sân khấu vinh danh.

 
 

Top 100 cá nhân xuất sắc được ghi nhận bởi những đóng góp của họ trong quá trình phát triển FPT.

 
 
Từ một nhân viên phát triển phần mềm, Nguyễn Bình Phương Ana là Quản lý cấp cao cho khách hàng Yamato (Nhật Bản). Chị luôn là lá cờ đầu, thủ lĩnh tinh thần của các dự án quan trọng, ghi dấu ấn với khách hàng Yamato. 
 
"Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được lọt Top 100. Lần này chúng tôi được đặt chân tới xứ sở kim chi cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp, đặc biệt là được giao lưu, gặp gỡ với các đồng nghiệp", chị Nguyễn Bình Phương Ana, FPT Software, bày tỏ.
 
 
Sau 4 năm gia nhập FPT, Đặng Tuấn Vũ, FPT HO, cho hay, buổi lễ tôn vinh là món quà hết sức lớn lao với bản thân và khó có thể diễn tả được thành lời. 
 
 

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký tòa soạn báo VnExpress, đã có vai trò đưa Ban Thời sự VnExpress tăng trưởng đột biến năm 2016, đạt hơn 1 tỷ pageviews, tăng 26,5% so với 2015, đạt 115% kế hoạch.

 
 

Từng là cá nhân xuất sắc FPT năm 2012, GĐ Trung tâm phân phối và hỗ trợ dự án FPS (FPT Trading) Nguyễn Ngọc Minh Huân nhận xét, chương trình năm nay diễn ra đầm ấm và trang trọng. Anh thích nhất là phần cuối chương trình, mọi người nhập tiệc và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm chất STCo. "Xin cảm ơn các đồng nghiệp, gia đình và bạn bè đã đồng hành với tôi trong suốt chặng đường vừa qua", anh nói. 

 
 
Sau phần vinh danh Top 100 FPT là phần tôn vinh Tam hậu. Một cánh cửa bí mật hiện trên màn hình led được mở ra, Tam hậu FPT bất ngờ bước ra sân khấu. Theo đó, các danh hiệu cá nhân cao quý năm nay thuộc về FPT IS, FPT Software và FPT Retail. Cụ thể, Trưởng Văn phòng đại FPT IS tại Bangladesh Tô Mạnh Tuấn đã giành danh hiệu cao nhất - Hoa hậu FPT. Danh hiệu Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về Phó Giám đốc FPT Japan Nguyễn Đức Kính và Giám đốc Kinh doanh FPT Retail Hoàng Phạm Anh Huy.
Tại buổi lễ tôn vinh, Á hậu 2 Hoàng Phạm Anh Huy vắng mặt do đang đi công tác.
 
 

Hoa hậu FPT 2016 Tô Mạnh Tuấn gia nhập FPT từ năm 2004, từng trải qua nhiều vị trí công việc. 

Năm 2014, cùng với việc thành lập Văn phòng đại diện FPT IS tại Bangladesh, anh Tuấn đảm nhận vị trí Trưởng Văn phòng đại diện, chịu trách nhiệm chính tất cả hoạt động và sự phát triển của thị trường. Chỉ sau thời gian ngắn “tung hoành” tại đây, anh Tuấn đã góp công lớn mang về 4 gói thầu với tổng giá trị gần 60 triệu USD cho FPT IS.

Hai trong số đó được ghi nhận là kỷ lục trong ngành CNTT Việt Nam, đó là IVAS (Cung cấp, triển khai và bảo hành, bảo trì hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT) với doanh số ký 33,6 triệu USD và GTCL (Thiết kế, cung cấp, cài đặt và triển khai phần mềm ERP/EAM cùng các hệ thống hỗ trợ liên quan và đào tạo với Công ty Truyền tải Gas Bangladesh) đạt doanh số ký 9,1 triệu USD.

Á hậu 1 Nguyễn Đức Kính hiện là Phó Giám đốc FPT Japan, Giám đốc FGA (FPT Global Automotive) thuộc FPT Software. Anh là người có dấu ấn lớn trong các hoạt động bán hàng, khai phá thị trường, đầu tư, kết nối công nghệ… của FPT Software nói chung, FPT Japan nói riêng.

Năm 2016, FGA do anh dẫn dắt đã xây dựng Automotive thành domain duy nhất của FPT Software đến thời điểm này có tính cạnh tranh tầm quốc tế; trình độ tương đương các công ty hàng đầu thế giới, tạo đà tăng trưởng tối thiểu 50% trong nhiều năm tới. FGA cũng đã có mức tăng trưởng ấn tượng sau một năm thành lập, vượt kế hoạch doanh số 110%, đồng thời, đóng góp thêm hai thị trường mới cho FPT trong chiến lược toàn cầu hóa là Hàn Quốc và Trung Quốc.

2016 tiếp tục là năm đánh dấu mức tăng trưởng ấn tượng của FPT Retail. Góp vào kết quả này chính là công sức của vùng Đông Nam Bộ do Á hậu 2 Hoàng Phạm Anh Huy với vai trò chỉ huy.

Trước khi đảm nhận vị trí Giám đốc Kinh doanh FPT Retail, anh Huy làm Giám đốc vùng Đông Nam Bộ của FPT Telecom. Năm 2014, anh Huy là người đưa ra ý tưởng tách Vùng miền Nam thành hai vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ với mục tiêu tăng gấp đôi tốc độ phát triển doanh thu, lợi nhuận. Kết quả, từ xuất phát điểm Vùng Đông Nam Bộ có 6 tỉnh thành, 16 shop, doanh số 46 tỷ đồng/tháng, đến hết năm 2016, Vùng phát triển được 55 Shop, doanh số 130 tỷ đồng/tháng. 

Khép lại năm tài khóa, vùng Đông Nam Bộ dưới sự chỉ đạo của anh tăng trưởng doanh số 64% so với 2015, đóng góp doanh số của vùng cho công ty mẹ từ 10% trong 2015, tăng lên 12% trong 2016. Về lợi nhuận, năm 2016, vùng tăng trưởng 85%, đóng góp lợi nhuận cho công ty tăng từ 9% lên 13%. Đặc biệt, vùng cũng mở mới 25 shop, tăng trưởng 83% so với năm 2015. 

 
 

"Tôi mong muốn được chia sẻ niềm vui ngày hôm nay cùng mọi người. Đây là thành của cả đồng đội chứ không riêng cá nhân tôi", Hoa hậu FPT bày tỏ.

 
 
Á hậu 1 Nguyễn Đức Kính gửi lời cảm ơn đến công ty, đồng nghiệp và đặc biệt là vợ anh luôn thông cảm và thấu hiểu cho chồng.
 
 
TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc và đại diện Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên thực hiện nghi thức tri ân những đóng góp của Top 100.
 
 
Sau phần lễ, mọi người cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm chất STCo do Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT biểu diễn như: Hát chế "Bi hồng", thi "Miss Hậu"... 
 
 

Giây phút nhiều cảm xúc nhất trong đêm tôn vinh Top 100 FPT là khi người FPT nối vòng tay lớn và hòa mình vào ca khúc: "FPT - Dòng sông lời thề", "Đoàn FPT"... 
Chuyến đi tới xứ sở kim chi từ ngày 15 đến 19/3. Sáng ngày 18/3, Top 100 sẽ có chuyến thăm quan đảo Nami. Từ năm 2011, FPT quyết định đổi mới cơ cấu giải thưởng và hình thức khen thưởng cá nhân xuất sắc nhằm khôi phục giải thưởng cấp tập đoàn thực sự danh giá và được ngưỡng mộ. Những năm trước, tập đoàn đã tổ chức lễ tôn vinh tại Singapore (năm 2012), Thái Lan (2013, 2015), Hà Nội (2014) và Myanmar (2016).


 

 

Thanh Tùng

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng