Đĩa bánh cuốn tự làm ngon và hấp dẫn không kém ngoài hàng. Ảnh: Thu Trang. |
Nguyên liệu: (tổng cộng 60.000 đồng, 4 người ăn)
- Một gói bột bánh cuốn Tài ký: 13.000 đồng
- 3 lạng thịt vai xay: 27.000 đồng
- Mộc nhĩ + nấm hương: 15.000 đồng
- Rau thơm: 5.000 đồng
Cách làm:
- Hòa bột vào 1,2 lít nước. Dùng muôi hoặc đũa đánh cho bột hòa tan trong nước, không đóng cục. Sau khi hòa bột xong, xào nhân thịt nạc vai xay cùng nấm hương mộc nhĩ. Chuẩn bị nước chấm và ngâm rau.
- Dùng cọ chấm dầu quét một lớp dầu quanh chảo, để nhỏ lửa cho đủ nóng, múc một muôi nước bột nhanh tay đảo láng bề mặt chảo, đậy vung trong khoảng 15 giây, thấy trong lớp bánh thì đổ ụp chảo bánh xuống mâm (ở mâm đã quét sẵn một lớp dầu để chống dính). Xúc thịt đã xào vào và nhanh tay cuộn bánh, xếp vào đĩa.
Chú ý: Khi đổ bánh ra mâm nên úp thẳng tay để bánh không bị xô. Đổ ra mâm xong thì quay lại làm lớp bánh tiếp, mỗi lần làm lại quét một lần dầu. Trong lúc chờ chín bánh, quay ra cuộn nhân. Cứ thế làm đến hết. Để món ăn ngon và hấp dẫn hơn, nên chuẩn bị một chút hành khô để rắc lên bề mặt bánh.
Đồng Bằng - Thu Trang
Ý kiến
()