© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Niềm vui của các chàng lính và giọt nước mắt của CDIO

Những giọt nước nắm tiếc nuối đã rơi trên gò má các chàng trai CDIO (ĐH Bách khoa HCM) ngay trong khoảnh khắc họ để tuột mất chiến thắng trước MTA_Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự).
 

Chương trình Cuộc đua số năm nay đã thu hút một lượng khán giả rất lớn tới tham gia cổ vũ. Khán giá mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp đã đến và ủng hộ cho các đội thi. Đặc biệt nhất là sự góp mặt của chú Phan Hữu Đức, dù đã gần 80 tuổi nhưng chú vẫn quyết tâm bay ra Hà Nội để xem trực tiếp chương trình và cổ vũ cho Đội ĐH Lạc Hồng.

 
 

Không có quá nhiều thời gian để ăn uống sau khi những giờ học trên trường kết thúc, các CCDV đã chọn bánh mì để tiếp thêm năng lượng cho những màn “la hét” sắp tới.

 
 

Trước khi chương trình bắt đầu khoảng 1 tiếng, hệ thống cảm biến chấm điểm bỗng gặp chút trục trặc. Anh Lê Ngọc Tuấn - thành viên BTC cùng đội ngũ kỹ thuật đang cố gắng hết mình để sửa lỗi. Nếu hệ thống không thể sẵn sàng trước giờ lên sóng, phương án chấm điểm thủ công sẽ được sử dụng.

 
 

Sự căng thẳng, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt các thí sinh đội Tên Lửa - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trong khi các đội thi đã hoàn thành công tác chuẩn bị thì do một chút sơ suất trong buổi chạy thử, tất cả nội dụng code chạy vòng 1 của đội đã bị mất, toàn đội phải ngồi code lại từ đầu và không kịp để chạy thử.

 
 

Thầy trò đội MTA_Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự) cùng nhau dán những tấm trang trí xe cuối cùng mang theo biểu tượng, tinh thần, niềm tự hào của trường.

 
 

Trả lời phỏng vấn các đơn vị báo chí, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang hiện hữu trong mọi ngõ ngách của cuộc sống nên việc thanh niên Việt Nam có sự tiếp xúc sớm với những công nghệ tiên tiến nhất là điều cần thiết không chỉ cho riêng các bạn mà còn cho sự phát triển của cả ngành công nghệ nước nhà. Anh Bình kêu gọi thanh niên Việt Nam “Hãy nhanh chóng tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này”.

 
 

Cuộc đua chính thức bắt đầu, từng vòng quay của bánh xe đang bóp nghẹt bầu không khí trong nhà thi đấu, mọi ánh mắt đều đổ dồn về khu vực “đua”. Trước đó, tất cả các đội đã có 36 tiếng để chạy thử và tối ưu thuật toán của mình. 

 
 

Hồi hội từng giây dõi theo "đứa con tinh thần của mình".

 
 

Và vỡ òa niềm vui khi đội đã giành được chiến thắng.

 
 

Giây phút sẻ chia nỗi buồn cùng bạn bè. Bị loại một cách đầy đáng tiếc do sự cố không mong muốn nhưng Tên Lửa đã có những sự chuẩn bị tốt và chiến đấu hết mình trong suốt thời gian qua. 

 
 

Trên sân cả đội cứ chiến đấu hết mình, còn việc "hò hét" đã có cổ động viên lo. 

 
 

Anh Lê Ngọc Tuấn chia vui cùng các thành viên đội CDIO (ĐH Bách khoa HCM) sau khi đội đã có chiến thắng trước ĐH Lạc Hồng - Ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. 

 
 

Cuộc chiến cuối cùng giữa MTA_Racer và CDIO. Từ lúc xuất phát, xe cả 2 đội đã thể hiện đúng phong độ của mình nhưng một chút trục trặc khi xuống cầu đã khiến CDIO phải trở về vạch xuất phát. Thầy trò MTA_Racer hồi hộp đếm từng giây hy vọng xe của mình sẽ chạy trơn tru ở phần lên chiếc cầu còn lại. 

 
 

Thở phào nhẹ nhõm khi trọng tài vẫy tay tuyên bố xe của MTA_Racer đã hoàn thành xong vòng đua và giành chiến thắng. 

 
 

Các thành viên CDIO gục ngã xuống sàn đấu, những giọt nước mắt đã rơi trên gò má của các chàng trai tâm huyết của ĐH Bách khoa HCM. 
 

 
 

Anh Trương Gia Bình mở champagne chúc mừng MTA_Racer, đúng theo nghi thức ăn mừng của các cuộc đua công thức một. 

 

Đức Anh

Ảnh: Anh Tuấn 

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới