© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 4/6/2020 | 14:19 GMT+7
Thứ tư, 20/12/2017 | 15:37 GMT+7

Mang tri thức 'chắp cánh ước mơ' tới Bản Khoang

Ngày 14/12, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) vượt gần 400 cây số, mang theo "Tủ sách chắp cánh ước mơ” và nhiều phần quà ý nghĩa trao tận tay các em nhỏ tại Bản Khoang, Sapa, Lào Cai.


Bản Khoang là xã chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét lịch sử năm 2013. Mặc dù chỉ cách trung tâm du lịch Sapa khoảng 20 km nhưng đó là hai thế giới khác nhau. Đời sống ở đây khó khăn và rất dễ bị cô lập mỗi khi mưa lớn.

 


Trên đường đi vào Bản Khoang, đoạn qua một khe suối, cả đoàn được nghe anh Nguyễn Văn Mạnh, chuyên viên phòng Giáo dục, kể lại câu chuyện năm 2013.

 


Lúc đó, trên đường đi vào điểm trường chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới, hai vợ chồng cô Hiệu trưởng cùng một giáo viên của trường bị lũ cuốn. Trong 3 người, chỉ có chồng cô Hiệu trưởng sống sót nhờ bám được vào tảng đá. Đoạn đường qua khe suối này ngày đó là đập tràn, sau sự cố mấy năm mới được xây lên thành cầu bê tông.

 


Tới Bản Khoang lần này, đoàn mang theo phần quà ý nghĩa gồm tủ sách, máy tính, 12 bộ chăn đệm. Hoạt động được trích từ Quỹ "Người FPT vì cộng đồng".

 


Bên cạnh đó, 156 phần quà là tất và găng tay ấm do cán bộ, giảng viên, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT quyên góp cũng được gửi tới tận tay các em nhỏ.

 


Tiểu học Bản Khoang có 100% là học sinh người dân tộc Dao và Mông. Trong đó gần một nửa các em ở nội trú tại trường với điều kiện sinh hoạt rất khó khăn.

 

 


Toàn bộ khối nhà cho giáo viên và học sinh nội trú là nhà ghép khung thép, tôn. Mùa hè nắng nóng, mùa đông giá rét.

 


Niềm háo hức của các em nhỏ khi nhận được quà từ các cô chú đoàn FPT Edu. 

 


Chị Đỗ Thị Bích Hiền - Trưởng phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội - chia sẻ, chị cảm thấy vô cùng trân trọng và xúc động khi nhìn thấy thầy và trò trường Tiểu học Bản Khoang không ngại khó khăn, vẫn kiên cường bám trường, bám lớp để có được "con chữ".

 

 


"Các thầy cô giáo phần lớn ở dưới xuôi, không quản ngại xa xôi, mang con chữ đến với các em. Mong rằng một chút quà là tấm lòng của cán bộ, sinh viên FPT sẽ phần nào giúp mùa đông năm nay của thầy và trò Bản Khoang thêm ấm áp", chị Hiền nói. 

 

 


Đáp lại tình cảm của đoàn tình nguyện FPT, các em nhỏ Bản Khoang cũng gửi tặng những tiết mục văn nghệ đậm chất dân tộc. Các em còn tự tay dựng sạp, hướng dẫn và cùng các anh chị FPT nhảy trong tiếng nhạc rộn ràng, thắm đượm tình cảm miền ngược, miền xuôi. 

 


Từ tháng 7/2012, TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT - đã phát động chương trình tủ sách tiết thực. Theo đó, vào ngày 13 hằng tháng, cán bộ và sinh viên sẽ dành một bữa ăn sáng và quyên góp số tiền bữa sáng đó vào Quỹ. Qua chương trình, Đại học FPT mong muốn tinh thần vì cộng đồng trở thành thường trực của mỗi cán bộ, sinh viên để "Góp một bữa ăn sáng, tiếp nguồn tri thức Việt".

Các phần quà của Cao đẳng thực hành FPT trao tặng trong chương trình này được trích một phần từ Quỹ tiết thực. 

 

Đức Anh

Ảnh: Quang Huy

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa