© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tứ nữ coder' tại FPT Edu Hackathon

Vi Quỳnh, Minh Nguyên, Thu Thảo và Mai Trà là 4 nữ lập trình viên tham gia vòng Chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018. Các cô gái đã chứng minh cuộc thi Hackathon không hề khô khan như mọi người vẫn nghĩ.
 

Nữ thủ lĩnh của TQT Team Nguyễn Thị Vi Quỳnh là một cô gái khá mạnh mẽ và cá tính. Cô gái sinh năm 1998 có sở thích là bóng đá, đọc truyện Manga, trồng cây và đọc sách. Quỳnh chỉ đặc biệt thích 2 màu đen và trắng.

 
 

Đến với FPT Edu Hackathon 2018 trong vai trò là đội trưởng của TQT Team (FPT Aptech), Vi Quỳnh là thành viên nữ duy nhất trong nhóm. Hai bạn nam còn lại rất nể phục Quỳnh bởi sự nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc và rất quan tâm, đối xử tốt với bạn bè. "Quỳnh là nữ nhưng code không thua gì các bạn nam", Trần Đình Trọng, một thành viên trong nhóm, chia sẻ.

 
 

Cũng đến từ FPT Aptech, Nguyễn Thu Thảo, đội OxO, hiện là sinh viên năm 2 ĐH Ngoại thương. Chia sẻ về lý do đến với cuộc thi này, cô gái sinh năm 1998 cho hay: "Cuộc đời em quá bằng phẳng nên em muốn tham gia cuộc thi này để tạo sóng thử thách bản thân". Thảo có sở thích về thiết kế thời trang, nghe nhạc K-Pop, đặc biệt thích nhóm Big Bang. Hiện, cô chưa có người yêu.

 
 

Cùng đội với Thảo là cô gái có cái tên rất lạ: Ứng Vương Mai Trà. Trà cũng sinh năm 1998 và đang là sinh viên ĐH Ngoại Thương. Cô gái trông rất cá tính, có nét nghịch ngợm nhưng lại rất hiền và ít nói. Sở thích của Trà là xem hoạt hình Anime Nhật Bản, chơi game và nghe nhạc Rock. Cô gái họ Ứng này cũng đang độc thân.

 
 

Dù học cùng khóa ở ĐH Ngoại thương nhưng chỉ đến khi vào FPT Aptech thì hai cô gái này mới biết nhau và càng thân thiết với nhau hơn khi tham gia FPT Edu Hackathon. Đội OxO của Trà và Thảo còn có một thành viên nam sinh năm 1999 là đội trưởng nhưng do phải tham gia thi cuối kỳ ở trường nên phải vắng mặt buổi sáng 9/6. Hai nữ lập trình viên của OxO đều đã học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức về công nghệ khi tham gia cuộc thi này.

 
 

Một nữ đội trưởng nữa đến từ đội OLAF (ĐH FUNiX) là Nguyễn Vũ Minh Nguyên. Nguyên sinh năm 1992, từng theo học Quản trị Kinh doanh và làm việc trong ngành du lịch tại Kon Tum. Nhận thấy ở đâu cũng cần đến IT nên Nguyên đã theo học CNTT tại ĐH FUNiX. Càng học càng say mê với công nghệ, cô gái Tây Nguyên đã quyết định tham gia FPT Edu Hackathon 2018 để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

 
 

Minh Nguyên cùng 3 chàng trai Phạm Minh Hùng, Võ Tiến Công (TP HCM) và Trần Thanh Tịnh (Cần Thơ) đã tập hợp thành đội OLAF để dự thi với ý tưởng "Áp dụng IoT vào nhà trồng nấm rơm". Đến với vòng Chung kết trong một tâm trạng rất thoải mái, Nguyên bày tỏ, cái được lớn nhất khi tham gia FPT Edu Hackathon là có cơ hội để thử cái mới, khám phá và được làm về IoT.

 

Diệu Anh

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'