© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 20/8/2019 | 04:15 GMT+7
Thứ ba, 19/3/2019 | 14:01 GMT+7

Ngẩn ngơ trước loài hoa nhuộm hồng đường phố Sài Gòn

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, Hà Nội là thành phố mười hai mùa hoa thì Sài Gòn cũng có một loài hoa đẹp nao lòng mang tên kèn hồng.


Những ngày trung tuần tháng 3, nếu dạo qua những tuyến đường như Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ hay Võ Văn Kiệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm hoa kèn hồng nở rộ siêu lãng mạn. 

 


Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP HCM từ năm 2009. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, nở rộ vào tầm cuối tháng 3, đầu tháng 4.

 


Nhiều người gọi đây là "hoa anh đào" của phương Nam vì màu phấn hồng mỏng manh đặc trưng.

 


Kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4-7 bông. Khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng đẹp mắt. 

 


Loài hoa cho bông nhỏ, khi nở rộ tạo nên một mảng màu hồng không quá sặc sỡ nhưng đủ để làm tâm hồn người nhìn nhẹ nhàng, xao xuyến.

 


Đường Điện Biên Phủ đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Điện Biên Phủ là đoạn phố trồng nhiều cây kèn hồng nhất. Cả tuyến đường như nhuộm một màu hồng.

 


Dưới cái nắng đầu hè của Sài Gòn, những chùm hoa kèn hồng như làm dịu đi không khí oi nóng, khiến ai đi đường cũng muốn ghé lại chụp tấm hình mới được.

 


Sau khi nở rộ khoảng một tuần, hoa dễ rụng do gió hoặc mưa lay cành nên muốn tham quan hay chụp ảnh, bạn nên tranh thủ. Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh là sáng sớm hoặc chiều muộn.

 


Tuy rực rỡ thế, kèn hồng chỉ nở rộ được 3-4 ngày rồi lại nhanh chóng rơi rụng. Mùa hoa kèn hồng còn được ví như "hoa học trò" vì báo hiệu mùa thi của học sinh Sài thành đã đến.

 


Mặc dù là loài hoa du nhập từ nơi khác đến nhưng với vẻ đẹp của mình, kèn hồng đã dần dần chinh phục người Sài thành. Những tán cây kèn hồng đang khiến Sài Gòn thêm phần thơ mộng hơn.

 

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa