© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những 'bóng hồng onsite' duyên dáng với quốc phục Bangladesh

Lần đầu tiên các nữ onsite khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của người Bangladesh trong lễ vận hành dự án ERP/EAM cho Công ty Truyền tải Gas Bangladesh (GTCL), đánh dấu mốc quan trọng của FPT IS tại thị trường Nam Á.
 

Mới đây, lễ vận hành dự án Thiết kế, cung cấp, cài đặt và triển khai phần mềm ERP/EAM (Enterprise Resource Planning/ Enterprise Asset Management) cùng các hệ thống hỗ trợ liên quan và đào tạo cho GTCL đã được tổ chức tại trụ sở chính của khách hàng. 
Nổi bật trong buổi lễ là dàn lễ tân mặc áo dài truyền thống Việt Nam xen kẽ với trang phục truyền thống Bangladesh. Họ đều là những nữ CBNV của FPT IS đang onsite dự án tại đây.  

 
 

Chị Nguyễn Như Quỳnh (hàng trên, áo đỏ) chia sẻ, đây là lần đầu tiên bản thân mặc đồ truyền thống Bangladesh nên cảm thấy rất mới lạ. Trang phục này gọi là Saree, bao gồm một áo blouse và một mảnh vải dài vài mét cuốn vào người

 
 

Nguyễn Như Quỳnh onsite từ tháng 12 năm ngoái, đến nay đã tròn một năm. Hiện tại, FPT IS có 4 dự án onsite tại Bangladesh gồm: BITAX, IVAS, GTCL và ERP với hơn 30 CBNV từ Việt Nam qua. Riêng dự án GTCL có 6 nữ đều còn rất trẻ.

 
 

"Nói chung nữ sang Bangladesh onsite phần lớn là người trẻ tuổi, thích trải nghiệm và đi để tích lũy kinh nghiệm. Chưa vướng bận chuyện con cái nên mới sang công tác dài hạn được. Vì nữ onsite ít nên được các anh trong dự án chiều chuộng và bảo vệ lắm", chị Quỳnh (thứ hai từ trái qua) tâm sự.

 
 

Vì múi giờ ở Bangladesh chênh lệch khoảng một tiếng so với Việt Nam nên thời gian đầu mới sang đây, mọi nề nếp của chị Quỳnh và các đồng nghiệp đều bị đảo lộn. Ở Bangladesh, bắt đầu ngày mới từ 10h sáng, ăn trưa lúc 14-15h và ăn tối lúc 22h.

 
 

Chị Quỳnh chia sẻ, người dân Bangladesh rất hòa đồng, thân thiện và hiếu khách. Người bản địa coi người Việt Nam sang làm việc như Tây nên họ đối đãi rất nhiệt tình. Người dân có ngôn ngữ riêng nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ.

 
 

Hiện có 100 CBNV làm việc cho các dự án của FPT IS, trong đó người bản địa khoảng hơn 60 người. 

 
 

Khoảnh khắc nghịch ngợm của FISers với các anh chàng bản địa.

FPT đặt văn phòng đại diện tại Bangladesh từ tháng 2/2014. Ngoài dự án của GTCL, FPT IS cũng đã ký kết hai hợp đồng giá trị khác tại Bangladesh là Xây dựng hệ thống quản lý thuế thu nhập cá nhân (BITAX, 6,6 triệu USD), và Xây dựng hệ thống quản lý thuế VAT (IVAS, 33,6 triệu USD) trong hai năm 2014-2015.

 

Hà Dương

Ảnh: FPT IS Bangladesh

 
 
  • Toàn cảnh 'Đại lễ FPT 30 năm Tiên phong' khu vực miền Trung