© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khám phá văn hóa STCo qua 72h trải nghiệm

Với chuỗi hoạt động nhóm nhằm kích thích tinh thần đồng đội, sự sáng tạo, 72h trải nghiệm số 1 năm 2017 đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp với gần 100 tân binh trong hai ngày 17 và 18/3 tại Hòa Lạc, Hà Nội.
 

Từ 6h sáng ngày 17/3, ban tổ chức bắt đầu chuẩn bị hàng chục thùng nước uống, quà tặng, đạo cụ trò chơi tập kết tại sảnh toà nhà FPT Cầu Giấy. Gần 100 người FPT có mặt để chuẩn bị đi Hoà Lạc cho 72h trải nghiệm với rất nhiều điều lý thú đang chờ đón họ phía trước.

 
 

Hơn nửa giờ di chuyển, khoảng 8h, các thành viên của 72h trải nghiệm đã có mặt tại sân của ĐH FPT tại Hòa Lạc. Nhiều tân binh tỏ ra thích thú khi lần đầu được đặt chân đến “đại bản doanh” của ĐH FPT với cơ sở vật chất hiện đại và nhiều công trình đặc sắc.

 
 

Sau đó, các tân binh và người FPT tập trung ở giảng đường Beta để xây dựng đội và chơi game đồng đội.

 
 

Các đội khởi động bằng màn warm up, các tân binh tỏ ra khá máu lửa và hòa mình vào không khí chung ngay từ phút đầu tiên.

 
 

100 thành viên chia thành 6 đội, mỗi đội khoảng 15 thành viên đến từ công ty khác nhau. Các đội được phát giấy, màu vẽ để sáng tạo nên cờ của đội mình và thuyết trình tên gọi của từng đội. 

 
 

Thú vị nhất là phần tập vũ đạo trên nền nhạc sôi động khoảng 1 phút. Trong 20 phút tập luyện, 

 
 

Sôi động nhất trong buổi sáng 17/3 chính là phần thi game đồng đội. Những trò chơi thú vị như vượt rào, xây cầu, đưa gỗ về nhà, mò ngọc, cắp trứng, về tổ với luật chơi rất STCo khiến các đội bị hút vào không khí cuộc đua. Lịch trình buổi sáng bị lùi hơn dự kiến khoảng 1 giờ đồng hồ, 12h hơn các tân binh di chuyển sang F-Ville để ăn trưa và nhận phòng.

 

 

 
 

Nạp năng lượng sau giờ ăn và nghỉ trưa tại F-Ville, các đội khởi động buổi chiều với phần thi đấu bóng sọt diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Trong buổi chiều, các đội cũng tự xây dựng kịch bản và tập luyện cho đêm diễn buổi tối. 

 
 

Tâm điểm của buổi tối là đêm diễn kịch STCo Night. Mỗi đội lại xây dựng cho mình vở kịch riêng theo tinh thần STCo. Chung cuộc, đội Hỏa tinh về Nhất với vở kịch Sơn Tinh - Thủy Tinh. Vẫn mang âm hưởng chung là nét hài hước, dí dỏm, viện sĩ STCo Nguyễn Duy Hưng đã đánh giá cao tiết mục này và trao giải Nhất cho đội.

 
 

Đến sáng 18/3, gần 100 người trẻ FPT được tìm hiểu về cốt lỗi, lịch sử và văn hóa FPT qua chia sẻ từ anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội. Anh cũng cùng học viên học bài hát "FPT dòng sông lời thề" của nhạc sĩ Trương Quý Hải, để giúp họ thêm gắn bó và hiểu hơn về công ty.

 
 

Phần thi 72h Contest giải mã mật thư khám phá FPT và FU Hòa Lạc đã khép lại nội dung của 72h trải nghiệm số đầu tiên trong năm 2017.

 
 

Học viên của 72h trải nghiệm lưu lại hình ảnh đẹp tại F-Ville.

 
 

Nguyễn Thị Khánh, giảng viên trung tâm đào tạo FPT Retail mới gia nhập công ty được 4 tháng đã tham gia chương trình 72 trải nghiệm. Khánh chia sẻ: “Dù mới làm ở FPT được 4 tháng nhưng tôi thấy chính sách chế độ của công ty tốt. Tôi được tham gia nhiều ngoại khoá và sống môi trường năng động phù hợp tuổi 9X”. Tại 72h trải nghiệm, Khánh tâm đắc khi được chơi theo nhóm, sáng tạo theo nhóm, thể hiện tình đoàn kết với người trẻ FPT khác dù đây mới là lần đầu gặp gỡ. “Tôi mong muốn công ty tổ chức nhiều chương trình như thế này hơn nữa để người FPT có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nhiều hơn.

"72h trải nghiệm", do FCU tổ chức, chính thức ra mắt năm 2015 với đối tượng chính là tân binh FPT. Trong số đầu tiên của năm "72h trải nghiệm" kỳ này có sự tham gia của gần 100 cán bộ nhân viên FPT ký hợp đồng chính thức được chọn lựa từ các ơn vị thành viên.

 

Lưu Vân

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới