© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người FPT Đà Nẵng xếp hàng chờ hiến máu

Hàng trăm cán bộ, nhân viên và sinh viên hôm nay (14/3) đổ về tòa nhà FPT Massda, TP Đà Nẵng, để hiến máu trong chương trình phát động ngày hội hiến máu vì cộng đồng - "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
 

Đây là đợt hiến máu thứ hai của FPT Đà Nẵng nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3. Ngày 12/3, FPT Software Đà Nẵng cũng đã hiến tặng hơn 250 đơn vị máu cho thành phố tại tòa nhà FPT Complex.

 
 

Tại tòa nhà FPT Massda ghi nhận lượng sinh viên tham gia hiến máu đông đảo. Riêng ĐH FPT, FPT Polytechnic, THPT FPT và ĐH Greenwich (Việt Nam) có gần 100 cán bộ, giảng viên và sinh viên hiến máu.

 
 

CBNV các đơn vị tại Đà Nẵng như Synnex FPT, FPT Retail, FPT Software và FPT IS nhiệt tình tham gia chương trình. Riêng FPT Telecom sẽ tổ chức hiến máu riêng trong tuần tới.

Anh Nguyễn Nhật Duy, Synnex FPT, tranh thủ đến sớm để đăng ký tham gia hiến máu. Anh cho biết đây là lần đầu tiên hiến máu nên cảm giác có chút hồi hộp. Tuy nhiên, với ý nghĩa của chương trình nên anh tự tin hơn.

 
 

Sảnh tòa nhà FPT Massda không còn một chỗ trống khi lượt người đăng ký tham gia hiến máu ngày càng đông, có khi phải chờ 15-30 phút mới đến lượt kiểm tra, khám sức khỏe trước khi hiến máu...

 
 

Khoảng 30 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia hiến máu đợt này. 

 
 

"Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, đây là một hoạt động ý nghĩa và FPT cần tiếp tục phát huy, mở rộng", Nguyễn Duy Trường, FPT Software, chia sẻ.

 
 

"Tôi đã hiến máu 5 lần nhưng sẵn sàng tham gia khi FPT vận động cũng như các bệnh viện cần", anh Hồ Phước Trọng, FPT Software, nói.

 
 

Anh Trần Văn Trịnh, FPT Software, đã hai lần hiến máu. Anh muốn đóng góp phần nhỏ của mình duy trì nguồn cung cấp máu ổn định cho thành phố. 

 
 

Các kỹ thuật viên đồng thời kiểm tra những mẫu máu để phân loại máu, đánh giá chất lượng trước khi đưa về phòng phân tách thành phần máu để cung cấp cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân.

 
 

“Tôi sợ nhất là lúc lấy ven. Nhưng tôi vẫn mong muốn tiếp tục đi hiến máu tình nguyện”, anh Cao Bá Hiếu, FPT Software, bày tỏ trong lần đầu đi hiến máu.

 
 

Người hiến máu có chế độ phục vụ ăn nhẹ, được căn dặn các phương pháp sau khi lấy máu... Mỗi người tham gia hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 

 
 

Nhiều sinh viên FPT không đủ tiêu chuẩn hiến máu nhưng vẫn cố gắng xin được tham gia. Tổng cộng, Ban tổ chức thu được gần 170 đơn vị máu.

Đây là lần thứ 61 FPT tổ chức hoạt động hiến máu, một trong những hoạt động truyền thống trong ngày FPT vì cộng đồng - 13/3. Hiến máu là một hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp. Năm nay, FPT một lần nữa đồng hành cùng Viện Huyết học Truyền máu TW thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa này. Dự kiến có khoảng 700 đơn vị máu được người FPT hiến tặng trong dịp này. Năm 2017, người FPT đã hiến tặng tổng cộng hơn 2.500 đơn vị máu. Vì vậy, Viện Huyết học và Truyền máu TW mong muốn các CBNV nhà F hiến tặng khoảng 3.000 đơn vị máu trong năm nay để có thể kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'