© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Học sinh đòi bố mẹ đi thi ViOlympic

Không còn áp lực thành tích, ViOlympic đã thực sự trở thành sân chơi của học sinh các cấp.
 

Ngày 15/4, học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9, 12 ở 49 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2017-2018.

 
 

Mặc dù thành tích cuộc thi ViOlympic năm nay không còn được cộng điểm xét duyệt khi thi tuyển lên cấp, vẫn có rất nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, đăng ký tham gia thi.

 
 

Khi không còn áp lực về điểm số, các em học sinh dự thi với một tâm lý thoải mái hơn. "Năm nay, các em đi thi thoải mái và tự tin hơn hẳn. Những năm trước, nhiều em tâm lý yếu còn khóc, thậm chí run không làm được bài", chị Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên lớp 4 trường Tiểu học Sao Mai (Hà Nội), cho biết.

 
 

Nhiều phụ huynh vẫn rất quan tâm bày tỏ ủng hộ sự thay đổi của cuộc thi. Chị Lê Thị Phương, phụ huynh bé Trần Trung Đức (Thanh Xuân, Hà Nội), cho hay, con trai chị sức khỏe không tốt nên cũng muốn bé có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi đi học trên lớp. Tuy nhiên, cháu rất thích cuộc thi này và đòi mẹ cho đi thi với các bạn. "Tôi thấy khi cháu học Toán bằng ViOlympic rất nhanh và hứng thú nên dù bé đang bị đau chân vẫn đưa bé đi thi", chị Phương tâm sự.

 
 

Cuộc thi hoàn toàn được thực hiện trên máy vi tính nên dễ dàng để các em học sinh thực thiện phần thi của mình. Em Phạm Hoàng Vinh, trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, TP HCM) vẫn làm tốt bài thi, dù có chậm hơn các bạn khi chỉ có thể dùng một tay để làm bài.

 
 

Bộ đề thi năm nay được các giáo viên và phụ huynh đánh giá rất tốt. Các câu hỏi đòi hỏi tư duy nhanh nhạy, chính xác. Có nhiều câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Đặc biệt phần thi leo dốc với điểm thưởng cao khiến học sinh vô cùng háo hức khi điểm số của mình có thể vượt qua điểm chuẩn.

 
 

Mặc dù năm nay không có sự chỉ đạo từ Bộ Giáo dục, các điểm thi vẫn diễn ra hết sức nghiêm túc.

 
 

Thí sinh Lê Văn Thuận, trường Trần Quang Diệu (Đà Nẵng), cho biết, đã nghiên cứu rất kỹ từ vòng thi cấp trường nên cảm thấy thoải mái. Nam sinh này cảm thấy thích thú với sân chơi ViOlympic vì được thử sức với những phần thi theo từng cấp độ khác nhau.

 
 

Nhiều em học sinh tỏ ra khá vui vẻ dù kết quả không được như mong muốn. "Mục đích của em tham gia cuộc thi là để trải nghiệm, thử sức bản thân với những đề bài nâng cao, đòi hỏi kiến thức rộng. Em thấy các bạn đều hoàn thành tốt nội dung thi", Trịnh Hoàng Kiên, trường Trần Quang Diệu (Đà Nẵng), chia sẻ.

 
 

Một học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội) đạt điểm số cao chia sẻ niềm vui với cô giáo của mình.

 
 

Tuy nhiên, vẫn có những bé tỏ ra khá thất vọng với phần thi không được như mong muốn.

 
 

Áp lực không còn, ViOlympic thực sự đã trở thành sân chơi cho các em học sinh yêu thích Toán và Vật Lý.

ViOlympic là cuộc thi kiến thức trên Internet do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức từ năm 2008 đến nay. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Từ năm học 2016-2017, năm thứ 9 cuộc thi được tổ chức, ngoài các nội dung Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, ViOlympic đã mở rộng thêm cơ hội ôn luyện và giao lưu kiến thức trực tuyến cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với môn Vật lý.

 

Nguyễn Thắng - Tấn Việt - Xuân Phương

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'