© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 10/12/2019 | 21:13 GMT+7
Thứ ba, 16/7/2019 | 11:19 GMT+7

Phụ huynh và sinh viên giúp ĐH FPT giải đáp băn khoăn

Những thắc mắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội việc làm chính phụ huynh và sinh viên cùng đại diện trường giải đáp trong chương trình thường niên “Hiểu đúng, quyết định đúng”.


Sáng 14/7, hơn 500 phụ huynh, học sinh đã tới tham dự Hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” của ĐH FPT. Đây là sự kiện thường niên nhằm tạo điều kiện để phụ huynh, học sinh đang có nguyện vọng tìm hiểu, đăng ký học tập tại ĐH FPT được giải đáp những thông tin chính thống từ phía nhà trường. Qua những thông tin được cập nhật, phụ huynh, học sinh sẽ hiểu biết ngọn ngành các vấn đề đang còn băn khoăn, lo lắng. ĐH FPT là một trong số rất ít trường đại học tại Việt Nam tổ chức các chương trình cụ thể, thiết thực.

 


Trước đó, ĐH FPT có gần 2.000 học sinh đăng ký nguyện vọng và sẵn sàng nộp hồ sơ vào trường. Năm nay, ĐH FPT Hà Nội chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 3.100 sinh viên.

 


Đại diện phía ĐH FPT có sự tham gia của anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng ban tuyển sinh; chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường.

 


Hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” gồm 3 phần: Giới thiệu về ĐH FPT; Chia sẻ của  khách mời và Hỏi-đáp dành cho phụ huynh, học sinh.

Anh Nguyễn Hùng Quân cho hay, ĐH FPT được thành lập bởi Tập đoàn FPT với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học, ĐH FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới”.

 


Các bậc phụ huynh và học sinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ đại diện ĐH FPT. Là đơn vị giáo dục thế hệ mới, ĐH FPT đúc rút được nhiều bài học từ giáo dục Việt Nam cũng như sự phát triển nền giáo dục của thế giới. Điểm khác biệt là trường đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. 

 


Tất cả sinh viên ĐH FPT đều phải trải qua một năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh với giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài. Với sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn chương trình tiếng Anh, bước vào kỳ học chuyên ngành luôn.

Năm học thứ 3, sinh viên được gửi đi thực tập từ 4 đến 8 tháng trong các công ty thành viên của Tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp là đối tác tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được 'nhúng' vào môi trường làm việc thật, tham gia các dự án và được trả lương theo năng lực. Đó cũng là một trong những điểm khác biệt tạo nên thành công của trường Đại học FPT.

 


Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng Công tác sinh viên, mang đến những chia sẻ thiết thực về công tác, hoạt động phát triển kỹ năng dành cho sinh viên cũng như mạng lưới liên kết doanh nghiệp, các cơ hội việc làm mà nhà trường tạo ra cho sinh viên. “Hiện nay, hơn 200 doanh nghiệp lớn là đối tác của ĐH FPT. Rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn chờ đón sinh viên FPT. Vừa qua, Phòng Công tác sinh viên cũng tổ chức khảo sát về mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên FPT sau khi ra trường trong vòng 8 tháng là trên 9 triệu đồng”, chị Hà cho hay.

 

 


Cô Bùi Thị Ngân, phụ huynh em Tống Duy Sỹ, sinh viên khoá 2, có mặt tại Hội thảo để chia sẻ hoàn cảnh, câu chuyện đến với ĐH FPT cũng như những kinh nghiệm của bản thân khi có con lựa chọn học tập tại trường. Hiện Sỹ đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
 

 


Bạn Hoàng Trung Đức, sinh viên khoá 11, xuất sắc giành học bổng 100% của trường năm 2015. Đức đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý đất đai ở Đại học Nông nghiệp trước khi bén duyên ĐH FPT. Chàng trai 9x kể, học một chuyên ngành bố mẹ mong muốn nhưng bản thân không hề yêu thích, khiến cuộc sống 4 năm sinh viên cứ thế mà trôi qua nhàm chán, vô nghĩa. Cho đến khi cậu nhận ra IT vẫn là niềm đam mê rực cháy bên trong. Đức quyết định sửa sai bằng cách chọn ĐH FPT là nơi viết lại trang thanh xuân của mình.

 


Các băn khoăn, lo lắng của phụ huynh, học sinh được giải đáp trực tiếp trong hội thảo. Năm nay, nhiều gia đình không quản đường xá xa xôi đến tham dự hội thảo với những câu hỏi về chương trình đào tạo, môi trường học tập, học phí, việc làm… Việc hiểu tường tận về môi trường đại học sẽ giúp cho các phụ huynh, thí sinh yên tâm về sự lựa chọn môi trường phù hợp để chuẩn bị cho hành trang cho sự nghiệp tương lai.

 


Ngoài việc giới thiệu chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa của nhà trường, ĐH FPT còn mang tới cho phụ huynh, học sinh nhiều chương trình hỗ trợ tân sinh viên nhập học như tìm nhà trọ; các cơ hội trao đổi sinh viên, học tập làm việc tại nước ngoài.

 

Hoa Phạm - Quốc Phú

 

500 áo Runners cho người F tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight

Ban Văn hóa - Đoàn thể Tập đoàn sẽ tài trợ áo FPT Runners cho 500 CBNV đăng ký thành công sớm nhất giải chạy ...

Người TIN thi ảnh ‘Cháy cùng đội tuyển Việt Nam’

Mỗi CBNV Công ty Hạ tầng Viễn thông miền Bắc (thuộc FPT Telecom) có cơ hội nhận ngay phần thưởng 300.000 đồng khi ...

Nhuộm đỏ sắc cờ Việt Nam, 'Cáo' Huế tiếp lửa chung kết Sea Games 30

Tiếp lửa cho đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu trận chung kết Sea Games 30, văn phòng chi nhánh Huế được trang trí với ...

Tháng 12 ngập tràn ưu đãi cho người F với FPT Play

Người FPT có cơ hội nhận ưu đãi sử dụng gói dịch vụ VIP 5in1 của FPT Play với giá 1.000.000 đồng trong 12 tháng thay ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa