© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 24/1/2020 | 03:45 GMT+7
Thứ ba, 19/7/2016 | 16:07 GMT+7

'Tôi hy vọng có một FPT Complex tại Slovakia'

Ông Lukas Parizek, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Slovakia, đánh giá cao định hướng của FPT và mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác để phát triển bền vững.


Sáng nay (ngày 19/7), đoàn lãnh đạo Slovakia do ông Lukas Parizek, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Slovakia, dẫn đầu đã có chuyến thăm tòa nhà FPT Complex. Slovakia hiện là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT trọng điểm của FPT cho thị trường châu Âu và trên toàn cầu.

 


Đại diện tiếp đoàn có anh Nguyễn Tuấn Phương, GĐ FPT Software Đà Nẵng, và TGĐ FPT City Bùi Thiện Cảnh cùng một số lãnh đạo. Tại đây, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu của Slovakia nghe giới thiệu về FPT và trồng cây lưu niệm. 

 


Anh Nguyễn Tuấn Phương, GĐ FPT Software Đà Nẵng, trao tặng ông Lukas Parizek chiếc trống đồng có in logo FPT Software trên đế gỗ. Đây cũng chính là biểu tượng của tòa nhà FPT Complex. 

 


Đoàn Slovakia thăm nơi làm việc ở FPT Complex. Tòa nhà nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, được xây dựng trong giai đoạn 2014-2020. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào tháng 4/2016 và giai đoạn 2 sẽ được khởi công vào cuối năm nay. Cùng Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng là một trong ba trung tâm cung cấp dịch vụ lớn của FPT ở Việt Nam. 

Ông Lukas Parizek đánh giá cao chặng đường phát triển của tập đoàn cũng như hợp tác hai bên trong thời gian qua. Năm 2014, FPT mua lại Công ty RWE IT, công ty cung cấp dịch vụ CNTT nội bộ của tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu RWE và đổi tên thành FPT Slovakia. Đây là thương vụ M&A đầu tiên của FPT nói riêng và trong lịch sử của ngành công nghệ thông tin Việt Nam nói chung. Điều này không chỉ giúp FPT nâng cao năng lực cung cấp, tư vấn giải pháp SAP và các giải pháp “Smart Home” mà còn giúp công ty mở rộng quy mô khách hàng toàn cầu.

 


Chia sẻ với đoàn Slovakia, GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương cho biết, FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ, R&D nhằm giữ vững tăng trưởng và vị thế công ty CNTT lớn nhất tại miền Trung. Đồng thời đẩy mạnh toàn cầu hóa, nhanh chóng dịch chuyển theo các xu hướng công nghệ mới của thế giới, nắm bắt cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các tập đoàn lớn, góp phần tạo dựng vị thế. 

 


FPT cũng tập trung xây dựng hạ tầng Xanh - Thông minh, thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển khu đô thị công nghệ FPT Đẵ Nẵng. Tại FPT Complex, đoàn còn được tham quan khu tập thể hình, dạy trẻ... "Đây là mô hình khá tiên tiến và đón đầu của FPT. Điều này giúp cán bộ nhân viên có môi trường làm việc hiệu quả", ông Lukas Parizek nhìn nhận.

 


Trước đó, sáng ngày 18/7, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Slovakia Robert Fico và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, FPT đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh doanh toàn cầu với Gratex International (GTI) của Slovakia. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ cuộc tọa đàm song phương tại Văn phòng Chủ tịch nước. Theo thỏa thuận này, FPT và GTI sẽ hợp tác phát triển kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, trước hết là ở khu vực châu Âu, châu Á, Australia và châu Phi; cùng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ, phát triển nguồn nhân lực CNTT có kinh nghiệm chuyên sâu…

 


Đoàn Slovakia và lãnh đạo FPT chụp hình lưu niệm trước sảnh tòa nhà. FPT Slovakia hiện cung cấp dịch vụ CNTT (IT Services) cho các doanh nghiệp tại Đức, Slovakia và khu vực châu Âu và được xem là một trong những động lực quan trọng giúp FPT tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường này. Hiện FPT Slovakia có 360 cán bộ nhân viên đang làm việc tại Slovakia, Czech, Đức và Việt Nam.

 


Trước khi kết thúc chuyến thăm, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu cùng thành viên trong đoàn trồng cây lưu niệm tại FPT Complex. "Tôi hy vọng có một FPT Complex ở Slovakia", ông Lukas Parizek mong muốn. Ông cũng cho biết, chính quyền Slovakia sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có Tập đoàn FPT. 

 


Trong suốt hành trình thăm quan, ông Lukas Parizek luôn nở nụ cười tươi và dành những lời khen cho định hướng phát triển của tập đoàn cũng như tầm nhìn công trình FPT Complex đến năm 2020. Theo đó, FPT đặt mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài vào năm 2020. Cùng với Nhật Bản, Mỹ, thị trường châu Âu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong trong những động lực chính giúp FPT hoàn thành mục tiêu này.

Đoàn Slovakia rời tòa nhà FPT Complex vào lúc 12h. Trước đó, cũng trong ngày 18/7, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Slovakia, FPT cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu Tin học Sovakia (Institute of Informatics, Sovak Academy of Sciences - IISAS). Theo đó, trong vòng 3 năm, FPT và IISAS sẽ cùng hợp tác nghiên cứu phát triển, triển khai, cải tiến các dịch vụ, sản phẩm CNTT trong các lĩnh vực: Dữ liệu lớn (Big Data); Điện toán đám mây (Cloud); Bảo mật thông tin...

Trong 5 tháng đầu năm 2016, doanh thu toàn cầu hóa của FPT đạt kết quả khả quan với 2.195 tỷ đồng doanh thu, tăng 36% và 313 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thị trường châu Âu tăng trưởng 11%, đạt 251 tỷ đồng, chiếm 11,4% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT.

 

Việt Nguyễn

 

Amazon sẽ đẩy mạnh thanh toán bằng bàn tay

‘Gã khổng lồ’ Mỹ đang phát triển các thiết bị thanh toán nhận dạng bàn tay để bán cho "quán cà phê, chuỗi thức ăn ...

Visa chi hơn 5 tỷ USD thâu tóm khởi nghiệp công nghệ tài chính Plaid

Visa cho biết đã thỏa thuận mua lại công ty khởi nghiệp (start-up) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ ...

Microsoft dừng hỗ trợ hàng triệu máy tính chạy Windows 7

Theo 'gã khổng lồ' phần mềm, nếu tiếp tục sử dụng máy tính cá nhân (PC) chạy Windows 7, người dùng sẽ không nhận ...

FPT Software nghiên cứu trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh

Ứng dụng phát hiện tràn dịch khí màng phổi và khối u thận của FPT Software được đánh giá cao tại hai cuộc thi quốc tế.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa