© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 25/5/2020 | 07:53 GMT+7
Thứ năm, 14/3/2019 | 16:59 GMT+7

Công ty Nhật Bản giúp sinh viên FPT trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Ngày 12/3, hai công ty Takeuchi Construction Inc, Symmetry Dimension Inc (Nhật Bản) và ĐH FPT đã tổ chức chương trình 'Công nghệ thực tế ảo với sự phát triển ý tưởng sáng tạo' giúp sinh viên được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo và 5G.


Là công ty chuyên về xây dựng thành lập từ năm 1990 có trụ sở chính tại Hiroshima (Nhật Bản), Takeuchi Construction Inc mong muốn tìm ra giải pháp tăng mức độ thấu hiểu giữa kiến trúc sư và khách hàng trong qúa trình phác thảo ý tưởng thiết kế. Từ đó, công ty đã bắt đầu nghĩ tới việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

 


Phần mềm Symmetry với tính tự động, giữ nguyên kích thước thật, tỷ lệ chính xác 1-1 và nhiều tính năng như chụp hình, studio, đánh dấu vị trí… tỏ ra ưu việt hơn cả và đã được Takeuchi Construction Inc lựa chọn. 

 


Tại chương trình, sinh viên ĐH FPT TP HCM đã được anh Ryan Neil – Trung tâm Phát triển Kinh doanh của Symmetry Dimensions Inc - hướng dẫn thử nghiệm kính VR (thực tế ảo) trong một khu phố với các toà nhà cao tầng, những khu mua sắm tiện ích…

 


Bên cạnh công nghệ thực tế ảo, anh Shogo Numakura (CEO kiêm đồng sáng lập của công ty Symmetry Dimensions Inc) còn chia sẻ về công nghệ 5G. 5G có tốc độ xử lý nhanh gấp 10 lần, từ 1Gbps to 10Gbps, thiết bị kết nối từ 100.000 thiết bị/km2 đến 1.000.000 thiết bị/km2. 

 


Các sinh viên tham gia chương trình đã được khách mời giải đáp các thắc mắc về công nghệ 5G liệu khi nào sẽ được đưa vào cá nhân hoá hay những tiện ích, bất cập trong qúa trình sử dụng, công nghệ VR liệu có phát triển về xúc giác hay không…

 


Bạn Phạm Hữu Lợi K12, ngành Kỹ thuật Phần mềm, cho biết, trước đây  cũng đã được tiếp cận với kính VR. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Lợi tìm hiểu rõ hơn những ứng dụng thực tiễn của loại kính này. "Không chỉ để trải nghiệm cảm giác 3D mà nó còn hỗ trợ rất nhiều trong kiến trúc, xây dựng”, nam sinh ĐH FPT chia sẻ và mong muốn sẽ có nhiều hơn những buổi hội thảo như vậy để sinh viên được trải nghiệm công nghệ mới.

 


Kính thực tế ảo là công cụ cho phép người sử dụng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo bao gồm các nội dung như hình ảnh, video, trò chơi... ngay trên điện thoại thông minh. Khi đeo kính, người dùng có cảm giác như mình đang ở trong khung cảnh, được nhìn và tương tác. Có khi là một trận chiến ảo, thế giới dưới nước hay khoảng không vũ trụ. Các ứng dụng và bộ dụng cụ đeo trán tích hợp không gian 3 chiều (3D).

 


Trong sự kiện, ĐH FPT còn phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức chương trình: “Ứng dụng công nghệ ICT trong học thuật” với sự tham gia của diễn giả Tatsumasa Kitahara (Chủ tịch Hiệp hội khoa học giáo dục quốc tế Nhật Bản – AGSE). 

 


Diễn giả Tatsumasa Kitahara đã giải thích về cách vận hành và điều khiển robot. Nội dung về công nghệ ICT bao gồm tất cả các phương tiện kỹ thuật được sử dụng để xử lý thông tin và trợ giúp liên lạc, bao gồm phần cứng và mạng máy tính, liên lạc trung gian cũng như là các phần mềm cần thiết.

 


Các sinh viên của trường không chỉ được hướng dẫn lập trình điều khiển robot mà còn được tận tay trải nghiệm cách vận hành những robocon ở khu vực sảnh.

 

Hoàng Hiếu - Trần Vũ

Ảnh: Hoàng Hiếu

 

Sếp nhà Phần mềm chia sẻ định hướng hậu Covid-19

Bức tranh toàn cảnh của FPT Software trong bối cảnh kinh tế khó khăn bởi dịch Covid-19 cùng những cơ hội, định hướng ...

FPT IS nâng cấp hệ thống quản lý thuế đáp ứng gia hạn nộp thuế

Để bảo đảm tiếp nhận và xử lý dữ liệu cho người xin gia hạn nộp thuế do ảnh hưởng dịch Covid-19, FPT IS đã khẩn ...

Chủ tịch FPT: ‘Thế giới sẽ không bao giờ trở lại như trước’

Anh Trương Gia Bình nhận định thế giới thay đổi nhanh chóng kể từ lúc dịch bùng phát và không bao giờ quay lại trạng ...

FPT IS giúp Francia Beauty tối ưu quản lý nhân sự

Tập đoàn Francia Beauty - một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về sản xuất, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa