© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đoàn áo cam trao yêu thương tới học sinh vùng cao Hà Giang

“Hành trình thiện nguyện lần này là cơ hội quý giá với mong muốn trao yêu thương, trao cơ hội học tập tới các em nhỏ vùng cao”, Phó TGĐ FPT Telecom - anh Hoàng Trung Kiên chia sẻ.
 

Vượt 30km từ nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, đoàn CBNV FPT, bao gồm FPT Telecom và FPT Education, đến điểm trường Tiểu học B Minh Tân để trao tặng các em những món quà đầy yêu thương và ý nghĩa.

 
 

Hơn 100 suất quà là vở ghi và đồ dùng hoc tập được chuẩn bị kỹ càng sẵn sàng trao tay cho các em học sinh.

 
 

Ở đây, học sinh chủ yếu là người dân tộc Tày, Dao và H’mong nên các em khá rụt rè. Sự bối rối khi gặp nhiều người lạ của các em không thể che đi những nét mặt ngây thơ và háo hức.

 
 

Tham gia chuyến hành trình lần này có anh Hoàng Trung Kiên - Phó TGĐ FPT Telecom; anh Nguyễn Duy Hưng - Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT; ông Phạm Minh Dù - Phó Chủ tịch xã Minh Tân cùng các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

 
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ FPT Telecom Hoàng Trung Kiên chia sẻ niềm vinh dự khi có cơ hội vượt hàng trăm cây số đến thăm trường. Đây là cơ hội quý giá khi chuyến đi đúng dịp Ngày vì Cộng đồng của Tập đoàn FPT, với mong muốn trao yêu thương, trao cơ hội học tập tới các em nhỏ vùng cao.

 
 

Anh Kiên cũng bày tỏ, tuy là những món quà nhỏ nhưng chứa đầy những khao khát, mong muốn các em học sinh sẽ có nhiều ước mơ trong tương lai. “Những người thầy, người cô, cha mẹ và những tấm lòng vàng sẽ luôn ủng hộ và cùng các em nuôi dưỡng ước mơ”, anh Kiên nói.

 
 

63 góc học tập được trao đến vòng tay yêu thương của các em học sinh Minh Tân.

 
 

Cô giáo Ngô Thiều Minh, tổng phụ trách đội, người chăm lo đến sinh hoạt, giấc ngủ của học sinh xúc động: “Các em ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, nhà các em đa số ở ven sườn đồi hoặc thậm chí ở trong núi. Đi học xa xôi nhưng các con đều rất hiếu học và chăm chỉ dù trời lạnh hay mưa”.

 
 

Các bạn học sinh giao lưu với CBNV FPT.

 
 

Em Lộc Thu Vấn bày tỏ mong muốn trở thành cô giáo dạy Tiếng Việt: "Con sẽ viết chữ thật đẹp vào cuốn vở mà cô chú tặng con".

 
 

Trong hành trình thiện nguyện, đoàn áo cam cũng trao tặng góc học tập tới hai trường hợp học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường, là Lộc Thu Hoài và Vàng Thị Hành.

 
 

Đoàn FPT tại căn nhà đơn sơ của gia đình em Lộc Thu Hoài. Góc học tập được các thành viên áo cam lắp ráp cẩn thận. Dù không phải thợ chuyên nghiệp nhưng công đoạn lắp cũng khá trôi chảy. Từng con ốc vít đã chứa đựng tình cảm sâu sắc của từng CBNV FPT.

 
 

Với góc học tập mới, các em học sinh sẽ vun đắp và thắp sáng những ước mơ, trở thành người tài trong tương lai – đó cũng là mong muốn của các thành viên đoàn thiện nguyện.

 

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

Hà Trần 

Ảnh: Trâm Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'