© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những tin đồn 'khả thi' nhất về iPhone 8

2017 là cột mốc kỷ niệm 10 năm ngày Apple tung ra sản phẩm iPhone đầu tiên và rất nhiều tin đồn về thiết bị có thể được gọi là iPhone 8 đã được tung ra.
 

Có rất nhiều dự đoán trái chiều về tên của thiết bị mới nhất này. Có chuyên gia cho rằng nó sẽ không mang tên là iPhone 8 hay iPhone 7s, thay vào đó nó sẽ được đặt tên là iPhone 10 với ý nghĩa kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng điện thoại này. 
Tuy nhiên, theo quan điểm của "ông kẹ" Apple Ming-Chi Kuo và blog công nghệ Nhật Bản nổi tiếng MacOtakara, Apple sẽ đặt tên cho thiết bị mới là iPhone 7s với những sự nâng cấp phần cứng so với iPhone 7 hay 7 Plus và có thêm màu đỏ để khách hàng có thể lựa chọn. 

 
 

Cũng theo ý kiến của chuyên gia phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo, Apple sẽ có thể cho trình làng một mẫu điện thoại thứ 3 có kích thước 5,8 inch lớn hơn 2 thiết bị còn lại.
Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, các thiết bị mới này sẽ có kích thước nhỏ hơn so với iPhone 7 Plus (5,5 inch) những viền máy sẽ mỏng hơn và cùng kích thước màn hình lớn hơn. 

 
 

Đa số tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình cong, nhưng các chuyên gia phân tích công nghệ hàng đầu không nghĩ thế, họ cho rằng Apple sẽ vẫn sẽ sử dụng màn hình phẳng cho thiết bị mới nhất của họ.

 
 

"Không quan trọng kích thước lớn cỡ nào, iPhone 8 sẽ có chất lượng hiển thị tốt hơn".
Đây có lẽ là tin đồn có khả năng thành hiện thực cao nhất. Các thiết bị iPhone trước đây của Apple đều sử dụng công nghệ hiển thị LCD cho ra chất lượng hình ảnh thua xa đối thủ Samsung của họ. 
Nhưng đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy, Apple sẽ sử dụng công nghệ hiển thị OLED cho thiết bị mới nhất của mình. 

 
 

Màn hình hiển thị của iPhone 8 sẽ bao trọn mặt trước của thiết bị và sẽ không có viền benzel. Thông tin này được tiết lộ bởi một blogger "thân cận" với nội bộ của Apple, John Gruber. 

 
 

iPhone 8 sẽ có thiết kế nguyên khối, có cạnh viền bằng nhôm và mặt sau được bao phủ bởi lớp kính cường lực, thiết kế này gợi nhớ về hình ảnh của 2 "huyền thoại" iPhone 4 và 4s. Thông tin này được đưa ra bởi chuyên gia Ming-Chi Kuo. 

 
 

Với thiết kế màn hình "tràn viền", chức năng nhận diện vân tay (Touch ID) trên iPhone 8 được dự đoán sẽ được đặt ngay trên mặt kính màn hình thay vì sử dụng phím Home vật lý truyền thống. 

 
 

iPhone 8 sẽ được tích hợp tính năng sạc không dây. Thông tin này hoàn toàn có thể trở thành sự thật bởi vào tháng 2 vừa qua, phát ngôn viên của Apple đã chia sẻ với Business Insider rằng, họ sẽ tham gia vào nhóm các tổ chức phát triển năng lượng không dây và trước đó vào ngày 9/9/2016, Apple cũng đã gửi một bản đăng ký bản quyền cho công nghệ sạc không dây. 

 
 

iPhone 8 sẽ không có jack tai nghe 3.5. Với việc đã thành công loại bỏ tính năng này trên thế hệ iPhone 7, Apple không có lý do gì mang nó trở lại thêm một lần nữa. 

 
 

Camera kép sẽ không xuất hiện trên phiên bản thông thường. Cũng giống như trên thế hệ iPhone 7, camera kép chỉ xuất hiện trên bản Plus và điều tương tự cũng được dự đoán là sẽ xảy ra trên các thế hệ iPhone tiếp theo.

 
 

Phiên bản đặc biệt của iPhone 8 sẽ có mức giá trên 1.000 USD. Cũng không quá khó hiểu nếu iPhone 8 sẽ được bán với mức giá đó vì sẽ có rất nhiều công nghệ mới được tích hợp vào thiết bị này có thể kể đến như công nghệ hiển thị OLED hay tính năng sạc không dây. 

 
 

Theo ông kẹ Apple Ming-Chi Kuo, các sản phẩm mới nhất sẽ được công bố trong sự kiện ra mắt vào tháng 9 sắp tới. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ tung ra thiết bị iPhone 7s trước đó một thời gian ngắn, trước khi tổ chức sự kiện giới thiệu phiên bản kỷ niệm 10 năm - iPhone 8. 

 

Đức Anh (theo Business Insider)

 
 
  • Lên sàn HOSE giúp FRT ra thế giới