© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 5/6/2020 | 14:09 GMT+7
Chủ nhật, 25/10/2015 | 19:58 GMT+7

SMAC Challenge phía Nam hấp dẫn đến phút cuối cùng

Diễn ra liên tục từ 8h đến 21h15 với các hoạt động teambuilding cùng tọa đàm “Công nghệ SMAC và ứng dụng” nhưng SMAC Open Camp dành cho 21 đội chơi đến từ các trường tại TP HCM vẫn hấp dẫn từ lúc khai mạc đến khi kết thúc.


SMAC Open Camp, với các hoạt động nhóm (teambuilding) cùng tọa đàm “Công nghệ SMAC và ứng dụng”, dành cho 21 đội chơi đến từ các trường tại TP HCM như: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Việt Đức, ĐH FPT, ĐH Công nghệ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật… diễn ra ngày 24/10 tại F-Town, quận 9. Trước đó, chương trình tương tự diễn ra ở Hà Nội ngày 17/10 với sự tham dự của hơn 200 thí sinh.

Do địa điểm tổ chức ở khá xa trung tâm nên Ban tổ chức dự định sẽ bố trí xe đưa đón thí sinh từ trung tâm thành phố. Tuy nhiên, nhiều sinh viên ở các trường khu vực Thủ Đức đã chọn cách tự đi xe máy. 8h, sinh viên làm thủ tục tham dự với việc checkin, gửi máy tính cá nhân và được Ban tổ chức phát laptop để tham gia game đồng đội.

 


Diệp Lâm Minh Thư (trái), sinh viên FPT, là một trong 5 thí sinh nữ tham gia teambuilding. Trong khi chờ ở sảnh, Thư và bạn cùng nhóm FIT đang tranh thủ trao đổi đề tài dự thi.

 


MC Trần Minh Trí khởi động chương trình với chicken dance, bài hát kết hợp điệu nhảy sôi động. Đây là lần đầu tiên các đội dự thi SMAC Challenge phía Nam gặp nhau nên ban đầu chưa quen và khá bỡ ngỡ.

 


Những động tác vui nhộn đáng yêu, những cái bóp vai nhau khiến không khí trở nên vui vẻ và các thí sinh cũng cởi mở hơn.

 


Chị Đặng Ánh Tuyết, Trưởng phòng Thương hiệu, Ban Truyền thông FPT, chào mừng thí sinh và giới thiệu về FPT. Khi được hỏi "Các bạn biết ai ở FPT?", không nhiều cái tên được nhắc đến. Sinh viên cũng chỉ đưa ra được một vài ngành ở FPT.

Ngay sau đó, các thí sinh SMAC Challenge có dịp được xem video, hình ảnh và thông tin các mốc lịch sử đáng nhớ của tập đoàn.

 


Nguyễn Viết Danh, đội UIT-Pirate King, ĐH CNTT, trả lời câu hỏi của Ban tổ chức. Mỗi câu trả lời đúng, sinh viên sẽ nhận được phần quà là tài khoản Fshare.

Chị Tuyết cho biết, phần thể hiện của các cá nhân hôm nay sẽ được tính 15% tổng điểm cuộc thi của đội. Còn 65% thuộc về phần trình bày ứng dụng và 25% thuộc về thi online.

 


Ngay sau đó, đoàn chia làm hai nhóm tham quan F-Town, nơi làm việc của gần 3.000 lập trình viên.

Ảnh: Các sinh viên thích thú với lối đi bằng kính tại cây cầu nối tòa nhà F-Town 1 và F-Town 2 ở độ cao gần 20m.

 


Lần lượt các diễn giả Trần Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm giải pháp công nghệ FPT (FTS), Nguyễn Minh Đức (ảnh), Trưởng dự án bảo mật, Ban công nghệ FPT và anh Trịnh Trúc Linh, PGĐ FSU17, chia sẻ về Ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề xã hội; Xu hướng an ninh mạng và sản phẩm bảo mật mà FPT đang triển khai; Tuyển dụng và đào tạo để trở thành lập trinh viên tham gia các dự án toàn cầu của FPT Software.

 


Sau phần trình bày riêng, ba diễn giả tham gia phần thảo luận và trả lời câu hỏi từ các thí sinh. Các đội sẽ được tính điểm khi thành viên tham gia tích cực và câu hỏi hay sẽ được Ban tổ chức tặng quà.

 


Mỗi diễn giả nhận được hàng chục câu hỏi từ các sinh viên về bảo mật, ngôn ngữ lập trình nào dễ xin việc, xu hướng của SMAC, kinh nghiệm thành công... Chương trình kéo dài đến 13h30 mới nghỉ. Dù muộn nhưng các sinh viên vẫn rất hào hứng. Tuy nhiên, để đảm bảo các nội dung khác nên Ban tổ chức đề nghị thí sinh gửi email để được các diễn giả giải đáp.

 


Sau khi ăn cơm trưa, Ban tổ chức chia các đội thi thành 7 nhóm để chơi các môn đồng đội nhằm tạo sự kết nối cho sinh viên ở các trường. Các đội phân việt với nhau bởi dây ruy băng.

Trò đầu tiên là Diplomacy (ngoại giao), game được Allan Calhamer, cựu sinh viên Harvard, sáng tạo năm 1959. Lấy bối cảnh châu Âu trong thế chiến thứ nhất, mỗi đội chơi điều khiển 1 trong 7 cường quốc, sử dụng các đội quân để thống lĩnh châu lục. 

 


Anh PhạmThăng Long, FPT IS, là người hướng dẫn Diplomacy, trò chơi dễ học nhưng khó để giỏi. Đây cũng là một phần trong cuộc thi Trạng hằng năm của FPT.

Diplomacy là trò chơi của sự tin tưởng, lòng trung thành, và lật kèo đúng thời điểm. Các đội phải đề ra tư duy chiến lược, chiến thuật hợp lý, khả năng teamwork kết hợp ngoại giao và kỹ năng đàm phán thương thuyết với đội bạn để giành lợi thế và chiến thắng.

Sau gần 1h tranh đấu căng thẳng, kết quả, nhóm 1 cầm quân Thổ Nhĩ Kỳ giành được 11 thành. Nhóm 5 (Anh) về Nhì với 9 thành và nhóm 6 (Ý) giành hạng Ba với 5 thành.

 


Trò chơi thứ 2 là xây tháp. Mỗi đội được phát một bộ bài với yêu cầu trong 10 phút phải xây tháp cao nhất mà không dùng thêm bất cứ chất liệu nào. Đội có tháp cao và vững chắc nhất sẽ giành chiến thắng.

 


Kết quả, nhóm 6 giành phần thắng trong trò chơi này.

 


Buổi tối, bàn ghế được xếp gọn để sảnh làm nền cho sinh viên 'quẩy' cùng nhau. Đầu tiên là các điệu nhảy FPT Dance. Bài nhảy gồm 25 động tác mô phỏng những hoạt động thường ngày FPT như: Gõ bàn phím, kéo cáp, họp hành, làm chiến lược, ca hát và thể thao…

 


Sau đó, mỗi đội có 10 phút để cùng tập nhảy với nhạc cho sẵn. Ảnh nhóm 3 quá phụ thuộc vào việc làm theo đội trưởng nên khi lên 'sàn', mỗi người nhảy theo một hướng.

 


Nhưng có những đội rất đều.

 


Phần thi kế tiếp yêu cầu một cặp 2 thành viên phải làm bể 6 quả trứng, 2 trứng gà và 4 trứng cút, được cho vào bịch và treo ở thế khó.

 


Phần thi khiến khán giả cười không ngớt.

 


Nhiều thành viên lên tận nơi quan sát cũng như tư vấn đồng đội.

"Chương trình rất bổ ích và ý nghĩa bởi đã cung cấp cho thí sinh cái nhìn tổng quan về xu hướng công nghệ thế giới và những sản phẩm mà FPT đang làm. Cạnh đó, sự kiện đã giúp những người đam mê công nghệ ở các trường kết nối với nhau", Nguyễn Viết Danh, đội UIT-Pirate King, ĐH CNTT, cho biết.

 


Chương trình kết thúc lúc 21h15. Ngoài giải cho nhóm, Ban tổ chức sẽ trao giải cho từng đội thi dựa theo tổng điểm của các cá nhân. Theo đại diện Ban tổ chức, dự kiến ngày 31/10, các đội sẽ trình bày ứng dụng trước Ban giám khảo tại tòa nhà Tân Thuận, quận 7.

Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, SMAC Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói. Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt giá trị lớn, cuộc thi còn mang đến nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới, cơ hội được Quỹ FPT Ventures rót vốn đầu tư cho các ứng viên.

SMAC Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ thường niên, dành cho các bạn trẻ, do Tập đoàn FPT tổ chức. Sau 2 năm, cuộc thi thu hút được hàng nghìn thanh niên trên địa bàn Hà Nội tham gia. Năm 2015, FPT mở rộng phạm vi cuộc thi ra toàn quốc. Cuộc thi được tài trợ bởi Công ty HP Việt Nam (tài trợ Bạc) và Công ty Asus Việt Nam (tài trợ Đồng).

Năm 2014, đội FU-Agile (ĐH FPT) đã giành giải nhất SMAC Challenge. Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.

 

Nguyên Văn

 

FPT Telecom phát hành 25 triệu cổ phiếu trả cổ tức

FPT Telecom chốt danh sách cổ đông phát hành gần 24,9 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2019, tỷ lệ phát hành 10%.

Lịch sửa cáp APG được chốt

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG bắt đầu được sửa từ ngày 6/6 và dự kiến hoàn thành vào ngày 11/6. Đến thời điểm này ...

Phát hiện điểm đứt mới, cáp AAG lùi hạn sửa đến 6/6

Trong quá trình sửa chữa, đối tác quốc tế phát hiện điểm đứt mới trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, do đó hạn ...

IBM trao FPT IS giải 'Đối tác của năm cho giải pháp Dữ liệu và AI'

FPT IS vừa nhận danh hiệu "Partner of the year 2019 for IBM Data & AI", mở ra nhiều cơ hội để hai bên cùng phối ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa