© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

Viễn thông thống trị lễ hội 13/9 miền Trung

Thi đấu quyết tâm và đoàn kết, FPT Telecom đã giành chiến thắng phần lớn các nội dung tranh tài để trở thành quán quân toàn đoàn Lễ hội 13/9 FPT khu vực miền Trung.
 

Chiều ngày 8/9, gần 2.000 người FPT khu vực miền Trung đã hội tụ về nhà thi đấu Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng để chào mừng sinh nhật tập đoàn lần thứ 29. Mang chủ đề "The FPT Olympics 4.0", người nhà họ F được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc cũng như những game thi đấu hâp dẫn.

 
 

Hội thao lần này có sự tham gia của lãnh đạo tập đoàn và công ty thành viên, những người vừa kết thúc 2 ngày họp Hội nghị chiến lược FPT 2017 cùng diễn ra tại Đà Nẵng.

Anh Bình cùng lãnh đạo tiến lên sân khấu để chúc mừng tất cả người FPT bước sang tuổi 29.

 
 

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phát biểu khai mạc chương trình. Anh cảm thấy phấn khởi khi người FPT miền Trung đã mang đến bầu không khí sôi nổi, thể hiện đúng tinh thần máu lửa, nhiệt huyết. Người đứng đầu tập đoàn cũng không quên nhắc nhở người FPT cần chuẩn bị hàng trang để đón đầu những xu thế mới.

 
 

Anh Bình cùng các lãnh đạo thổi nến bánh sinh nhật chúc mừng FPT tuổi 29.

Giống như mọi năm, lễ hội 13/9 miền Trung tập trung hai nội dung: game thi đấu và đại nhạc hội. Bên cạnh những giải thưởng dành cho các đơn vị chiến thắng các game như Vũ điệu chào mừng, Chinh phục đỉnh cao, Kéo co ngồi và Nhảy dây tập thể, Ban tổ chức còn tính phần điểm danh để tìm ra đơn vị Nhất toàn đoàn.

 
 

Trước khi bước vào các nội dung tranh tài, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình còn vinh danh anh Hoàng Văn Cương, GĐ Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT - ĐH FPT. Anh là một trong 13 người lọt vào Top Under 35 của FPT, được vinh danh ở hạng mục Lãnh đạo trẻ. Chàng trai 9x có vai trò quan trọng trong việc đưa sinh viên quốc sang Việt Nam học tập, làm việc cũng như ngược lại.

 
 

Mở đầu cho đêm thi là nội dung Vũ điệu chào mừng. Điểm nhấn của 9 đội chơi gồm: FPT Software 1, FPT Software 2, FPT Software 3, FPT Software, FPT City, FPT Telecom, FPT Retail, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) và FPT Trading là cuộc cách mạng 4.0. Nếu như FPT Software sở trường về công nghệ thông qua những màn hóa trang hiện đại liên quan đến máy móc, ô tô… thì FPT Telecom hay FPT Retail lại mang đúng thương hiệu về bán lẻ hay viễn thông. Sức hút của các tiết mục được thể hiện qua sự đầu tư về trang phục, động tác và đạo cụ. Trong ảnh là phần thể hiện của nhà Viễn thông với thông điệp hướng tới cách mạng 4.0.

 
 

Tiếp theo là phần tranh tài Chinh phục đỉnh cao. Nội dung có tổng cộng 8 đội chơi gồm: FPT Software 1, FPT Software 2, FPT Software 3, FPT Liên quân, FPT Telecom, FPT Edu, FPT Retail và FPT Trading. 8 được được chia thành lượt đấu, mỗi lượt 4 đội để tìm ra 2 đội xuất sắc nhất mỗi lượt để vào chơi chung kết. Nhiệm vụ của mỗi đội là bố trí những thành viên nam di chuyển một thành viên nữ ngồi trên chiếc phao để ném bóng. Đơn vị ném được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến. FPT Telecom là đơn vị giành giải Nhất sau khi đánh bại Liên quân, FPT Software 2 và FPT Retail.

 
 

Nội dung Kéo co ngồi được đánh giá là khốc liệt nhất, bởi không chỉ yêu cầu về sức mạnh mà còn chiến thuật và đoàn kết của mỗi thành viên. Liên quân, FPT Telecom và FPT Software 2 chiếm ưu thế lớn trong phần lớn cuộc tranh tài. Nhưng do thi đấu liên tiếp hai ba trận, FPT Telecom đã không thể đi đến trận chung kết và đành đứng Ba. Trong ảnh, Liên quân thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại FPT Software 3 để vô địch.

 
 

Một cuộc chiến không kém phần hấp dẫn là Nhảy dây tập thể. Sau khi FPT Edu có phần thi ấn tượng với 7 lần nhảy thành công thì lần lượt FPT Software 1 và FPT Software khiến khán giả bất ngờ khi có số lần ăn điểm 10 và 21. Đúng thời điểm quyết định, FPT Trading một lần nữa chứng tỏ bộ môn nhảy dây là sở trường của mình với 23 lần thành công. Kết quả giúp Thương mại giành chiến thắng.

 
 

Điểm nhấn của lễ hội năm nay còn có phần thi kiến thức “Đấu trường 4.0”. Nội dung thi dành cho tất cả người FPT cùng tham gia với nội dung liên quan đến văn hóa, lịch sử và con người FPT. Trải qua chừng 5 câu hỏi, đấu trường chỉ còn khoảng 4 người với việc trả lời sai nội dung ai là tổng biên tập báo Chúng ta (Nguyễn Thành Tú). Việc đưa ra đáp án đúng dành cho biệt anh Nguyễn Minh Đức, TGĐ FPT Trading miền Trung - Đức mun, anh Phan Mạnh Kha, Kế toán Trưởng FPT Telecom chi nhánh Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi.

 
 

Beatboxer Trần Thái Sơn tiếp quản sân khấu trong phần đại nhạc hội. Anh cùng nhóm DJ đã mang đến bầu không khí sôi động cho người FPT.

 
 

Ban tổ chức tiến hành trao thưởng cho các đơn vị giành chiến thắng trong đêm thi. Vũ điệu chào mừng, FPT Software 1 và FPT Telecom lần lượt giành giải Nhì và Nhất. FPT Telecom tiếp tục được vinh danh giải Nhất ở nội dung Chinh phục đỉnh cao; Liên quân cán đích Nhì. Như thường lệ, FPT Trading tiếp tục thống trị bộ môn Nhảy dây tập thể; FPT Software 3 giải Nhì. Kéo co ngồi, Liên quân đứng Nhất, FPT Software về Nhì. Trong ảnh anh Quốc Hùng, FPT Trading nhận giải Nhất nội dung Nhảy dây.

 
 

Với những gì đã thể hiện, FPT Telecom xứng đánh giành giải Nhất toàn đoàn. Các hạng mục Khuyến khích, Ba và Nhì lần lượt thuộc về FPT Edu, Liên quân và FPT Software.

 

 

 

Tấn Việt

 
 
  • 'Bé hứng khởi, phụ huynh trao đổi cách chăm sóc con tại ngày 1/6'