© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 22/5/2019 | 17:47 GMT+7
Thứ tư, 13/3/2019 | 16:41 GMT+7

Miền Trung hiến tặng thêm 240 đơn vị máu cứu người

Trong chương trình hiến máu hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng, CBNV tại FPT Complex tiếp tục đóng góp 240 đơn vị vào ngân hàng máu của Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng.

Sau tòa nhà Massda, nhà F miền Trung tiếp tục hưởng ứng Ngày FPT vì cộng đồng tại FPT Complex, quận Ngũ Hành Sơn vào sáng nay (ngày 13/3). Hàng trăm người tập trung để quyên góp cờ cho bà con vùng biên và hiến máu nhân đạo.

 

Như thường lệ, chương trình hiến máu nhân đạo được người FPT tại miền Trung hưởng ứng nhiệt tình. Dù 8h mới bắt đầu giờ làm việc nhưng 7h30 đã có rất đông CBNV tập trung để làm thủ tục ghi danh hiến máu. So với tòa nhà Massda, FPT Complex thu hút đông đảo người hiến máu, do nơi đây có hơn 3.000 CBNV FPT Software Đà Nẵng đang làm việc. 

 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được người FPT hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua. Toàn bộ số máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Ảnh người tham gia sau khi ghi danh được bác sĩ tư vấn trước khi hiến máu.

 

Do trụ sở các đơn vị FPT xa nhau nên Ngày FPT vì cộng đồng tại miền Trung được tổ chức hai địa điểm: Massda và Complex. Riêng FPT Complex phần lớn người hiến máu đều là CBNV nhà Phần mềm.

An Lê Đình Tư, FSG.MBF.AM, cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết của người trẻ FPT. "Mọi người tham gia rất nhiệt tình và có nhiều đồng nghiệp lần đầu tiên hiến máu. Tôi cho rằng đó là tinh thần rất tốt khi mọi người đóng góp vào sứ mệnh vì cộng đồng của FPT", anh chia sẻ.

 

Để đảm bảo nguồn máu chất lượng, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. Bên cạnh chất lượng máu, đội ngũ y tế cũng kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe của người tham gia. Sảnh FPT Complex phủ kiến CBNV tham gia hiến máu. 

 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp. Hiến máu còn giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4-8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả hơn.

 

Trước sảnh tòa nhà, CBNV FPT Software Đà Nẵng tích cực kêu gọi dán sticker lá cờ Tổ quốc lên tấm bản đồ Việt Nam. Mỗi sticker với giá 20.000 đồng sẽ được góp vào số tiền ủng hộ 5.000 lá cờ tặng các hộ gia đình vùng biên.

 

CBNV cố gắng phủ kín bản đồ Việt Nam bằng những sticker cờ đỏ sao vàng. So với Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng chỉ có hai hoạt động là hiến máu nhân đạo và dán sticker cờ, không có các gian hàng từ thiện.

 

Hơn 10h, chương trình hiến máu vẫn còn rất đông người tham gia. Trong lúc chờ đến lượt, mọi người tranh thủ đọc lại thông tin cá nhân.

Chị Tôn Nữ Minh Diệu, FGC.DN1, khẳng định, hiến máu nhân đạo không chỉ mang ý nghĩa cộng đồng mà còn giúp ích cho bản thân. Chị hy vọng CBNV tiếp tục hưởng ứng và vận động đồng nghiệp tham gia hiến máu cùng, giúp cho nhiều cuộc sống được giữ lại.

 

Tại đợt hiến máu này, nhiều CBNV lần đầu tiên tham gia chương trình thiện nguyện của FPT và cũng có không ít người thực hiện một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng nhiều lần.

 

Tình nguyện viên tham gia đều phải trải qua quy trình hiến máu, trong đó hai bước quan trọng trước khi hiến máu là đo huyết áp và khám tuyển chọn. Ở mỗi bước quy trình, Ban tổ chức đều bố trí người hỗ trợ cùng với các bác sĩ. Mỗi người sau khi tham gia hiến máu còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 

Tại FPT Complex, CBNV đã hiến tặng tổng cộng 240 đơn vị máu và 126 lá cờ tổ quốc được quyên góp cho đồng bào vùng biên giới. Trước đó, chương trình tại FPT Massda đã thu được gần 150 đơn vị máu và 200 lá cờ tổ quốc...

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm. Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa