© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Niềm vui trong những ngôi nhà được sơn mới

“Tôi nằm mơ cũng không dám nghĩ một ngày nào đó ngôi nhà của gia đình mình lại được sơn mới hoàn toàn”, cụ bà Trần Thị Duyên, trú tại tổ 14, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, tâm sự.
 

Tiếp tục hưởng ứng hành trình mang yêu thương đến cho các gia đình chính sách thông qua hoạt động sơn sửa lại nhà, FPT Polytechnic Đà Nẵng sáng ngày 12/3 đã ra quân giúp đỡ gia đình cụ Nguyễn Văn Lành, đường Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, người đã tham gia kháng chiến Xuân Mậu Thân 1968.

 
 

Vợ của cụ Lành là bà Nguyễn Thị Tho, cán bộ về hưu và có đóng góp lớn trong công tác giáo dục tại Đà Nẵng. "Ông ấy tai không nghe được, chân lại bị thương nặng do tham gia kháng chiến nên gần như không thể làm việc được. Nhà hiện tại là do chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ, nhiều năm không được tu sửa", bà Tho chia sẻ.

 
 

FPT Polytechnic Đà Nẵng tìm đến gia đình cụ thông qua chính quyền địa phương giới thiệu. Ngay từ sáng sớm, nhóm cán bộ và sinh viên đã đến giúp gia đình dọn dẹp và di chuyển đồ dùng trong nhà để dễ dàng trong việc sơn mới toàn bộ ngôi nhà. 

 
 

Một số sinh viên đi thuê giàn giáo, mua sơn và trộn màu sơn trước khi bắt tay vào sơn nhà. Anh Phan Minh Dương, Cán bộ Phòng công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, cho biết, mọi hoạt động đều diễn ra đúng tiến độ dù công việc khá nhiều. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên nên khâu hậu cần được tiến hành ngay từ sáng sớm.

 
 

Do căn nhà rộng và nhiều phòng nên nhóm thiện nguyện phân chia nhau để công việc diễn ra nhanh chóng. Một số sinh viên đảm nhiệm lăn sơn trong khi nhóm còn lại tiếp tục dọn dẹp, di chuyển đồ dùng trong nhà...

 
 

Cụ Nguyễn Văn Lành dù tuổi đã cao nhưng còn rất minh mẫn. Cụ luôn theo sát nhóm thiện nguyện FPT để quan sát, hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình sơn nhà. Với cụ, ngôi nhà được sơn mới là động lực của gia đình, tiếp thêm niềm vui cho tuổi già.

"Tôi chưa nói đến tiền bạc, quan trọng ở đây là tinh thần của người trẻ FPT. Một chương trình mà những gia đình lớn tuổi như chúng tôi rất cần, bởi chúng tôi bây giờ có biết cũng không thể làm gì được. Trong khi đó, một số hạng mục và công việc cần đến sức người giúp đỡ", cụ Tho nói.

 
 

Hơn một ngày bắt tay vào làm, ngôi nhà cụ Trần Thị Duyên, trú tại tổ 14 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, gần như hoàn thiện. Cụ Duyên từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và được phong tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba.

 
 

Ngôi nhà cụ Duyên do hai đơn vị đảm nhiệm sơn mới là ĐH Greenwich (Việt Nam) và Synnex FPT. Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, đơn vị tiến hành rà soát lại lần cuối và sơn một số cánh cửa sắt.

 
 

Cụ Duyên tranh thủ dọn dẹp và lau tẩy vết sơn dính trên sàn nhà. “Tôi rất vui. Tôi có nằm mơ cũng không dám nghĩ một ngày nào đó ngôi nhà lại trở nên sạch đẹp như vậy”, cụ nói.

 
 

Cụ cho biết, ngôi nhà được xây dựng đã lâu nhờ số tiền nhà nước hỗ trợ nên còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Chưa kể, do ở một mình nên cụ cũng không có điều kiện để làm mới. "Thấy mấy đứa trẻ cứ làm đi làm lại cho ra được căn nhà mới mà cảm thấy ấm lòng. Không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến FPT và các cháu đã hỗ trợ trong hai ngày qua", cụ chia sẻ.

Ngày 11/3, hơn 5.000 người FPT và đoàn viên, thanh niên Việt Nam  đã tham dự Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2018, diễn ra tại Hồ Gươm, Hà Nội với chủ đề “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Cùng ngày, các đơn vị FPT toàn quốc đồng loạt thực hiện các hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi và sơn nhà cho các gia đình chính sách.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'