© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngôi nhà khang trang của vợ chồng cựu chiến binh ở Hòa Bình

Ngày 13/3, các thành viên Viễn thông Hòa Bình đã cùng nhau sửa sang ngôi nhà của hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 

Ngày 13/3, chi nhánh đã đến thăm và trao quà cho anh Nguyễn Văn Quyền, trú tại tổ 8 Phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình. Vợ mất cách đây 6 năm do căn bệnh ung thư nên anh trở thành "gà trống nuôi con". Do gia cảnh quá nghèo nên chỉ có một bé sinh năm 2011 đang được đi học, bé còn lại sinh năm 2003 đã phải nghỉ học ở nhà phụ anh Quyền làm nông. Năm 2017, do mất mùa nên gia đình anh lại càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn hơn.

Anh Nguyễn Minh Hòa, Phó GĐ chi nhánh Hòa Bình, trao phần quà nhỏ là téc đựng nước cho gia đình anh Quyền.

 
 

Năm 2014, gia đình anh Quyền được nhận một căn nhà Đại đoàn kết, trong nhà chỉ có chiếc giường, bàn uống nước và mấy cái ghế nhựa cũ. Chi nhánh FPT Telecom Hòa Bình đã quyết định trao tặng cho gia đình anh một bộ bàn học với mong ước anh sẽ tiếp tục cho cậu con út đi học để có tương lai tương sáng hơn.

Chị Nguyễn Thị Dung, phòng Hành chính - Nhân sự, và anh Đồng Văn Hưởng (bên phải) thay mặt chi nhánh trao tặng anh Quyền bộ bàn ghế.

 
 

Anh Quyền hào hứng cùng CBNV Viễn thông Hòa Bình sơn lại ngôi nhà của chính mình. 

"Thực sự không biết làm sao để đền đáp lại công ơn của công ty. Tôi thấy rất vui vì được quý công ty để tâm tới. Tôi sẽ cố gắng để cho cháu bé đi học, có tương lai tương sáng hơn", anh Quyền chia sẻ.
 

 
 

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình bác Lâm Tăng Trọng, cựu chiến binh tham gia chiến trường chống Mỹ. Hai vợ chồng bác đang ngụ tại số nhà 13, ngõ 415 đường Hoà Bình, TP Hòa Bình. Hai bác không được cấp sổ về hưu nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bác Trọng hiện làm phụ hồ.

 

 
 

Cô Nguyễn Thị Quy sức khỏe không tốt nên ở nhà chăm vài con lợn, tăng gia sản xuất. Nhà có hai con gái nhưng làm việc xa nhà, hai vợ chồng bác dựa vào nhau mà sống.

 

 
 

Năm 2015, hai bác mua được mảnh đất nhỏ để xây nhà. Sáng làm thuê, tối đào đất, đến năm 2017, căn nhà mới hoàn thành. Tuy nhiên, cơn bão số 10 đã cuốn đi tất cả những tích cóp của hai bác trong chục năm trời. Cuối năm 2017, đội cựu chiến binh và Hội Chữ thập đỏ phường đã xây lại ngôi nhà mới, tuy nhiên chưa có cửa ra vào.

Chi nhánh FPT Telecom Hòa Bình đã đến đo đạc và lắp cửa cho gia đình trong ngày 13/3.

 
 

"Chúng tôi không biết nói gì hơn, thực lòng chỉ biết cảm ơn quý công ty đã quan tâm tới gia đình, giúp đỡ sơn sửa lại căn nhà và lắp cửa. Mong rằng FPT ngày càng làm ăn phát đạt và giúp được nhiều gia đình như bác hơn nữa", bác Trọng chia sẻ.

 
 

Đội ngũ CBNV của FPT Telecom không quản mệt nhọc, thực hiện công việc thật tốt để gia đình có ngôi nhà khang trang hơn.

 

Trọng Nghĩa

Ảnh: FPT Telecom Hòa Bình

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'