© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vẻ lãng tử của thầy giáo Vovinam

Bảy năm với hàng nghìn sinh viên các khóa tại ĐH FPT, thầy Đỗ Kinh Kha luôn được bình chọn là một trong những giảng viên dạy võ Vovinam được yêu thích nhất.
 

Đỗ Kinh Kha, sinh năm 1988, hiện là giảng viên bộ môn giáo dục thể chất tại ĐH FPT (Hòa Lạc).

Trước khi đến với FPT, anh từng làm việc trong môi trường tổ chức sự kiện và du lịch. Sau đó bén duyên với FPT Education và quyết định gắn bó nơi này bởi tình yêu với công việc giảng dạy. 

 
 

Đánh giá về FPT nói chung và ĐH FPT nói riêng, Kinh Kha cho biết đây là môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, hiện đại và dân chủ.

 
 

Bên cạnh đó, ĐH FPT là một trong những võ đường lớn nhất Đông Nam Á, nên khi làm việc ở đây, bản thân anh được thỏa sức cống hiến với niềm đam mê võ thuật, được truyền bá tinh hoa võ Việt cũng như tinh thần và văn hóa Việt đến các sinh viên trong nước cũng như quốc tế. 

 
 

"Môi trường sinh viên cũng chính là cầu nối để môn phái được truyền bá, phát tiển rộng rãi và nhanh chóng", anh Kha cho hay.

 
 

Bắt đầu tập võ từ năm 2002, anh theo đuổi thể thao và chọn giảng dạy võ Vovinam làm công việc chính ở thời điểm hiện tại. Khi được hỏi mối duyên nào đã đưa anh đến với Vovinam, Kinh Kha hóm hỉnh chia sẻ: “Trước đây, tôi từng là sinh viên lớp võ Taekwondo. Trong lần chứng kiến một cô gái với thân hình nhỏ bé có thể đi những đường quyền Vovinam mạnh mẽ trên sàn đấu, chân kẹp cổ, tay siết khóa đối phương quật ngã, tôi phấn khích đến nỗi phải đứng dậy vỗ tay tán thưởng và quyết định phải theo học bằng được Vovinam. Khi vào Sài Gòn năm 2006, hành trình trở thành môn đệ Vovinam bắt đầu".

 
 

Trong Giải võ sinh viên toàn Hà Nội do ĐH FPT đăng cai tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua, Đỗ Kinh Kha là một trong những huấn luyện viên chính của đoàn FPT và là tổng trọng tài của giải. 

 
 

Ngoài võ thuật và thể thao, anh còn có niềm đam mê với những chiếc xe phân khối lớn. Dù bận rộn với công tác giảng dạy nhưng bất kể lúc nào có thời gian rảnh rỗi, anh đều dành thời gian bên "người đồng hành" của mình đi khám phá nhiều vùng đất mới. 

 
 

"Nghiêm nghị trong lúc giảng dạy và cháy hết mình trong mọi hoạt động" là những gì đồng nghiệp miêu tả về anh Kha. Anh là người luôn có mặt trong mọi hoạt động tập thể của CBNV Tổ chức Giáo dục FPT cũng như các hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên.

Trong ảnh: Anh sẵn sàng từ bỏ hình ảnh một chàng chài rắn rỏi trên sân võ, khoác lên mình những bộ váy nữ tính lộng lẫy, sải bước trên sàn diễn catwalk để mang lại niềm vui, tiếng cười cho chị em. 

 
 

Chia sẻ về phương châm sống của bản thân, anh cho biết: "Tôi luôn tin vào luật nhân quả, cho đi và nhận lại rất công bằng nên muốn người khác sống tốt với mình thì trước hết mình phải sống tốt với người ta đã". 
 

 
 

Anh cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình có ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, anh tiếp tục gắn bó với ĐH FPT, tiếp tục hành trình "truyền lửa" của mình để môn võ truyền thống được phố biến rộng rãi tới những thế hệ sinh viên sau này.

 

Đức Anh

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'