© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sum-up FPT Japan theo phong cách ‘buổi học cuối năm’

Chưa từng xuất hiện ở một lễ tổng kết, phong cách “buổi học cuối năm” đã mang đến mang đến cho “thầy” và “trò” “trường chuyên FPT Japan” những cảm xúc rất khác biệt.
 

Lễ tổng kết năm 2017 của FPT Japan diễn ra tại hội trường tầng 5, toà nhà Hollywood Beauty Plaza, Tokyo, Nhật Bản, chiều ngày 27/1 đã thu hút gần 600 CBNV FPT Japan đến tham dự. Hiếm có Sum-up năm nào mà số người FPT Japan tham gia đông như năm nay. Rất nhiều CBNV làm việc ở các địa điểm xa thủ đô Tokyo nhưng vẫn đến tham gia chương trình.

 
 

“Hiệu trưởng trường chuyên FPT Japan” Trần Đăng Hòa (CEO FPT Japan) và “cô giáo” Vũ Thu Thảo (FJP.ERP-D) đã đến từ rất sớm để đón “học sinh” từ cửa lớp.

 
 

Với concept “buổi học cuối cùng”, những CBNV FPT Japan tham gia chương trình Sum-up đều đeo khăn quàng đỏ. Chiếc khăn quàng đỏ gợi về một cảm xúc thân thương tuổi học trò, nhất là với những người Việt xa xứ.

 
 

Buổi Sum-up của FPT Japan diễn ra trong không khí nóng bỏng trước giờ trận Chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan nên trong bài phát biểu “tổng kết năm học” của mình, “Hiệu trưởng” Trần Đăng Hòa nhấn mạnh sự trưởng thành, lớn mạnh của tuyển U23 Việt Nam đã đưa ước mơ bóng đá Việt Nam sánh vai với nhiều cường quốc bóng đá khu vực châu Á thành sự thật. Liên hệ với FPT Software và FPT Japan, anh nhận định: “FPT Software nói chung và FPT Japan nói riêng muốn sánh ngang với các công ty hàng đầu châu Á thì mỗi người chúng ta cũng phải tự tin như các cầu thủ U23, cùng quảng bá Akaminds như một công cụ, một platform, một vũ khí để đi cạnh tranh trên trường quốc tế”. “Mục tiêu doanh số của FPT Japan năm 2018 sẽ là 200 triệu USD”, người điều hành FPT Japan cho hay.

 
 

Akaminds là một biểu tượng mới của FPT Japan từ năm nay. Akaminds được sinh ra từ sự hợp lực giữa 2 loại “vũ khí” thô sơ là IoT và Big Data, rồi qua tay các Cuder để tạo nên một vũ khí sắc bén. Bên cạnh giới thiệu về Akaminds, FPT Japan đã giúp các CBNV nhìn lại năm 2017 của FPT Japan bằng một video clip tổng hợp 12 sự kiện tiêu biểu. Trong đó, nổi bật nhất là sự kiện FPT Japan giành được dự án phần mềm lịch sử M35 và “khai sinh” Akaminds.

 
 

Một phần không thể thiếu trong mỗi chương trình tổng kết là phần vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc của năm. Trong lễ Sum-up FPT Japan năm nay có 56 cá nhân và tập thể được vinh danh. Bên cạnh đó, các CBNV FPT Japan gắn bó với FPT Software tròn 5 năm, 10 năm cũng lần lượt được giới thiệu. 

 
 

Đặc biệt, anh Nguyễn Hữu Hải (FJP.PTG-D) vinh dự được nhận huy hiệu FPT Software 15 năm từ anh Trần Đăng Hòa sau 15 năm liên tiếp cống hiến cho nhà Phần mềm FPT. Đây là chiếc huy hiệu bằng vàng 9999 hơn 3 chỉ khắc logo FPT Software cùng 15 ngôi sao vàng 5 cánh do nhà Phần mềm thiết kế.

 
 

Do bận việc ở Việt Nam, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (FCR.SG), một trong 3 ứng cử viên của ngôi Hoa hậu, đã vắng mặt tại cuộc thi ứng xử của Tam hậu FPT Japan. Sau cuộc thi trả lời câu hỏi ngẫu nhiên và qua kết quả bầu chọn trực tiếp từ các khán giả tại chương trình thông qua trang Workplace thì anh Nguyễn Huy Hiệu (FJP.ESG-D) đã trở thành tân Hoa hậu của FPT Japan. Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về anh Lê Cao Hưng (NGO-D).

 
 

Trước khi đến với phần theo dõi và cổ vũ trận Chung kết của U23 Việt Nam, 4 tiết mục dự thi đậm chất “cây nhà lá vườn” của các đội đã diễn ra. Tiết mục “Nano Show” của ban nhạc LTV Japan mang đến không khí sôi động cho buổi lễ Sum-up.

 
 

Các tiết mục của 3 đội còn lại cũng tạo cho buổi lễ sự hứng khởi và mới mẻ với nội dung rất phong phú, sáng tạo, thể hiện những điều mà FPT Japan đang hướng tới. 

 
 

Dù ở xứ hoa anh đào xa xôi, nhưng người FPT Japan vẫn cùng nhau hướng về Tổ quốc bằng sự cổ vũ cuồng nhiệt dành cho đội tuyển U23 Việt Nam. Gần 600 trái tim cùng chung một nhịp đập trong hơn 2 giờ đồng hồ diễn ra trận Chung kết U23 châu Á. Sự kiện này càng làm buổi lễ Sum-up của FPT Japan trở nên đặc biệt.

 
 

Chia sẻ về điểm nhấn của Sum-up FPT Japan năm nay, anh Bùi Lê Tuấn (FJP.JEG-D), Trưởng BTC chương trình cho biết: "Buổi học cuối năm" giống như một tiếng trống đánh vào tiềm thức của từng người, như cách CEO Trần Đăng Hòa đánh hồi trống dài báo hiệu một “năm học mới” đã đến, "khúc giao mùa" của FPT Japan đã đến và thời kỳ của FPT Japan đang đến”.

 

Diệu Anh

Ảnh: FPT Japan

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'