© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sắc cam nhà F trên mọi miền giúp đỡ các gia đình khó khăn

Đã thành truyền thống, mỗi dịp tháng 3 về là người người nhà F lại bắt đầu tháng "vì cộng đồng". Trên khắp các trụ sở FPT hiện diện, ở đâu cũng có thể bắt gặp sắc cam nhà F giúp đỡ các gia đình khó khăn.
 

Một thành viên trong đội thiện nguyện của đoàn FPT ISFPT Software đang sơn lại một ngôi nhà tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Chuyến thiện nguyện diễn ra vào ngày 11/3.

 
 

Chị Nguyễn Thị Hải Vân, FPT Software, đang trao quà cho một hộ gia đình trong chuyến thiện nguyện hôm 11/3 vừa qua.

 
 

Các thành viên FPT Telecom được coi là đơn vị có sự ra quân mạnh mẽ nhất khi toàn bộ 59 chi nhánh trên toàn quốc đều tỏa tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đại gia đình nhà Viễn thông đã có sơn sửa hơn 60 căn nhà.

Trong ảnh: Thành viên FPT Telecom chi nhánh Hòa Bình đến sơn sửa và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Quyền, trú tại tổ 8 Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình. Anh Quyền hiện đang phải một mình nuôi hai con nhỏ do vợ anh mất sớm.

 
 

Ngày 18/3, các đồng nghiệp tại chi nhánh FPT Telecom Huế đã đến thăm, sửa và tặng quà các hộ gia đình liệt sĩ tại thôn Thanh Cần, xã Quang Vinh, huyện Quảng Điền.
Anh Phan Hữu Hùng, GĐ FPT Telecom chi nhánh Huế, trao tặng suất quà trị giá 500.000 đồng tới cụ Trần Thị Hồng.

 
 

FPT Telecom chi nhánh Quảng Nam đồng loạt ra quân giúp đỡ các gia đình chính sách trên địa bàn bằng hoạt động sơn nhà và trao quà. Trong lần thiện nguyện này, chi nhánh đã đến gia đình cô Nguyễn Thị Khơi, 68 tuổi, khối phố 6 phường Phước Hoà, TP Tam Kỳ, để sơn lại nhà.

Cô Khơi thuộc hộ đặc biệt khó khăn của địa phương. Cô có hai người con. Con đầu không may qua đời sớm, người còn lại không có được công việc ổn định. Trước kia, cô mưu sinh bằng nghề đổi nước dạo, nhưng gần đây do tuổi cao kèm theo chứng bệnh đãng trí nên không còn khả năng lao động.

 

 
 

Đoàn thiện nguyện của FPT Telecom chi nhánh Hải Dương đã đến sửa phần nền gạch cho nhà của ông Nguyễn Văn Lợi, 81 tuổi, thôn Đỗ Thượng, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, Hải Dương. Gia đình chỉ có một phụ nữ trụ cột nuôi 5 người gồm bố mẹ trên 80 tuổi, hai con và một em gái bị bệnh về thần kinh.

 
 

Các thành viên FPT IS SRV Cần Thơ đã hưởng ứng chương trình “FPT vì cộng đồng” khi tham gia sơn lại nhà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Trong danh sách nhận được sự giúp sức này là gia đình anh Lê Văn Tho – con gia đình Liệt sĩ. Nhà anh Tho xuống cấp đã lâu nhưng chưa có tiền sửa chữa, lại thêm anh đã hết tuổi lao động. Kinh tế gia đình phụ thuộc vào công việc phụ hồ mỗi ngày của anh.

 
 

"Hôm nay là ngày lao động nên không có gì phải ngại", chị Nguyễn Thị Thanh Lê, GĐ Synnex FPT HCM cùng đồng hành và khuyến khích mọi người hăng hái sơn phết. Chị cũng là một trong những lãnh đạo thường xuyên đồng hành với phong trào nhà F.
Ngôi nhà được đoàn thiện nguyện lựa chọn là nhà bà Hồ Thị Méo, ấp 4B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

 
 

Sau khi tham gia lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng vào buổi sáng 11/3, chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện của FPT Retail đã đến gia đình bà Phùng Thị Loan tại xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội.

Cả nhà dùng chung chiếc tủ quần áo hai ngăn không có cánh cửa; ba chiếc giường xập xệ mất chân, phải kê tạm vài viên gạch vào để dùng. Một bộ bàn nước và chiếc tivi cũ là những thứ có giá trị nhất trong nhà bà Loan.

 

 
 

Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.

 

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: Chungta

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'