© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

‘Tôi từng rất lo lắng khi con về nước’

Thời điểm Đặng Hoàng Vũ, Ban Công nghệ FPT, về nước, cô Vũ Hương Giang, mẹ anh, rất lo lắng. Nhưng cô Giang đã yên lòng hơn khi chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn kể về FPT với niềm vui thích và coi đây là ngôi nhà thứ hai.
 

Sáng ngày 21/11, chương trình vinh danh Cán bộ Công nghệ FPT 2017 đã diễn ra tại khách sạn JW Marriot Hà Nội. Tại sự kiện đánh dấu chặng đường 5 năm của chương trình vinh danh cán bộ công nghệ cấp tập đoàn này, lãnh đạo FPT đã quyết định mời gia đình/người thân của tất cả chuyên gia tham dự. Không chỉ là lời tri ân hậu phương, chương trình còn là dịp để gia đình hiểu hơn về công việc cũng như môi trường - “niềm tự hào của họ” - đang làm việc.

Trước đó, ngày 16/11, chương trình vinh danh Cán bộ Công nghệ FPT 2017 cũng đã diễn ra tại Gem Center (Q1, HCM). Có 8/13 chuyên gia được vinh danh và nhận huy hiệu từ TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc.

 
 

Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình; CTO FPT Lê Hồng Việt cùng nhiều lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ tại FPT.

 
 

Buổi lễ bắt đầu bằng không khí trang nghiêm với “Quốc ca” và “FPT ca” truyền thống. Lần đầu được nghe ca khúc truyền thống của người FPT, người thân các CBCN đã ấn tượng mạnh với những câu từ có trong bài hát. Bác Nguyễn Văn Khoa, người thân của anh Nguyễn Việt Giang - FPT Software, cho biết, bác thực sự thích và ấn tượng với ca từ của bài hát này, thể hiện được vị thế, khát vọng sánh vai với các công ty nước ngoài của người FPT.

 
 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Trương Gia Bình đã gọi các CBCN là “niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của FPT”: “Chính các bạn là động lực lớn nhất và là động cơ tăng trưởng của FPT. Công ty ta có hơn 3 vạn người mà chỉ có hơn 100 CBCN. Nhìn vào đó là đủ để biết các bạn là "của hiếm" như thế nào".

 
 

Theo anh Bình, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến rất gần. Những thứ chúng ta vẫn tự hào bao lâu nay sẽ ra đi và được thay thế bằng những cái mới. Đó là tin buồn nhưng cũng là tin tốt, là cơ hội cho FPT. Ban lãnh đạo sẽ đặt nền tảng để có thách thức và cung cấp những chính sách phù hợp để các CBCN phát huy hết khả năng, sức lực của mình trong cuộc cách mạng này.

 
 

Anh Bình đại diện tập đoàn vinh danh 4 cán bộ công nghệ 5 sao, đã có nhiều cống hiến cho tập đoàn, gồm các anh: Nguyễn Lâm Phương (nguyên CTO FPT), Lê Hồng Việt (CTO FPT), Vũ Anh Tú (PTGĐ FPT Telecom) và Đào Gia Hạnh (PGĐ Công nghệ FPT IS). Từ trái qua: anh Đào Gia Hạnh, Vũ Anh Tú và Lê Hồng Việt. Anh Lâm Phương hiện công tác tại Canada nên không thể tham gia.

Tập đoàn tôn vinh 13 cán bộ công nghệ tiêu biểu sau chặng đường 5 năm. Tại Hà Nội, 6/13 người được vinh danh trong kỳ này.

 
 

Năm 2017, tập đoàn có thêm 25 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn và nâng hạng cho 2 cán bộ từ cấp 3 lên cấp 4. 

 

 
 

Khi được xướng tên ở hạng mục Cống hiến, anh Nguyễn Ngọc Minh - Phó ban Công nghệ FPT đồng thời cũng là Trưởng ban tổ chức của sự kiện này, cảm thấy rất bất ngờ: “Tôi là Trưởng ban tổ chức, là người đề xuất ra các loại giải thưởng cho chương trình nhưng hoàn toàn không hay biết là mình cũng được vinh danh tại sự kiện lần này”.

Bên cạnh chia sẻ mong muốn của bản thân có thể gắn bó lâu dài với tập đoàn, anh Minh còn mong muốn ban lãnh đạo sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ, để CBCN có thể cống hiến hết khả năng của mình trong hiện tại và tương lai.

 
 

Đại diện gia đình và người thân chia sẻ tại chương trình, cô Vũ Hương Giang, mẹ anh Đặng Hoàng Vũ - Ban Công nghệ FPT, cảm thấy rất tự hào và yên tâm khi con mình được công tác tại FPT.

“Thời điểm cháu quyết định về nước làm việc, gia đình tôi rất lo lắng khi lúc đó con mình đang có một công việc ổn định tại Anh là về Việt Nam không biết có phát huy được hết khả năng không? Liệu môi trường này có khiến con mình cảm thấy chán nản như những gì bạn bè nó từng nói không? Tuy nhiên, khi nghe thấy con nói vẫn phát triển rất tốt, được làm việc trong môi trường thân thiện, cởi mở cùng lãnh đạo có tầm nhìn dài hạn, nhiều thử thách, tôi thực sự yên tâm”, cô Giang nói.

 
 

ã làm thì tôi làm tới cùng, đã nhận việc thì say cho tới mức", chị Phạm Thúy Loan - Phó GĐ sản xuất FPT IS, một trong bốn "nữ tướng công nghệ" FPT, chia sẻ tại buổi lễ. 

 
 

Tại phần hội thảo, các CBCN được chia làm 6 đội thi nhau trả lời 2 câu hỏi từ anh Bình. Các dự án của các đội đều được thông qua ngay trong buổi lễ. Những đề xuất về chế độ chính sách cho người thân cán bộ được anh Bình đánh giá cao.

 
 

Xếp hạng và vinh danh Cán bộ Công nghệ là hoạt động thường niên được Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013. Sau 5 năm tổ chức, đã có 147 CBCN được vinh danh từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài việc vinh danh CBCN, chương trình năm nay còn là dịp tổng kết 5 năm hoạt động của chương trình Vinh danh cán bộ công nghệ chặng đường 2013-2017.

 

Đức Anh

Ảnh: Ngọc Thắng

 
 
  • CEO FPT nêu ba lĩnh vực 'triển khai ngay' cho Đà Nẵng