© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cáo' Vùng 5 vượt vòng lửa, kẽm gai chinh phục 'Cuộc chiến thần tốc'

Trong kỳ nghỉ hè với format hoàn toàn mới theo kiểu quân đội, 500 CBNV Vùng 5 FPT Telecom đã vượt qua “Cuộc chiến thần tốc” với tinh thần bức phá mọi giới hạn.
 

Kỳ nghỉ mát 2018 của Vùng 5 FPT Telecom kéo dài trong 2 ngày 1-2/7, tại resort Sealink Mũi Né, Phan Thiết theo một format huấn luyện của quân đội. Chương trình nghỉ mát do Vùng 5 phối hợp với công ty TNHH Du lịch M&K thực hiện.

Team-building Vùng 5 với chủ đề “Cuộc chiến thần tốc” mô phỏng câu chuyện về đoàn binh đến từ FPT Telecom. Chuyện kể rằng, tại “thành phố FPT Telecom” đã từng lưu giữ viên đá mang tên “Vô Cực” chứa đựng năng lượng để duy trì thành phố. Tuy nhiên, những thành phần tiêu cực đến từ “thành phố Bóng Đêm” luôn tìm cách và đã phá hủy thành công viên đá Vô Cực của “thành phố FPT Telecom” thành 11 mảnh vỡ.

Để có thể mang lại sự sống cho “thành phố FPT Telecom”, Thống soái của thành phố FPT Telecom Phạm Thanh Tuấn quyết định đứng lên tập hợp 500 thần dân để giành lại mảnh vỡ của viên đá Vô Cực.

 
 

Kỳ nghỉ hè với format mới theo kiểu “Quân đội” khiến anh em rất phấn khích, tò mò. “Khi nhận xong đồng phục là vào thử ngay từ giày, quần, áo, khăn đa năng đội đầu, ngay lập tức  tạo dáng chụp hình”, Giám đốc Trung tâm kinh doanh Sài Gòn 8 - anh Trần Đăng Hưởng hào hứng kể.

500 salesman Vùng 5 được chia thành 10 đội với tên gọi được đặt theo những chủ đề sinh hoạt từng tháng trong năm như: Thần Tốc, Bứt Phá, Chiếm Lĩnh, Kiên Cường,...

 
 

Mở đầu “Cuộc chiến thần tốc” là lễ duyệt binh nghiêm trang. Các nhóm lần lượt di chuyển theo phong cách quân ngũ để chỉnh đốn đội hình.

 
 

Hàng trăm thần dân nhà ‘Cáo’ chào đón lá cờ FPT Telecom.

 
 

Sau phần lễ duyệt binh trang trọng, 500 anh em hào hứng chào đón Tổng tư lệnh Quân đoàn của nhà Cáo Vùng 5. Màn xuất hiện ấn tượng và bất ngờ của Tổng tư lệnh Phạm Thanh Tuấn trên chiếc cano từ phía xa tiến vào khiến mọi người rất ngạc nhiên và phấn khởi.

 
 

Phát biểu khai mạc chương trình team-building, anh Phạm Thanh Tuấn đã chia sẻ: “Hy vọng rằng các bạn sẽ chơi hết mình - vui hết sức nhưng vẫn đảm bảo an toàn trên hết”.

 
 

Sau phần lễ đầy trang trọng, nhà ‘Cáo’ vùng 5 bước vào cuộc chiến cam go đầy thử thách. Toàn thể người tham gia chia thành 11 đội trong đó: 10 đội là thần dân FPT Telecom, mỗi đội với số lượng khoảng 50 người. Luật chơi như sau: Đội 1A chịu trách nhiệm giải Cẩm Nang với các nhiệm vụ: thực hiện theo cuốn cẩm nang được phát; đội 1B sẽ thực hiện 6 thử thách được bố trí trong Sealink City. Một đội còn lại do Thống soái nắm giữ và tự bản thân vượt qua thử thách. Nếu các đội trong 10 đội không vượt qua thử thách, thống soái sẽ phải chiến đấu. Các thử thách phải vượt qua trong vòng 90 phút. 

 
 

“Vượt vòng lửa” là thử thách thường được sử dụng để tập huấn các chiến sỹ trong quân đội. Hầu hết 500 CBNV Vùng 5 đều lần đầu tiên thử cảm giác này. 

 
 

Thử thách tiếp theo với tên gọi “Công thành chiến” vô cùng khó khăn. Luật chơi là mỗi đội phải đưa các bao cát nhỏ vào 1 ống nước lớn rồi cùng nhau lấy ống nước đâm thủng 1 bao cát lớn, điều này đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt của mỗi cá nhân.

Các thành viên trong đội “Sát Cánh” chia lực lượng thành 2 nhóm nhỏ: 1 nhóm phụ trách giữ cố định bao cát, nhóm còn lại đồng sức vác ống nhựa đựng đầy cát bên trong, nặng hơn 200kg để 'công phá thành'.

 
 

Một thử thách khác mang tên “Lưới nhện” yêu cầu mỗi thành viên trong đội cùng vượt qua lưới bằng dây thừng. Nói về thử thách này, chị Mai Phạm Như Ý, Trung tâm Kinh doanh dự án kể: “Mỗi mình tôi là con gái lại phải căng lưới cho các bạn nam trèo qua. Có những lúc mệt và đau đến phát khóc, nhưng tôi quyết không bỏ cuộc vì nghĩ đến công sức của cả đội”. Vừa team-building xong, chân Như Ý bầm tím nhưng vẫn cố gắng để tối diễn văn nghệ. Sau chuyến đi, Ý học được cách tổ chức team-building từ đơn vị chuyên nghiệp.

 
 

Với tần suất hoạt động liên tục và áp lực thời gian khá sít sao nên đã có thành viên bị 'chuột rút' - hiện tượng co thắt cơ đột ngột và làm cho sự cử động khó khăn. Dù vậy, không ai bảo ai và không phân biệt đội nào, các thành viên đều nhanh chóng giúp đỡ người bạn của mình để có thể nhanh chóng hồi phục và tiếp tục với cuộc chơi.

 
 

Thử thách 'Vượt hầm chông' đòi hỏi sự khéo léo khi phải dùng tay di chuyển trên các thanh sắt và phía bên dưới được đặt sẵn những vỏ sầu riêng. Thành viên nào không hoàn thành buộc phải thực hiện lại thử thách.

 
 

Thử thách cuối cùng mà các đội cần vượt qua chính là 'Đột kích hầm lazer'. Các thành viên được trang bị mũ và khăn mặt để bảo vệ khi chơi trên cát nóng và bên trên là kẽm gai sắc nhọn. Dù đã được cảnh báo nhưng vài thành viên vì quá vội đã nhận được những”phần thưởng bất đắc dĩ” như: rách quần, rách áo... May mắn không có thành viên nào bị thương trực tiếp đến cơ thế.

 
 

Sau khi trải qua 5 thử thách, các đội được yêu cầu cử ra mỗi đội 5 thành viên có khả năng bơi lội, nhận nhiệm vụ di chuyển về khu vực biển để mang về đất liền những lá cờ có màu sắc tương ứng với đội của mình.

 
 

Để có thể giải cứu vùng đất của mình, đích thân anh Phạm Thanh Tuấn đã vượt qua những thử thách mà chính các nhân viên của mình đã trải qua. Giám đốc Vùng 5 Phạm Thanh Tuấn vận dụng hết sức lực để có thể hoàn thành một trong các thử thách được nhận.

 
 

Sau khi hoàn thành thử thách, người đứng đầu Vùng 5 đã mang về viên đá cần tìm có khắc thông điệp ngắn gọn - "More". Chia sẻ về ý nghĩa của viên đá "More", anh Tuấn cho biết, “More” với ý nghĩa là nhiều hơn nữa. Đây là điều rất cần thiết để tập thể Vùng 5 cùng cố gắng và làm nhiều hơn để có thể đạt được những thành công mới.

“Có thể đây sẽ áp lực, là sức nặng trên từng đôi vai của mỗi anh em nhưng chỉ cần đồng lòng thì chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh tập thể để vượt qua tất cả”, anh Tuấn nhấn mạnh. Thông điệp đầy ý nghĩa đã đẩy mạnh tinh thần của hơn 500 anh em Vùng 5 và cùng hô vang khẩu hiệu "Thần tốc, thần tốc, ta phải hơn” để thể hiện một phong cách riêng biệt của Vùng.

 

 
 

Vào buổi tối cùng ngày, chương trình gala văn nghệ cũng đã diễn ra với những tiết mục được biên đạo và trình diễn bởi chính các CBNV thuộc Vùng 5.

 

Yến Đan - Xuân Phương

Ảnh: FoxNews

 
 
  • Những lưu ý bỏ túi dành cho vận động viên 'Hành trình kết nối'