© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

FPT 'khoác áo mới' cho các hộ gia đình

Hưởng ứng cả nước ra quân Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng, FPT Software và FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng đã sơn lại nhà cho hai hộ gia đình chính sách trên địa bàn.
 

Sáng nay (11/3), FPT Software Đà Nẵng đã ra quân sơn nhà lại cho hộ gia đình chính sách. Hoạt động nằm trong Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng - 13/3 trên toàn quốc. 

 
 

Hộ gia đình được đơn vị chọn để sửa chữa, quét lại màu sơn mới là cụ Nguyễn Thị Mẫn, 74 tuổi, số 75 Nguyễn Duy Trinh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. 

 

 
 

Cụ Mẫn từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, và được phong tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba. Hiện cụ sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. "Ngôi nhà đã hơn 40 năm, được sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không khỏi hư hỏng. Hôm nay được sự hỗ trợ của FPT, tôi cảm thấy vui và ấm lòng hơn", cụ nói.

 

 
 

Những thành viên CLB Ánh sáng Tình nguyện - FPT Software Đà Nẵng (VLC) có mặt tự rất sớm để giúp cụ dọn dẹp và di chuyển một số đồ dùng trong nhà cũng như sơn lại nhà.

 
 

Anh Ông Xuân Vũ, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện FPT Software Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đã thông qua người thân và chính quyền địa phương để chọn gia đình cụ Mẫn. Gia đình cụ thuộc diện đặc biệt khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ. 

 
 

Người FPT tranh thủ lúc nắng sơn lại những cánh cửa cho gia đình cụ. Bên cạnh đó, CLB kết hợp chỉnh trang, sơn mới tường. 

 

 
 

Cụ Mẫn đi một vòng để quan sát người FPT sơn nhà. Với cụ, màu sơn mới sẽ giúp ngôi nhà trở nên mới và đẹp hơn. 

 
 

Cùng thời điểm, nhóm thiện nguyện FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng cũng ra quân sơn lại nhà cho bác Huỳnh Hữu Thung, sinh năm 1965, tổ 3B, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. 

 
 

Bác Thung là một cựu chiến binh, có khoảng thời gian dài sống và làm việc trong quân đội. Căn nhà nhỏ của bác được xây dựng cách đây hơn ba năm nhưng không đủ tiền để sơn. 

 
 

Đại diện chi nhánh cho biết, đồng nghiệp FPT và một số người sống gần đây đều biết bác Thung có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ. Sau khi chi nhánh liên hệ và gặp đã quyết định giúp đỡ bác. 

"Tôi xây căn nhà này cách đây hai năm. Nhưng do tuổi lớn và thu nhập không có nên chỉ đủ làm một số hạng mục chính. Qua sự giúp đỡ của FPT, tôi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc. Đây được xem là một nghĩa cử cao đẹp, ấm tình người", bác nói.

 
 

Hành động nhỏ của người FPT nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ nhân viên, đồng thời thể hiện trách nhiệm đối với các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. 

 
 

Ngôi nhà được làm mới hứa hẹn tạo dựng một cuộc sống mới, giúp gia đình bác Thung hạnh phúc và đầm ấm.

Hôm nay (ngày 11/3), hơn 5.000 người FPT và 2.000 đoàn viên, thanh niên Việt Nam tham dự Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng 2018, diễn ra tại Hồ Gươm, Hà Nội với chủ đề “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Cùng ngày, các đơn vị FPT toàn quốc đồng loạt thực hiện các hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi và sơn tường nhà cho các gia đình chính sách.

 

Việt Nguyễn

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'