© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chỉ biết thốt lên "Amazing' với New Zealand

Nhiếp ảnh gia của FPT Software Đào Trọng Thành đã lựa chọn đúng thời điểm đẹp nhất của New Zealand để ghi lại những hình ảnh tuyệt vời và trải nghiệm môn thể thao skydive tại xứ sở X-game (những trò chơi mạo hiểm).
 

Với người theo "chủ nghĩa xê dịch" như anh Thành, khó có thể đếm được hết những vùng đất anh đã đi qua. "New Zealand có lẽ là quốc gia thứ 2x của thế giới và là châu lục thứ 4 mà tôi đặt chân tới", anh nói. Phần lớn hình ảnh của chuyến đi này được anh thực hiện bằng chiếc điện thoại iPhone cũ.

 
 

Quá trình chuẩn bị cho hành trình khám phá lần này đã được anh Thành ấp ủ ngay sau chuyến đi châu Âu hồi năm ngoái. Phân vân giữa Mỹ và New Zealand, cuối cùng anh chọn mảnh đất bình yên không ồn ào náo nhiệt tại nam Thái Bình Dương là đích đến.

 
 

"Tôi bắt đầu làm visa từ tháng 6/2016. Khác với mọi lần du lịch trước, tôi thường mua vé giá rẻ rồi mới làm việc này. Tới tháng 9, tôi mới mua vé. Việc tìm chỗ ăn ở cũng không quá khó khăn vì New Zealand vốn là đất nước rất phát triển. Sau khi bàn bạc với cả nhóm, chúng tôi chọn hệ thống nhà nghỉ (hostel) của YHA. Đây là chuỗi nhà nghỉ có mặt ở hầu hết các khu trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại, ăn uống", anh Thành kể.

 
 

Việc liên lạc tại đây với mọi người cũng đơn giản. Nhóm của anh Thành thuê thiết bị phát Wi-fi của bên Laxgo từ Việt Nam. Không cần dùng sim, khi sang đến nơi bật thiết bị và kết nối là có thể dùng Wifi. 

Chi phí trung bình một ngày ở New Zealand từ ở hostel, ăn ba bữa mức bình dân, hoa quả và nước uống vào khoảng 1,6 triệu đồng.

 
 

Theo anh Thành, đặt chân tới bất kỳ đất nước nào, điều đầu tiên là phải tìm hiểu kỹ nơi mình sắp đi. Công việc này có thể thực hiện thu thập từ các diễn đàn, tham khảo bạn bè để tự tạo lịch trình phù hợp cho bản thân.

 
 

Chuẩn bị cho chuyến đi này, anh Thành thường chọn balo cỡ lớn để mang theo quần áo đủ dùng cho toàn bộ hành trình. Đặc biệt là quần áo chuyên dụng phù hợp với khí hậu của điểm du lịch như áo lông cừu với đặc tính giữ nhiệt tốt, thấm hút mồ hôi, không bị mùi khi mặc lâu, quần chống nước chống nắng giặt nhanh khô, quần chuyên dụng khi đi trong thời tiết lạnh, găng tay dùng ở môi trường tới âm vài độ C...

 
 

Do ảnh hưởng bởi vị trí địa lý vùng Tây Nam Thái Bình Dương mà xứ sở kiwi có ba miền khí hậu được phân biệt rõ rệt từ đảo Bắc, đảo Nam đến những dải đảo nhỏ. Du khách có thể đón Giáng sinh vào mùa hè (từ tháng 12 đến tháng 2), tham gia cắm trại vào mùa xuân (từ tháng 9 tới tháng 11), trượt tuyết vào mùa đông (từ tháng 6 đến tháng 8) và tận hưởng không gian thanh bình tuyệt vời của mùa thu (tháng 3 đến tháng 5). 

 
 

Trong đó, mùa thu New Zealand chính là thời điểm đẹp nhất. Đây là thời gian lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ngoạn mục của đất nước này và cũng là mùa yêu thích để tổ chức những hoạt động ngoài trời.

Chọn đúng thời điểm lá vàng, lá đỏ rơi, anh Thành chỉ biết thốt lên "Amazing" để mô tả vẻ đẹp của mảnh đất này.

 
 

Đối với anh Thành, du lịch trải nghiệm là cơ hội rất tốt để tìm hiểu những vùng văn hóa khác nhau. "Có cơ hội phải tận dụng ngay chứ không dành thời gian phân bua tốn kém ra sao". Chuyến đi này cũng nằm trong suy nghĩ đó của anh.

 
 

Kỷ niệm thú vị nhất trong chuyến đi lần này là anh tham gia trò skydive ở độ cao 12.000 ft (tương đương 4 km). "Tôi vốn là người thích thử thách mạo hiểm. Trước lúc đi bản thân đã đặt mục tiêu là phải chơi skydive khi đến Queenstown. Và quả thực, cảm giác khi được tung bay giữa bầu trời không thể gói gọn trong hai từ sung sướng", anh Thành chia sẻ.

 

Tô Ngà

Ảnh: NVCC

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'