© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thủ tướng tuyên dương FPT tại Smart Industry 2017

Sáng ngày 5/12, trong bài phát biểu phiên khai mạc hội thảo và báo cáo toàn thể diễn ra trong khuôn khổ triển lãm “Smart Industry 2017” do Ban Kinh tế Trung ương (CEC) tổ chức tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên dương FPT "là một trong số những doanh nghiệp Việt Nam rất thành công trong ngành CNTT, phần mềm, ứng dụng công nghệ số”.
 

Ngày 4-5/12, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức Hội thảo - Triển lãm quốc tế về Phát triển Công nghiệp thông minh (Smart Industry 2017) với chủ đề “Định hình và Phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai”. Tham gia hội thảo có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng nhiều đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành có liên quan.

 
 

Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn với chuỗi 4 hội thảo quốc tế, một triển lãm về công nghệ công nghiệp 4.0 của gần 50 doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và quốc tế trên tất cả lĩnh vực: Tự động hóa, robot, công nghệ thông minh, nông nghiệp, y tế, giáo dục, fintech, phần mềm…

 
 

Các gian hàng triển lãm được chia theo 3 khu vực: Khu Fintech; Khu giải pháp phần mềm; Khu giải pháp về hạ tầng thông tin và phần cứng (robot, tự động hóa, mô hình thành phố thông minh…).

 
 

Triển lãm góp phần kết nối khách tham quan với các nhà cung cấp giải pháp công nghệ và các doanh nghiệp tiên phong trong triển khai công nghiệp thông minh, với hơn 50 gian hàng đến từ các đơn vị công nghệ, công nghiệp, sản xuất hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới như Đức, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Pháp, Israel, Trung Quốc, Ấn Độ…

 
 

Trong chuyến tham quan các gian hàng công nghệ tại triển lãm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hào hứng khi đến gian hàng của FPT. Tại đây, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình giới thiệu về nền tảng số của FPT gồm các giải pháp về Giao thông thông minh và Y tế thông minh cũng như các sản phẩm công nghệ về AI, IoT, AR…

 
 

Cũng trong buổi sáng, gian hàng FPT đã tiếp đón nhiều quan khách tới tham quan và trải nghiệm. Các đại diện đến từ Huawei, Mobifone, Tinh Vân, Samsung… cũng dành sự quan tâm lớn tới các công nghệ của FPT.

 
 

Sau khi nghe anh Nguyễn Đức Minh Quân đến từ FTS - đơn vị phụ trách Giao thông thông minh, giới thiệu về giải pháp giao thông thông minh, anh Nguyễn Quang Sơn, Tập đoàn Tinh Vân, rất bất ngờ khi biết giải pháp này do các kỹ sư công nghệ FPT làm từ đầu, không sử dụng những bộ công cụ mua sẵn. “Tôi biết bài toán để nhận diện ra biển số xe, đo tốc độ, đánh giá lưu lượng giao thông là những bài toán không hề dễ. Tôi thấy đây là một giải pháp có khả năng ứng dụng rất tốt”.

 
 

"Giải pháp Giao thông thông minh này rất tiện ích cho người dùng. Hiện tại, giải pháp này mới được demo ở TP HCM. Mình rất mong muốn có một ứng dụng sử dụng ở Hà Nội để sử dụng hằng ngày, cập nhật thông tin chi tiết về giao thông, phục vụ cho cuộc sống”, chị Phạm Châu Hoa chia sẻ sau khi được tham khảo bản demo giải pháp Giao thông thông minh đang được FPT thử nghiệm tại TP HCM.

 
 

Ông Zhuong, một khách nước ngoài, đánh giá: “Giải pháp này có thể theo dõi tổng thể tình trạng giao thông, nhận dạng tốc độ của từng xe và có thể quan sát trực tiếp qua hệ thống camera. Điều này giúp cho người dân có thể di chuyển dễ dàng hơn, tránh được những chỗ đang ùn tắc giao thông”.

 
 

Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, anh Nguyễn Trung Kiên đánh giá rất cao công nghệ Smart home của FPT. Nếu như những công nghệ hiện tại chỉ cho phép người dùng điều khiển từ xa tới các thiết bị trong nhà thì Smart home cho phép điều khiển bằng giọng nói. Ngoài ra, công nghệ này còn có một số tính năng tự điều chỉnh điều hòa không khí dựa trên nhiệt độ trong phòng.

“Nhu cầu hiện tại của người dùng rất cao, nếu FPT có thể hoàn thiện và áp dụng công nghệ này vào thực tế thì có khoảng 50% số lượng người dùng cao cấp sẵn sàng đầu tư để sử dụng công nghệ này”.

 
 

Gian hàng của FPT tại triển lãm lần này còn thu hút sự quan tâm của sinh viên, giảng viên công nghệ. Trong cuộc nói chuyện với đại diện FPT IS, anh Nguyễn Ngọc An, giảng viên trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các sinh viên của mình sẽ có cơ hội được thực tập tại FPT bởi anh đánh giá “FPT là một môi trường rất tốt để các bạn sinh viên không chỉ có một tương lai tươi sáng về nghề nghiệp mà còn phát triển tốt về công nghệ”.

 

Diệu Anh

Ảnh: Đức Anh