© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 21/6/2019 | 04:12 GMT+7
Thứ ba, 1/1/2019 | 16:02 GMT+7

Mùa đông ấm áp đến với học sinh vùng biên giới

Cuối tuần qua, CLB Ánh sáng Tình nguyện - FPT Software Đà Nẵng tổ chức chương trình thiện nguyện tại trường Tiểu học liên xã La Ê - Chơ Chun, tỉnh Quảng Nam.

CLB thiện nguyện của FPT Software Đà Nẵng tổ chức chương trình thiện nguyện vào ngày 28-29/12 tại trường Tiểu học liên xã La Ê - Chơ Chun, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Bất chấp những cơn mưa nặng hạt kéo dài và 300km đường đèo, dốc khó đi, đoàn cũng đã đến được điểm trường với 100% dân tộc thiểu số.

 

Ngay từ sáng sớm, nhiều em học sinh đã có mặt để tham gia chương trình với những trò chơi đố vui, giao lưu văn nghệ...

Trường Tiểu học liên xã La Ê - Chơ Chun thuộc thôn Pà Oai, xã La ÊÊ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Trong số 5 xã biên giới của huyện Nam Giang, hai xã La ÊÊ và Chơ Chun là những nơi có cuộc sống khó khăn nhất. 

 

Đa phần học sinh dân tộc Cơ Tu, điều kiện sống vất vả, nhưng các thầy cô vẫn luôn yêu nghề, bám trường, bám lớp, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Nhiều em phải đi bộ hoặc tự đạp xe đạp dưới cơn mưa nặng hạt và đường dốc mới tới được điểm trường.

 

Các em trường Tiểu học liên xã La Ê - Chơ Chun tỏ ra tự tin, hòa đồng khi giao lưu với anh chị CLB Ánh sáng Tình nguyện. Học sinh đã được tham gia các trò chơi với nhiều câu hỏi thú vị kèm theo những phần quà giá trị như sách, bánh kẹo...

 

Hiệu trưởng Bờ Nuớch Nhưng cam kết nhà trường và học sinh sẽ bảo quản cũng như sử dụng sách một cách hiệu quả nhất trong công tác dạy học. Ông cũng đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của người trẻ FPT.

 

Đoàn trao tặng hai bộ máy tính, tủ sách, vở, dụng cụ học tập cùng hàng trăm áo ấm cho học sinh. Đoàn thiện nguyện FPT mong muốn giúp học sinh có được những cuốn sách hay, ý nghĩa nhằm phục vụ học tập và giải trí.

 

Đây là hoạt động thiện nguyện thứ 4 của CLB trong năm 2018. Các chương trình trước đó lần lượt diễn ra tại trường Tiểu học Tà Lu, xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam; trường Tiểu học và Mầm non Trường Xuân, tỉnh Quảng Bình; sơn nhà cho cụ Nguyễn Thị Mẫn, 74 tuổi, số 75 Nguyễn Duy Trinh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa