© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vietnam AI Hackthon 2017 gây ân tượng mạnh với thí sinh

Theo chia sẻ của các thí sinh tham gia cuộc thi, công tác tổ chức năm nay "không có gì để chê cả", họ đã được tạo điều kiện tốt nhất để có thể tập trung tối đa vào công việc của mình.
 

8h sáng ngày 3/4, 48 thí sinh đến từ 14 đội thi đã có mặt tại làng phần mềm F-Ville 1 (Hòa Lạc, Hà Nội), bắt đầu hành trình 36h code liên tục của mình. 

Trước khi cuộc thi bắt đầu vài tiếng đồng hồ, đội "2 Con Sâu" đã xin rút lui khỏi giải do sự cố liên lạc giữa các thành viên. Bản thân CTO FPT Lê Hồng Việt chia sẻ anh cảm thấy tiếc nuối khi biết thông tin này vì ý tưởng các bạn đội "2 Con Sâu" mang đến cuộc thi là một trong các ý tưởng anh thích nhất. 

 
 

Ông Seon Yong Park - Kiến trúc sư hệ thống cấp cao đến từ Amazon trao đổi với BTC về thể lệ chấm điểm tại cuộc thi. 

Với vai trò là mentor (người hướng dẫn) và advisor (người đưa ra lời khuyên), ông Park đã đồng hành cùng các thí sinh trong suốt khoảng thời gian 2 ngày để kịp thời tư vấn và hỗ trợ cho các đội. 

 
 

Dù phòng thi có điều hòa mát lạnh nhưng các thành viên đội Triple-X vẫn cẩn thận chuẩn bị thêm quạt điện mini phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. 

 
 

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 2 bóng hồng Vũ Thị Thu Hà (Học viên An ninh nhân dân)...

 
 

... và Lê Thị Dung (trường ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Dung nhấn mạnh tại cuộc thi này, sự khác biệt về giới tính sẽ không mang nhiều ý nghĩa, dù là nữ hay nam khi tham gia Vietnam AI Hackathon cũng sẽ cố gắng hết mình, xuyên đêm, để đạt được kết quả tốt nhất. 

 
 

Những khuôn mặt hứng khởi đã chuyển dần sang "chế độ" không cảm xúc khi những đoạn code đầu tiên bắt đầu hình thành. 

 
 

Chuyên gia Seon Yong Park sẵn sàng cho mọi câu hỏi từ các đội. Ông đánh giá những ý tưởng tại cuộc thi năm nay rất đa dạng và thú vị và rất mong chờ những màn demo từ các đội thi. 

 
 

Suất cơm BTC chuẩn bị cho các đội thi. Ngoài những bữa ăn chính, các bàn tea-break được đặt sẵn ngoài sảnh phòng thi, thí sinh chỉ cần bước ra khỏi phòng là có luôn đồ ăn nhanh sẵn sàng phục vụ. 

 
 

Là Đương kim vô địch FPT Hackathon 2016, FTS với 3 thành viên Nguyễn Đức Minh Quân, Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Trung Nam, đã nhận được suất đặc cách thẳng vào vòng chung kết Vietnam AI Hackathon 2017.

Chia sẻ về mục tiêu tham gia giải năm nay, Minh Quân hài hước nói: "Đội mình đến đây với mục tiêu trải nghiệm là chính, còn về nhất được hay không cũng không quan trọng vì đằng nào cũng đã có một chức danh "Cựu vô địch" khi rời giải".

 
 

Đã 2h sáng ngày 4/6, nhưng các đội vẫn rất tích cực hoàn thành phần code của mình. 

 
 

Một số thành viên tranh thủ "đánh một giấc" ngay tại phòng thi, sẵn sàng bị gọi dậy bất cứ lúc nào. 

 
 

Thành viên đội mentor sau một ngày mệt nhoài đồng hành cùng các thí sinh cũng tranh thủ chợp mắt một chút rồi tính tiếp. 

 
 

Các thùng mì tôm đã được BTC chuẩn bị sẵn để chống đói cho thí sinh lúc nửa đêm. CTO Lê Hồng Việt cũng "nuôi" tạm dạ dày của mình bằng một hộp mì. 

 
 

Sau 36h code liên tục, các thí sinh bắt đầu demo sản phẩm của mình. 

 
 

2 ngày Vietnam AI Hackathon diễn ra là 2 ngày thời tiết Hà Nội liên tục thiết lập các kỷ lục về nhiệt độ. 

 
 

Sau những giờ code liên tục, những cơn buồn ngủ cũng bắt đầu ập đến. Một số thành viên tranh thủ chợp mắt đợi đến phần thuyết trình của đội mình. 

 
 

Với ý tưởng sử dụng AI để xây dựng ứng dụng giải trí, đội Tim đã mang đến cho khán giả những giây phút rất thư giãn. 

 
 

Các thành viên Ban giám khảo chăm chú lắng nghe phần thuyết trình từ các đội. 

 
 

Các thành viên đội Tim cảm thấy rất bất ngờ khi đội mình vượt qua các "đàn anh" để về nhất tại cuộc thi. Cả đội dự định sẽ dành nhiều hơn trong tương lai để hoàn thiện sản phẩm dựa trên những gợi ý, lời khuyên từ Ban giám khảo và hy vọng một ngày không xa sẽ đưa được sản phẩm tới tay người dùng. 

 
 

Những giải thưởng của Vietnam AI Hackathon 2017:

Giải Nhất: Tim

Giải triển vọng: AR-Historyvà MichLabs

Giải cho sản phẩm bảo mật do Cyradar tài trợ: Aegis

Giải cho sản phẩm có tính ứng dụng cao trong TMĐT do Sendo tài trợ: Sói con

Giải của FPT.AI tài trợ (5 triệu đồng) và Nexttech tài trợ (10 triệu đồng): nhóm ILS

Giải thưởng do FPT Software tài trợ (10 triệu đồng) và FPT Retail tài trợ (5 triệu đồng): nhóm FTS

 

 

Đức Anh

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'