© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cán bộ thâm niên là nền móng của FPT Software Đà Nẵng'

Khẳng định những đóng góp to lớn của cán bộ gắn bó lâu năm trong chặng đường phát triển 12 năm, GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương mong muốn, các cá nhân tiếp tục phấn đấu, khao khát để tạo sức lan tỏa đến những đồng nghiệp khác.
 

Tối ngày 11/8, FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức buổi tôn vinh những cán bộ có thâm niên làm việc 5 và 10 năm, nhân dịp đơn vị kỷ niệm 12 năm thành lập tại khách sạn Minh Toàn, đường 2/9. Đây là một trong rất nhiều hoạt động để nhìn lại chặng đường phát triển đã qua của đơn vị trên dải đất miền Trung, cùng nhau hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

 
 

Chương trình có sự hiện diện của khoảng 200 cán bộ, bao gồm lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng cùng những cá nhân được vinh danh trong buổi tối. 

Trước đó, đơn vị cũng tổ chức các hoạt động phong trào bên lề như thi viết thơ văn, ảnh hay tranh tài bowling. Vào ngày 12/8, FPT Software Đà Nẵng sẽ tiếp tục đăng cai giải Tứ hùng toàn Phần mềm FPT về tranh tài tại sân bóng Massda với 6 đội bóng nam và nữ. 

 
 

Trước khi bước vào nội dung chính, những dấu mốc quan trọng của FPT Software Đà Nẵng trong vòng 12 năm được đúc kết lại thông qua một đoạn video ngắn. Theo đó, đơn vị chính thức được thành lập vào ngày 13/8/2005. Từ đó đến nay, đơn vị đã đưa Đà Nẵng từ một thành phố gần như số 0 về công nghệ phần mềm thành một trong ba trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất cả nước. 

Trong ảnh là lễ khánh thành FPT Complex vào tháng 4/2016 tại Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của FPT tại miền Trung không chỉ lĩnh vực xuất khẩu phần mềm. FPT Complex tái khẳng định mong muốn tạo ra hệ sinh thái (eco-system) với các khách hàng, đối tác... nhằm hướng đến môi trường phát triển bền vững, đưa công nghệ phần mềm của FPT vươn ra toàn cầu. Đây còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ, trường tồn như sự phát triển vượt bậc của FPT Software Đà Nẵng, mang lại một khí thế mới cho mảng xuất khấu phần mềm ở miền Trung - Tây Nguyên.

 
 

GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương nhìn nhận tuổi 12 sẽ có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ để hướng tới những mục tiêu cao hơn, tiếp tục đưa đơn vị đạt được các thành tựu về quy mô sản xuất, nguồn nhân lực cũng như vị thế trong và ngoài nước. Nói về những cá nhân có đóng góp thâm niên trong 12 năm qua, anh khẳng định: "Họ chính là những viên gạch, nền móng vững chắc để xây dựng FPT Software Đà Nẵng vững mạnh. Tôi mong muốn các cá nhân tiếp tục đồng hành, phấn đấu, và thể hiện khát khao cống hiến để lan tỏa rộng hơn nữa đến những đồng nghiệp khác".

 
 

Anh Phương cùng PGĐ FPT Software Đà Nẵng Lê Vĩnh Thành lần lượt vinh danh những cá nhân có đóng góp 5 và 10 năm cho đơn vị. Có tổng cộng khoảng 80 cá nhân được vinh danh tại buổi lễ. 

Từ khoảng 200 người vào năm 2010, anh Phạm Quang Hữu, GĐ FSU11.BU5, cùng những đồng nghiệp đã xây dựng FPT Software Đà Nẵng đạt quân số hơn 2.000 người. Từ con số kể trên, anh cho rằng đơn vị đã có những bước chuyển mình và phát triển vượt bậc. "Tuổi 12 là độ tuổi dậy thì, thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ nhất của con người. Tôi xin chúc tất cả mọi người học tập nhiều hơn nữa, phát triển nhiều hơn nữa để cùng đơn vị đạt được những con số đề ra", anh nói.

 
 

Chị Thái Chu Hà, FSU11.GESC, cho biết, thời điểm mới vào đơn vị chỉ có hơn 100 người nhưng bây giờ đã hơn 2.000 người. Tòa nhà làm việc cũng di chuyển qua nhiều nơi cho đến khi về FPT Complex với một khu phức hợp hiện đại. "Tôi chúc đơn vị tuổi 12 vững bước phát triển không chỉ lĩnh vực gia công phần mềm mà còn những xu hướng công nghệ mới trên thế giới", chị nói.

"Chúc FPT Software Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tôi hy vọng không chỉ có kỷ niệm 12 năm mà còn kỷ niệm 15 năm, 20 năm, 25 năm...", anh Trương Công Phúc, DMO.DN, tâm sự.

 
 

Toàn lãnh đạo FPT Software Đà Nẵng tiến lên sân khấu cắt bánh và nâng ly chúc mừng sinh nhật tuổi 12.

Tròn 12 năm phát triển, FPT Software Đà Nẵng hiện đạt quân số gần 2.500 người. Trong vòng ba năm tới, đơn vị hướng tới mục tiêu hơn 5.000 người. 3 năm gần đây, mảng xuất khẩu phần mềm của FPT Đà Nẵng luôn đạt con số tăng trưởng trung bình 50-60% mỗi năm, nhiều dự án trị giá triệu USD với các đối tác lớn trên thế giới đã được triển khai, đặc biệt là các dự án theo xu hướng công nghệ mới.

 
 

Cũng tại lễ vinh danh, Ban tổ chức còn trao giải cho cuộc thi sáng tác thơ văn và thi ảnh. Ở hạng mục thi ảnh, giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Hương Trà, Nguyễn Thị Quỳnh Vân và Đặng Thị Xuân Diệu.

Chị Trà cho biết, đây là bức ảnh của đồng nghiệp Nguyễn Thị Như Ý. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người cha đăng ký sổ liên lạc cho Ý cách đây 20 năm. Hiện đấng sinh thành không còn nữa, nên Ý muốn đem tấm hình tham gia cuộc thi ảnh "Khi ta 12" để ghi nhớ kỷ niệm đẹp. Bản thân chị Trà, người sử dụng bức ảnh của đồng nghiệp dự thi cảm thấy bất ngờ khi đạt giải. "Tôi và Ý đều rất vui khi nhận được thông báo đạt giải của Ban tổ chức cuộc thi", chị Trà tâm sự.

 
 

Ở hạng mục thơ văn, giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt được trao cho Nguyễn Việt Hùng, Mai Quế Ngân và Nguyễn Thị Kiều. Hùng cho biết, những hình ảnh trong bài thơ đều là kỷ niệm có thật. Bản thân sinh ra và lớn lên ở một huyện vùng quê của Nghệ An. "Mùa hè Nghệ An nắng lắm, khét cả lưng trâu nhưng ở cái tuổi trẻ trâu, được gặp và vui cùng chúng bạn là cái nắng nóng ngày hè như tan biến. Bao nhiêu là trò vui như câu dế, tắm sông, thậm chí cũng có cả lần mê chơi để trâu lạc bầy về bị đánh đòn tơi bời", anh hài hước. Anh tâm niệm: "Khi người ta lớn, cái tôi cũng lớn theo. Họ không còn vui nhiều, giận và dễ quên như trước. Bản thân chỉ muốn nhắn với mọi người rằng hãy cứ hồn nhiên như ngày ta còn bé".

Bên cạnh hạng mục giải chính, cuộc thi còn trao các giải khuyến khích và đồng đội. Hạng mục đồng đội, giải Nhất, Nhì và Ba lần lượt thuộc về EKB.KPO, FHO và BA.

 
 

Bên cạnh lễ tôn vinh và khen thưởng, Ban tổ chức còn triển khai những game thi đấu vui nhộn, điển hình trò chơi đoán ý đồng đội. Hai người một cặp, nhiệm vụ của họ là đoán được những đồ vật được chuẩn bị sẵn. Một người dùng tay sờ vào hiện vật và miêu tả nhưng không được trùng tên. Đồng đội còn lại sẽ đoán sao cho chính xác nhất trong vòng hai phút. Đội nào đoán được nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng.

 
 

Trò chơi đã nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người, và tạo ra tiếng cười sảng khoái. 

 
 

Ban tổ chức dành tặng những phần quà có giá trị cho các đội chơi có kết quả cao. 

 
 

Cuối chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính người FPT thể hiện cũng như khách mời. 

Trưa cùng ngày, gần 2.000 CBNV cũng đã tham dự buổi sinh nhật tại căng-tin FPT Complex. Lãnh đạo cùng nhân viên đã thắp nến, cắt bánh sinh nhật và dùng tiệc thân mật bên nhau.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'