© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bán lẻ FPT vinh danh những người cống hiến không mệt mỏi

Theo PTGĐ FPT Retail Trịnh Hoa Giang, các cá nhân xuất sắc của đơn vị là những người đã mang lại cảm hứng cho CBNV nhà Bán lẻ khắp mọi miền tổ quốc.
 

Tối ngày 7/3, lễ tôn vinh 100 cá nhân xuất sắc năm 2017 của FPT Retail diễn ra tại một khách sạn sang trọng ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Sau khi đến Hạ Long, buổi chiều ai nấy đều ăn mặc đẹp cùng nhau hội tụ trong đêm Gala dinner để chứng kiến thời khắc quan trọng nhất sự kiện. 

 
 

Từ 17h, Top 100 FPT Retail đã có mặt đông đủ tại sảnh sự kiện tôn vinh với cảm xúc háo hức xen lẫn hồi hộp.

"Khi biết tin lọt Top 100 tôi vô cùng bất ngờ. Cảm giác 'Yomost' dữ lắm", chị Lý Thị Hồng Ngọc, Giám sát Kinh doanh khu vực miền Tây, chia sẻ. "Các năm trước Top 100 FPT Retail đều tôn vinh ở nước ngoài nên tôi đã chuẩn bị các bộ đồ thật đẹp. Cuối cùng Ban tổ chức chốt là vinh danh ở vịnh Hạ Long tôi càng vui hơn bởi ao ước được tham quan, trải nghiệm ở đây mà chưa có cơ hội thực hiện".

 
 

Các từ khóa: Cám ơn bạn vì luôn bên tôi hay We love FPT Shop được Ban tổ chức thiết kế sẵn cho các cá nhân tạo dáng ở background.

Kết thúc năm 2017, Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) đạt doanh thu 13.859 tỷ đồng, tăng 27,7% so với năm 2016, trong đó, doanh thu bán hàng trực tuyến đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 40% so với năm trước, chiếm 14% tổng doanh thu năm 2017, cùng với đó là khoản lợi nhuận trước thuế 363 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2016. Trong thành quả đó có phần đóng góp nổi bật của các cá nhân xuất sắc FPT Shop năm 2017.

 
 

Dự kiến CEO Nguyễn Bạch Điệp sẽ tham dự và trực tiếp tôn vinh Top 100 FPT Retail. Tuy nhiên, trùng dịp đó, chị dự hội nghị các nhà đầu tư ASEAN được tổ chức tại Bangkok nên vắng mặt tại sự kiện của đơn vị.

PTGĐ Trịnh Hoa Giang, đại diện lãnh đạo nhà Bán lẻ, cho hay, tại thời điểm tháng 2/2018, với hơn 480 cửa hàng và gần 6.000 CBNV "là bước phát triển thần kỳ của FPT Retail".

 
 

"Chúng ta đạt mức doanh thu hơn 13.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế cán mốc 363 tỷ đồng. Để có thành công này là sự cống hiến không mệt mỏi của gần 6.000 CBNV FPT Shop, đặc biệt là thành tích xuất sắc của 100 người có mặt ở đây", chị Giang khẳng định.

 
 

Trong phần vinh danh Top 100 FPT Retail, lần lượt các quản lý cấp cao đơn vị sẽ xướng tên những cá nhân có nhiều đóng góp cho FPT Shop trong năm qua. Cảm xúc tự hào và xúc động hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người tham dự.

 
 

Lần lượt từng người được lãnh đạo công ty trao kỷ niệm chương Top 100 cá nhân xuất sắc FRT 2017. "Ngay lúc này, tôi nhớ nhất là hình ảnh các đồng nghiệp ở cửa hàng 261 Khánh Hội (quận 4)", Nguyễn Hoàng Nam, trưởng quản lý FPT Shop Khánh Hội, chia sẻ. "Nhớ nhất hình ảnh những khi trưa Sài Gòn nắng nóng, các bạn sales phải lật đật chạy đi lấy hàng ở các quận, thậm chí là tỉnh lân cận để đủ sản phẩm giao kịp cho khách".

 
 

Sau mỗi đợt vinh danh, các lãnh đạo và nhóm cá nhân xuất sắc theo đơn vị/vùng sẽ cùng chụp hình lưu niệm. 

Kết thúc năm 2017, với việc cán đích gần 14.000 tỷ đồng doanh thu đưa FPT Shop lọt Top nhà bán lẻ hiệu quả nhất Việt Nam. Theo số liệu của Euromonitor và Retail Asia Publishing, FPT Shop có doanh số/m2 vượt trội so với các đối thủ, trở thành nhà bán lẻ hiệu quả nhất với 15.717 USD/m2 (doanh thu/m2 diện tích sàn).

 
 

Chị Trần Thu Hà (thứ ba từ phải qua), GĐ Kinh doanh TP HCM, FPT Retail, cũng là Á hậu 2 FPT 2017, chia vui với các đồng nghiệp. Là địa bàn có đóng góp nhiều nhất vào doanh thu hằng năm của FPT Retail nên đây cũng là vùng có nhiều cá nhân trong Top 100 của FPT Retail. Sau khi dự lễ tôn vinh các đồng nghiệp, chị Hà được tập đoàn vinh danh tại Đài Loan trong sự kiện Top 100 FPT diễn ra từ 14-18/3.

 
 

Để lại những bộ đồng phục đỏ đen đặc trưng, hôm nay ai cũng diện những bộ cánh thật lộng lẫy, trang trọng. Cuối chương trình, người nhà Bán lẻ FPT có dịp xích lại gần nhau, cùng hát vang những ca khúc trong không gian tôn vinh đáng nhớ.

 
 

Đại diện Ban tổ chức cho hay, tour tham quan vịnh Hạ Long nằm trong chương trình cũng là dịp để các cá nhân xuất sắc FPT Retail có dịp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ cùng nhau.

Sự kiện tôn vinh Top 100 của FPT Retail là hoạt động mở màn cho chuỗi chương trình vinh danh. Ở FPT, kể cả cấp tập đoàn và công ty thành viên (FPT Telecom, FPT Software, FPT Retail, Synnex FPT, Sen Đỏ...) đều có chương trình vinh danh Top cá nhân xuất sắc trong năm. Theo đó, Top 100 cá nhân xuất sắc FPT tham dự chương trình từ 14-18/3 tại Đài Loan trong khi Top 50 và người thân của FPT Telecom tham gia sự kiện tương tự từ 15-18/3 tại Hàn Quốc.

 

Nguyên Văn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'