© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

300 sinh viên FPT giải mật mã, khám phá FPT Software

Các tân sinh viên FPT đã cùng góp mặt trong "FSOFT Company Tour" để tìm hiểu Làng phần mềm F-Ville trong suốt 3 giờ đồng hồ.
 

Ngày 6/11/2018, khoảng 300 sinh viên Đại học FPT đã có chuyến khám phá FPT Software tại Làng phần mềm F-Ville. Đúng 13h, các bạn sinh viên có mặt đầy đủ ở sảnh tòa nhà Alpha của trường và cùng nhau di chuyển sang F-Ville.

 
 

Điểm dừng chân đầu tiên của "FSOFT Company Tour" là khu F-Ville 1. Sinh viên được tìm về quá khứ với không gian mô phỏng như những làng cổ Việt Nam với những cái tên dân dã như: Làng Vũ Đại, Làng Bát Tràng, Làng Ước Lệ, Làng Đồng Kỵ…

 
 

Xuyên qua một rừng trúc, sinh viên được đặt chân tới F-Ville 2 với thiết kế lấy cảm hứng từ hồ Gươm. F-Ville 2 mang đến sự khoáng đạt trong không gian hiện đại. Các khu vực được đặt tên theo những con phố cổ ở Hà Nội như Tạ Hiện, Cầu Gỗ, Long Biên...

 
 

Để sinh viên có thể hiểu hết mọi "ngóc ngách" ở Làng Phần mềm, BTC đã đưa ra một thử thách giải mật mã vô cùng khó nhằn. Trong trò chơi này, các đội cùng nhau đi tìm lời giải cho từng bức mật thư. Đáp án sẽ nằm ở tất cả mọi nơi trong F-Ville.

 
 

Trò chơi đầy thách thức này khiến sinh viên vô cùng hào hứng. Các bạn lập tức bắt tay vào giải mật mã.

 
 

Không chỉ cần đến trí tuệ, các thử thách xuyên suốt trò chơi còn yêu cầu các bạn phải dùng đến thể lực và đặc biệt là yếu tố teamwork.

 
 

Thùy Linh, sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật, cho biết: "Ngày hôm nay thật sự rất vui khi em được gặp các bạn mới và được thử thách, trải nghiệm thú vị. Em thấy yêu FPT hơn rất nhiều và hy vọng sau này có thể trở thành một thành viên của FPT Software".

 
 

Phan Thảo, sinh viên Ngành Kỹ thuật phần mềm, cũng không giấu nổi niềm vui khi nói về trải nghiệm trong suốt 3 giờ đồng hồ: "Mặc dù phải sử dụng cả trí não và thể lực rất nhiều cho ngày hôm nay để giải mật thư nhưng em rất vui. Các anh chị sinh viên thực tập hay nhân viên ở đây đều vui tính và giúp đỡ chúng em nhiệt tình để vượt qua thử thách. Em cảm ơn BTC và các anh chị rất nhiều".

 
 

Kết thúc trò chơi, vì gặp phải một số sự cố bất ngờ nên chưa đội nào có thể tìm ra đáp án cuối cùng. Dù vậy, tinh thần đồng đội và sự máu lửa của các bạn khiến F-Ville như tràn đầy sức sống.

Chia sẻ sau sự kiện, anh Đào Việt Bách (FPT Software), thành viên BTC, cho biết: "FPT Software thường xuyên tổ chức các minigame trong mỗi đợt tham quan của các bạn sinh viên như hôm nay. Với game giải mật thư lần này, đáp án là "Người tiên phong" cũng chính là chủ đề kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT. Chúng tôi muốn gửi tới các bạn sinh viên một thông điệp là người FPT luôn giữ tinh thần tiên phong để đưa tập đoàn ngày càng phát triển".

 
 

FSOFT Company Tour nằm trong chuỗi sự kiện "Back to school” diễn ra từ ngày 5 đến 8/11 dành cho các tân sinh viên K14 trước khi bước vào giảng đường Hòa Lạc campus. Đây là hoạt động thường xuyên được Phòng Công tác sinh viên tổ chức với mục đích cung cấp sự trải nghiệm cho sinh viên. 

 

Trâm Nguyễn 

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'