© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Vẻ đẹp duyên dáng của nữ nhân viên FPT

Nguyễn Thị Quỳnh Chi đảm nhận vài trò Trợ lý đảm bảo nguồn lực (Resource Assurance) tại FPT Software Đà Nẵng.
 

Quỳnh Chi sinh năm 1996. Cô gái sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, gia nhập Phần mềm FPT miền Trung vào đầu năm 2018 trong vai trò Trợ lý đảm bảo nguồn lực (Resource Assurance).

 
 

Cô nàng 9x biết đến FPT Software Đà Nẵng thông qua lời giới thiệu của một người chị, sau đó quyết định nộp đơn xin phỏng vấn. 

 
 

"Dù mới gia nhập nhưng bản thân cảm nhận được môi trường làm việc năng động, hiện đại và đúng chất của công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Không chỉ về mặt con người và cơ sở vật chất, cách làm việc ở FPT cũng yêu cầu nhiều về kỹ năng như làm việc nhóm, hoạt động phong trào...", Quỳnh Chi chia sẻ. Ấn tượng tiếp theo của cô gái đối với FPT Software Đà Nẵng là số lượng nhân viên "quá sức khủng khiếp" - 3.000 người. 

 
 

Những ngày đầu, Quỳnh Chi gặp nhiều khó khăn do chưa hiểu rõ bản chất công việc. Do đó, cô nàng phải tự học hỏi, tìm kiếm thêm tài liệu, đặc biệt nhờ các đồng nghiệp đi trước hướng dẫn, chỉ bảo.

 
 

"Chắc là còn nhỏ tuổi, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều nên nhiều khi vẫn được các anh chị châm chước cho qua. Nhưng mà bản thân vẫn phải cố gắng nhiều để không phạm lỗi và tăng năng suất lao động", cô nàng 9x bày tỏ.

 
 

Bên cạnh công việc chuyên môn, Quỳnh Chi tranh thủ tham gia các hoạt động phong trào. Hiện nữ nhân viên đảm nhiệm vai trò Thư ký cho đội bóng FPT Software Đà Nẵng tham gia giải DSC Championship 2018 - giải đấu dành cho các công ty phần mềm tại miền Trung, và đã lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. 

Đi làm về, cô nàng dành thời gian cho gia đình, ăn uống, tụ tập cà phê cùng bạn bè. "Bản thân thích đi xem phim, cứ rảnh ra là phi lên rạp xem phim. Ngoài ra còn thích nghe nhạc, nhiều hôm buồn buồn hay vui thì đi nghe nhạc để đầu óc thoải mái", cô gái bày tỏ.

 

 
 

Mục tiêu của Quỳnh Chi là tập trung tìm hiểu và hiểu rõ bản chất của công việc cũng như cách quản lý nguồn nhân lực sao cho hiệu quả để hoàn thành tốt công việc. Xa hơn, bản thân được nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc.

"Bản thân là một cô gái đơn giản, không cầu kỳ, không quá quan trọng hình thức. Cá nhân chỉ muốn làm điều mình thích, đem niềm vui lại cho chính mình và cho người xung quanh", Quỳnh Chi, đúc kết.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: NVCC

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'