© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cặp đôi nhà 'Cáo' được xe duyên tại ‘Hành trình kết nối’

Hai nhân vật chính là anh Trần Anh Đức và chị Hồ Thị Duyên cùng là đồng nghiệp nhà Viễn thông tại Nghệ An bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đội quân áo cam FPT chung tay vun đắp hạnh phúc.
 

Chặng 6 “Hành trình kết nối” bắt đầu 6h30 tại ngã tư Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai với 60 vận động viên từ FPT Telecom Nghệ An. Trong buổi sáng, các vận động viên nhà "Cáo" thực hiện quãng đường dài 44 km từ điểm xuất phát tới Đền Cuông trong tiết trời có mưa nhỏ. 

 
 

Mặc dù sáng sớm trời bắt đầu đổ cơn mưa, đường chạy dễ trơn trượt nhưng các vận động viên đều tỏ ra vô cùng hào hứng. 6h30, anh Lê Minh Thông mang số thứ tự 611 tiếp nhận lá cờ FPT dâng cao trên dải đất Nghệ An bắt đầu những bước chạy đầu tiên. Anh Thông sẽ xuất phát tại điểm trước khách sạn Mường Thanh (Thị xã Hoàng Mai) và hoàn thành xuất sắc phần chạy dài 1 km của mình. "Dù trời mưa nhưng tôi rất tự tin và hào hứng", anh Thông chia sẻ.

 
 

Anh Đậu Đức Phong, số thứ tự 620, bộc bạch: “Anh em chúng tôi đã có thời gian chuẩn bị cả tháng trời nên một chút mưa không làm ảnh hưởng đến tinh thần”. 

 
 

Mang số thứ tự 614 là anh Hồ Khai Phong, vận động viên nhiều tuổi nhất tham gia giải chạy tiếp sức tại Nghệ An. Mặc dù có thân hình gầy gò nhưng anh Phong đã đăng ký chạy với quãng đường 1 km, nhiều hơn bình thường mà anh có thể chạy là 200 m. Về đích, trao cờ cho đồng đội, anh Phong ôm tiếp sức cho vận động viên số 615. “Giá như được chạy nhiều hơn nữa thì tôi vẫn chạy được, nhưng quãng đường ngắn thì mỗi người góp sức một chút thế mới là tinh thần FPT”, anh bày tỏ.

 
 

Chặng 6 tại Nghệ An diễn ra với nhiều tình tiết bất ngờ. Theo đó, xuất hiện thành viên tích cực với thành tích chạy được quãng đường dài nhất lên tới 5 km là anh Đậu Đức Vệ, số thứ tự 615. Theo chia sẻ từ những người đồng nghiệp, trước khi giải chạy bắt đầu, anh Vệ đã dành thời gian luyện tập chăm chỉ. Quá trình luyện tập diễn ra hằng sáng với quãng đường dài nhất là 3 km. Gần gấp đôi số km bình thường là điều mọi người trong đoàn bất ngờ, anh Vệ bày tỏ: “Tôi đã chờ đợi khoảnh khắc được chạy cả tháng trời. Lần đầu tiên mà vừa chạy vừa được cổ vũ nhiệt tình như vậy khiến tôi phấn khích chạy luôn cùng đồng đội mà không biết mệt".

 
 

Vận động viên mang số thứ tự 617 Trần Xuân Cường thu hút mọi ánh nhìn khi có chia sẻ thú vị, do sáng ngủ dậy muộn nên không kịp đeo giày. Trong lúc vội vàng, anh mang nhầm giầy của vợ nên gặp khó khăn trong quãng đường chạy 1 km. Phát hiện sự cố, thành viên Ban tổ chức đã nhường giầy cho vận động viên hài hước này để anh có thể hoàn thành phần chạy kịp thời gian quy định. 

 
 

Suốt chặng đường, người nhà "Cáo" luôn thường trực nụ cười trên môi, không bày tỏ một chút mệt mỏi. Trên xe ô tô, hầu hết vận động viên có thể lực tốt mong muốn được chạy quãng đường dài hơn. Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Ban hậu cần chi nhánh Nghệ An, cho biết: “Không ngờ anh em lại hào hứng đến vậy. Mong rằng BTC năm nào cũng tổ chức hành trình như thế này để anh em mọi miền được gặp và kết nối với nhau”.

 
 

Một bất ngờ thú vị khi "Hành trình kết nối” trong chặng buổi sáng tại Nghệ An đã kịp xe duyên cho cặp đôi may mắn nhất. Toàn thể nhân viên nhà "Cáo" tại Nghệ An tụ họp kết thành vòng tròn lớn giúp cho nam nhân vật chính Trần Anh Đức tỏ tình với chị Hồ Thị Duyên. Cặp đôi bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận được lời chúc từ các đồng nghiệp. Anh Đức không kìm được cảm xúc: “Quá bất ngờ. Ngay cả hoa các đồng nghiệp cũng chuẩn bị hộ. Hôm nay, hai chúng tôi là người may mắn nhất”. 

 
 

Kết thúc chặng buổi sáng, người nhà "Cáo" trao lại cờ cho Trưởng ban tổ chức Phùng Thu Trang. Lá cờ FPT tiếp tục bay phấp phới trong không khí mát mẻ, khô ráo tại Đền Cuông. “Chặng buổi sáng đem lại quá nhiều bất ngờ và thú vị”, chị Trang hào hứng.

Trong khi đó, Giám đốc FPT Telecom Nghệ An - anh Nguyễn Khắc Hiếu hồ hởi: “Tập thể nhà "Cáo" tại Nghệ An luôn yêu thương và sẵn sàng hưởng ứng mọi phong trào của FPT. Anh em luôn cố gắng tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ nhất”. 

 
 

Đặc biệt, “Hành trình kết nối” chặng 6 được coi là cuộc hội ngộ của lãnh đạo nhà F khi chiều nay, cả Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng GĐ Công nghệ FPT Telecom Trần Thanh Hải đều sẽ tiếp sức cho anh em nhà Cáo trên quãng đường từ thị xã Hoàng Mai ra Cửa Lò. Mỗi người sẽ chạy tiếp sức với quãng đường từ 1 km đến 1,2 km.

Trước đó, trong buổi họp giao ban sáng thứ Hai (ngày 6/8), với nguyện vọng được chạy trên quê hương Nghệ An của anh Hoàng Nam Tiến và Hoàng Nam Hải (FPT Software), Ban tổ chức đã chấp nhận lời đề nghị mua lại 2 số áo của vị khách đặc biệt này.

Hai số áo được mua với số tiền là 20 triệu đồng để được chạy trên đường Hoàng Đan - thân phụ anh Tiến, nằm trong lộ trình "Hành trình kết nối". Số tiền này sẽ được bàn giao cho chi nhánh FPT Telecom Nghệ An và sử dụng vào mục đích từ thiện.

Đoạn chạy của các anh Hoàng Nam Tiến, Hoàng Nam Hải và Trần Thanh Hải sẽ được livestream trên Workplace của Chungta News. 

 

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT.

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng.

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F.

Hà Trần

Ảnh: Đức Thông

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'