© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'EduCamp như ngày hội giáo dục'

"Educamp năm nay đi vào rất đúng trọng tâm đối với một môi trường giáo dục. Đây không phải là hội thảo mà là ngày hội giáo dục, không nhiều trường làm được", Phó Giám đốc Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc - Tạ Ngọc Cầu chia sẻ.
 

Chị Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT: Đây là cơ hội để giới học thuật, giảng viên có thể giao lưu và trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Chưa hy vọng sau khi tham dự Educamp có thể đúc kết một thành quả nào đó nhưng ít nhất sẽ học hỏi được những ví dụ thực tế, ai thấy cái gì hay đều có thể chia sẻ cho nhau. Đến với Educamp đâu phải chỉ để học hỏi về chuyên môn, chuyên ngành của mình mà còn học cả phương pháp luận, cách truyền đạt để đưa vào việc giảng dạy. 

 
 

Anh Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc: Không phải ngẫu nhiên Tổ chức Giáo dục FPT đặt “Giáo dục là quá trình tổ chức và quản lý cho việc tự học của người học”. Bám theo đúng triết lý đó, Educamp năm nay đi vào rất đúng trọng tâm đối với một môi trường giáo dục. Đây không phải là một hội thảo mà là một ngày hội giáo dục mà không nhiều trường làm được.

 
 

Anh Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT cơ sở Đà Nẵng: Educamp là một hoạt động bổ ích và thiết thực với hệ thống giáo dục của FPT. Hơn nữa, chủ đề Educamp năm nay còn rất hay ở thời điểm này. Những kiến thức mình học nhanh chóng bị lạc hậu, giờ hoàn toàn có thể tìm kiếm tri thức mới mà không cần đến trường lớp. Vậy nên tự học là kỹ năng rất quan trọng.

 
 

Anh Dương Trọng Phú Sơn - Giám đốc đào tạo Khối liên kết quốc tế Đại học FPT: Educamp là nơi chia sẻ của người làm giáo dục theo cách FPT. Đó là bản sắc và đặc thù, không giống đơn vị giáo dục nào cả, đặc biệt là nguyên tắc 3 chân.

 
 

Chị Đỗ Thị Bích Hiền - Trưởng Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội: Tham dự hội thảo giáo dục Educamp, bản thân tôi "được" nhiều thứ. Được gặp gỡ những người "anh lớn", được nghe họ nói và học hỏi được nhiều điều từ họ, được nói và tranh luận những điều mình tâm đắc, được gần gũi và giao lưu với mọi người, được "tự sướng" với nhiều người bạn cũ đã lâu không gặp.

 
 

Anh Nguyễn Quang Huy - Cán bộ Văn hóa Đoàn thể FPT Edu: Educamp giống như một mô hình mà mọi người cùng được tham gia góp ý, đưa sáng kiến để tổ chức phát triển tốt hơn. Trước đây ở Cộng hòa La Mã cũng có mô hình giống như vậy. Mỗi Chủ nhật người dân đều đến quảng trường để lắng nghe diễn thuyết về mọi vấn đề mà cộng đồng đó đang gặp phải. Những người đứng lên phát biểu ấy đều trở thành những nhà tư tưởng nổi tiếng. Hy vọng cũng có những sáng kiến có thể giúp FPT Edu ngày càng phát triển trong Educamp năm nay.

 
 

Anh Phan Trường Lâm - Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc: Educamp chính là giáo dục "chém gió" rồi. Đến nghe "chém gió" vì vui, đỡ bị trầm cảm.

 
 

Anh Võ Chí Thành - Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội: Nhắc đến Educamp là tôi nhớ đến những kinh nghiệm tuyệt vời được chia sẻ trong các mùa trước. Educamp là một dịp để tôi có cơ hội gặp mặt các diễn giả trong nước và quốc tế. Thế nhưng, Educamp còn một điểm khiến tôi không thích. Đó là không thể tham dự được hết các phòng trình bày, nếu các phòng trùng chủ đề yêu thích thì đành phải lựa chọn.

 
 

Chị Đỗ Thị Minh Thủy - Trưởng phòng Kiểm tra chất lượng, ĐH FPT: Đôi khi không phải lúc nào nói cũng có người nghe nên đây chính là cơ hội để mọi người được bày tỏ quan điểm của cá nhân mình.

 
 

Phạm Văn Vững - Trưởng Ban Đào tạo Khối Đào tạo Liên kết quốc tế - Đại học FPT: Tham gia chẳng mất gì mà còn được học hỏi những điều mà mọi người tâm huyết. Đây là nơi để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của các anh chị em xoay quanh mục tiêu dạy và học.

 

Diễn ra hằng năm (bắt đầu từ 2014) , FPT EduCamp được tổ chức với mong muốn kết nối các giảng viên, chuyên gia, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm chia sẻ các kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và FPT Edu nói riêng.

Năm thứ tư được tổ chức, FPT EduCamp 2017 với chủ đề “Tự học và trải nghiệm” (Self-studying and experiencing) hướng các chia sẻ và thảo luận xung quanh những vấn đề liên quan tới các kinh nghiệm mà người trình bày từng chủ động áp dụng trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, làm việc nhằm trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để sinh viên tự học và trải nghiệm?”. Chương trình diễn ra ngày 26/11 tại Hòa Lạc, Hà Nội, dự kiến có hơn 200 người tham gia. 

 

Theo FE News

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'