© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

CEO IIJ: 'Dịch vụ đám mây của FPT quy mô và chất lượng nhất Việt Nam'

Ông Koichi Maruyama, Giám đốc điều hành IIJ toàn cầu, khẳng định, việc ra mắt dịch vụ HI GIO Cloud của FPT Telecom đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có dịch vụ đám mây quy mô và chất lượng.
 

Tối ngày 13/4, tại GEM Center, quận 1, Viễn thông quốc tế FPT (FTI, thuộc FPT Telecom) và Internet Initiative Japan (IIJ, Nhật Bản) tổ chức lễ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới mang tên FPT HI GIO Cloud, với quy mô và tính năng toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ảnh khách mời check-in sự kiện với hình nền là chiếc laptop đang truy cập dịch vụ tại địa chỉ: https://higio.net.

 
 

FPT Telecom và IIJ bắt đầu hợp tác từ tháng 6/2016, nhằm cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiện ích tại Việt Nam, và dự kiến sẽ tiếp tục nâng tầm hợp tác này ở mức tối ưu để cung cấp dịch vụ toàn diện cho người dùng công nghệ trong nước. Sau gần một năm xây dựng hệ thống, dịch vụ HI GIO Cloud chính thức được cung cấp tại Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Văn Khoa, TGĐ FPT Telecom kiêm Chủ tịch Viễn thông quốc tế FPT (FTI), Internet Initiative Japan (IIJ) là đối tác có nhiều điểm tương đồng với FPT Telecom. Hai công ty cùng đi lên từ con số không và hiện là những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Nhật Bản và Việt Nam.

“IIJ đang sở hữu công nghệ đám mây tuyệt vời, và đặc biệt hợp thị trường Việt Nam. HI GIO Cloud có tính bảo mật ưu việt, đặc biệt trong bối cảnh những sự cố về an ninh mạng trong vài năm gần đây”, anh Khoa chia sẻ và nhấn mạnh “dịch vụ cung cấp cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp”.

 
 

Video giới thiệu về dịch vụ FPT HI GIO Cloud. Đây là dịch vụ duy nhất trên thị trường được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe nhất, độc quyền của IIJ, cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom. Sự kết hợp của hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông của Nhật Bản và Việt Nam hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng trong nước.

Dịch vụ được hỗ trợ 24/7 trong 365/năm với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Dự kiến sắp tới đơn vị sẽ bổ sung tiếng Nhật.

 
 

Theo IIJ và FTI, thay vì phải đầu tư cho các thiết bị vật lý, với FPT HI GIO Cloud, người dùng có thể khởi tạo máy chủ ảo nhanh chóng, thuận tiện (chỉ trong vòng 5 phút), thay vì mất khoảng từ 6-8 tuần cho việc đặt mua và triển khai hệ thống như hiện nay. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ FPT HI GIO Cloud cũng sẽ giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 40%- 60%.

 
 

Để giới thiệu kỹ hơn về dịch vụ mới, anh Phạm Duy Phúc, CEO FTI và ông Ryo Matsumoto, CEO IIJ Việt Nam, cùng lên sân khấu để giới thiệu về FPT HI GIO Cloud.

Đại diện FPT Telecom cho hay, đơn vị là nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam và Data Center của FPT Telecom là trung tâm dữ liệu lớn nhất tại miền Nam hiện nay. Trung tâm Dữ liệu Tân Thuận là đơn vị đạt chứng chỉ Uptime Tier III đầu tiên, đưa Việt Nam thành nước thứ 3 tại ASEAN sở hữu chứng nhận uy tín này, sau Malaysia và Indonesia.

Anh Phạm Duy Phúc, CEO FTI, cho rằng, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, việc tìm kiếm một dịch vụ điện toán đám mây chuyên nghiệp, độ bảo mật cao, đáng tin cậy và tiết kiệm được đặt lên hàng đầu. “Việc ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud sẽ đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của thị trường hiện nay”, anh Phúc nói.

 
 

Ryo Matsumoto, CEO IIJ Việt Nam, cho hay, với những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải… mà các dịch vụ tương tự hiện tại không thể cung cấp được, FPT HI GIO Cloud cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và không giới hạn, đặc biệt chi phí cho dịch vụ luôn linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

Đây cũng là những đặc điểm vượt trội giúp FPT HI GIO Cloud tương thích cũng như hỗ trợ triệt để đối với khối doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng, quản trị hệ thống bằng cách tiết giảm thời gian, chi phí, nguồn lực… với phương thức xây dựng hay thu gọn mô hình cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

 
 

Anh Nguyễn Văn Khoa, ông Koichi Maruyama (CEO IIJ toàn cầu), anh Phạm Duy Phúc và ông Ryo Matsumoto cùng đặt tay lên bảng điện tử để thực hiện nghi thức khởi động dịch vụ.

 
 

Internet Initiative Japan là đơn vị đã đặt nền móng cho Internet và mang đến dịch vụ kết nối Internet thương mại đầu tiên tại Nhật Bản. Đây cũng là “cha đẻ” cho dịch vụ điện toán đám mây mang tên IIJ GIO Cloud (Grand IT On-Demand Cloud) được triển khai thành công tại 22 quốc gia trên toàn cầu, và dẫn đầu tại thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua.

 
 

Lãnh đạo FPT Telecom, FTI và IIJ khai trương thành công dịch vụ FPT HI GIO Cloud.

 
 

Đại diện khách hàng, ông Cù Trường Vĩnh, Giám đốc Phát triển kênh đối tác VMWARE VietNam, nhận định, với sự phát triển của công nghệ như IoT, Phân tích dữ liệu lớn… 50% dữ liệu và ứng dụng sẽ được đưa lên đám mây, trong đó 30% công cộng và 20% đám mây riêng. ‘Tôi đặt niềm tin rằng, việc dám nghĩ dám làm và tiên phong của FTI sẽ tạo ra bước đột phá mới”, ông Vĩnh hồ hởi.

 
 

Phần trình diễn đặc biệt đến từ nhóm La Difference với sự góp mặt của Mạnh Quyền, Trâm Anh, Tố Như, Minh Phương và Trọng Nghĩa đến từ cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy khiến lễ khai trương thêm phần sinh động.

 
 

Ông Koichi Maruyama, Giám đốc điều hành IIJ toàn cầu, cho hay, sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có dịch vụ đám mây quy mô và chất lượng. FPT HI GIO Cloud sẽ mang lại lợi ích cho người dùng và cũng ghi dấu ấn về bước tiến lớn trong thị trường CNTT Việt Nam. ‘Dịch vụ đám mây là thị trường mới. Chúng tôi đánh giá cao hai đơn vị, IIJ và FTI đã tạo ra dịch vụ mạnh mẽ”, ông Maruyana nhấn mạnh.

 
 

Trong bộ đồ truyền thống của đất nước mặt trời mọc, đại diện FPT Telecom, IIJ và đối tác cùng thực hiện Kagami Biraki, hay tiếng Anh còn gọi là “Barrel breaking ceremony”, là một nghi thức truyền thống của Nhật Bản để chúc mừng sự hoàn công của một công trình mới hay giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ mới.

Sau tiếng hô “Yoisho Yoisho Yoisho”, khách mời sẽ đập cái búa xuống để phá vỡ nắp thùng rượu.

 
 

CEO FPT Telecom và CEO IIJ Việt Nam cùng cụng ly gỗ truyền thống chúc mừng sự ra mắt của HI GIO Cloud.

 
 

Mỗi khách tham dự cũng sẽ được tặng một ly gỗ để thưởng thức sake theo cách truyền thống của người Nhật.

 
 

Cuối sự kiện là phần rút thăm trúng thưởng với các phần quà: coupon 3 triệu đồng, coupon 6 triệu đồng và giải may mắn nhất là chiếc iPhone 7 Plus.

Là thành viên của FPT Telecom, Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) hiện là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, VoIP doanh nghiệp, Kênh thuê riêng và Điện toán đám mây. Với lợi thế sở hữu hai Trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng ngàn mét vuông, cùng với đường truyền băng thông rộng kết nối trong nước và quốc tế. FTI mang đến cho khách hàng tại Việt Nam cơ hội sử dụng các gói giải pháp kết nối toàn cầu với chất lượng cao và ổn định nhất.

 

Nguyên Văn

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'