Chúng ta

Cá hồi sốt chanh dây ngon miệng

Thứ ba, 16/12/2014 | 09:36 GMT+7

Cá hồi sốt chanh dây để cảm nhận vị bùi kết hợp với với vị thơm và chua dịu.

<p class="Normal"> Nguyên liệu: 200 gr cá hồi, 1 quả chanh dây, sốt mayonaise, bơ, muối tiêu, mật ong, bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm là khoai tây và một ít măng tây.</p>

Nguyên liệu: 200 gr cá hồi, 1 quả chanh dây, sốt mayonaise, bơ, muối tiêu, mật ong, bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm là khoai tây và một ít măng tây.

<p> Bước 1: Cá hồi đánh vảy, rửa sạch. Bạn ướp cá với ít muối tiêu và tỏi đập dập trong 15 phút.</p>

Bước 1: Cá hồi đánh vảy, rửa sạch. Bạn ướp cá với ít muối tiêu và tỏi đập dập trong 15 phút.

<p> Bước 2: Trong lúc ướp cá bạn có thể thể làm món khoai tây nghiền. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ đem luộc chín. Để kiểm tra khoai chín hay chưa có thể dùng đũa xiên qua miếng khoai tây dễ dàng là được. Cho khoai tây ra bát nghiền mịn, bạn có thể trộn cùng với 1 viên phomai bò cười, hoặc với 3 thìa cà phê kem tươi, nếu không với ít sốt mayonaise và muối tiêu tùy theonguyên liệu nào bạn có sẵn trong tủ. Sau cùng rắc ít rau mùi và trộn đều làb ạn đã chuẩn bị xong món khoai tây nghiền ăn kèm.</p>

Bước 2: Trong lúc ướp cá bạn có thể thể làm món khoai tây nghiền. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ đem luộc chín. Để kiểm tra khoai chín hay chưa có thể dùng đũa xiên qua miếng khoai tây dễ dàng là được. Cho khoai tây ra bát nghiền mịn, bạn có thể trộn cùng với 1 viên phomai bò cười, hoặc với 3 thìa cà phê kem tươi, nếu không với ít sốt mayonaise và muối tiêu tùy theonguyên liệu nào bạn có sẵn trong tủ. Sau cùng rắc ít rau mùi và trộn đều làb ạn đã chuẩn bị xong món khoai tây nghiền ăn kèm.

<p> Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo để chiên cá. Lúc chiên bạn gạt bớt tỏi lúc ướp ra để tránh bị cháy tỏi. Cá hồi không cần chiên kỹ chỉ cần vàng đều các mặt là được.</p>

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo để chiên cá. Lúc chiên bạn gạt bớt tỏi lúc ướp ra để tránh bị cháy tỏi. Cá hồi không cần chiên kỹ chỉ cần vàng đều các mặt là được.

<p> Bước 4: Cho một thìa cà phê bơ vào chảo, đặt mấy miếng măng tây lật nhanh để áp chảo cho chín rồi bỏ ra đĩa. Vẫn dùng chảo đấy, vặn nhỏ lửa, có thể thêm một ít bơ nữa cho nước chanh dây (đã lọc bớt hạt hoặc bỏ hẳn hạt đi cũng được), mật ong, khi hỗn hợp hơi sôi, cho 1 muỗng canh đầy sốt mayonaise đánh cho tan là bắc ra khỏi bếp.</p>

Bước 4: Cho một thìa cà phê bơ vào chảo, đặt mấy miếng măng tây lật nhanh để áp chảo cho chín rồi bỏ ra đĩa. Vẫn dùng chảo đấy, vặn nhỏ lửa, có thể thêm một ít bơ nữa cho nước chanh dây (đã lọc bớt hạt hoặc bỏ hẳn hạt đi cũng được), mật ong, khi hỗn hợp hơi sôi, cho 1 muỗng canh đầy sốt mayonaise đánh cho tan là bắc ra khỏi bếp.

<p> Bước 5: Đặt khoai tây nghiền, măng tây và cá hồi chiên vào đĩa, cho nước sốt chanh leo lên trên. Dùng ít cà chua bi và rau mùi để trang trí và thưởng thức.</p>

Bước 5: Đặt khoai tây nghiền, măng tây và cá hồi chiên vào đĩa, cho nước sốt chanh leo lên trên. Dùng ít cà chua bi và rau mùi để trang trí và thưởng thức.

Trịnh Thùy Linh

Ý kiến

()