© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 25/5/2019 | 01:57 GMT+7
Thứ bảy, 11/8/2018 | 06:29 GMT+7

‘Nắng mưa là chuyện của trời, chạy là chuyện nhà Cáo’

15h45 gày 10/8, chặng 6 “Hành trình kết nối” với độ dài 64 km được hoàn thành tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở Cửa Lò, Nghệ An, trong sự hào hứng của toàn thể vận động viên.

Chặng 6 “Hành trình kết nối” đã huy động 60 vận động viên là thành viên chi nhánh Nghệ An cùng với đội quân FTI Hà Nội tiếp sức hoàn thành quãng đường dài 64km. Quãng đường trải dài theo quốc lộ 1A từ trước khách sạn Mường Thanh đến Quảng trường Hồ Chí Minh, Cửa Lò, Nghệ An.

 

Hiện tại, quãng đường ở chặng 6 có độ dài ngắn nhất so với 5 chặng trước đó. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Phùng Thu Trang, Trưởng BTC, rất ấn tượng với những người anh em chi nhánh Nghệ An. Cụ thể, với sự điều phối của anh Nguyễn Khắc Hiểu – GĐ chi nhánh, các vận động viên được tổ chức lên xuống điểm dừng/đón người rất quy củ và an toàn.

“Đặc biệt, anh em Nghệ An có phong cách chạy tiếp sức cổ vũ cho đồng đội rất riêng. Họ có thể chạy theo hàng cây số để cùng người anh em cán đích, thậm chí có người đã chạy 5km”, chị Trang bày tỏ.

 

Chặng đường ngắn nhưng những kỷ niệm hay ấn tượng của đội quân áo cam Nghệ An để lại rất sâu đậm.

 

6h30 ngày 10/8, các vận động viên tập trung tại ngã tư Quỳnh Lập (Nghệ An) nhận cờ từ Trưởng BTC Phùng Thu Trang. Cụ thể, anh Lê Minh Thông mang số thứ tự 0611 là người thực hiện những bước chạy đầu tiên. Khuôn mặt tươi tắn, anh đã chinh phục thành công quãng đường 1km, giương cao ngọn cờ FPT bay phấp phới trên dải đất Nghệ An. “Phải rất lâu nữa chúng tôi mới có dịp được cùng nhau làm nên những điều kỳ diệu như hành trình kết nối nên không ngại mưa gió”, anh Thông bày tỏ.

 

Tiếp sau đó là các người đồng đội của anh với những điều kỳ diệu được thiết lập. Người nhiều tuổi nhất chi nhánh Nghệ An thử sức quãng đường 1km là anh Hồ Kiều Phong. Mặc dù thân hình gầy gò nhưng cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ cấc đồng đội của mình, anh Phong xuất sắc hoàn tất đường chạy 1km (nhiều hơn mức chạy bình thường 200m).

 

Anh Đậu Đức Vệ (số thứ tự 0615) với “Kỷ lục” chạy tiếp sức cùng đồng đội 5km. Nhiều đồng đội hài hước nói chắc anh Về rảnh quá không biết làm gì nên mới dư sức như thế. Tuy nhiên, khi gặp anh Vệ, một cảm xúc khác được ghi nhận: “Cứ được chạy nhiều là máu mối thông lên não. Tôi cảm thấy vô cùng dễ chịu”. Không chỉ đơn giản là chạy, anh Vệ luôn cầm chiếc điện thoại trên tay để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất cùng đồng đội.

 

Câu chuyện của buổi sáng sẽ trở nên thiếu sót nếu như không nhắc đến những điều thú vị bên lề như: vận động viên dậy muộn đi nhầm giày của vợ hay màn tỏ tình và cô gái may mắn nhất nhà Cáo Nghệ An… Hai nhân vật chính là anh Trần Anh Đức (phải) và chị Hồ Thị Duyên (trái) cùng là đồng nghiệp nhà Viễn thông Nghệ An.

 

Buổi chiều chặng 6 trở nên ấn tượng khi có sự xuất hiện của các lãnh đạo nhà F: anh Trần Thanh Hải – GĐ Công nghệ FPT Telecom và anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software lần lượt mang số thứ tự 666 và 667. Vượt quãng đường 300km, anh Hải chia sẻ: “Số 666 là con số may mắn của anh, trùng với mã số nhân viên của tôi ở công ty nên dù có đi xa hơn, tôi vẫn chọn 666 là số chạy của mình”.

 

Trong khi đó anh Hoàng Nam Tiến tham gia giải chạy lần này đặc biệt mong muốn được chạy trên con đường mang tên bố anh “Hoàng Đan”. BTC đã đồng ý bán hai số chạy cho anh Tiến cùng con trai Hoàng Nam Hải (FPT Software) với mức 20 triệu. Số tiền sẽ được làm thiện nguyện cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, anh Nguyễn Khắc Hiếu, GĐ chi nhánh, cho biết.

 

Ngoài ra, chạy nối tiếp anh Tiến còn có con trai anh là Hoàng Nam Hải. Anh Hải thử sức quãng đường 900m do anh không thể chạy được lâu vì lý do chấn thương chưa phục hồi.

 

Suốt chặng đường dài, mặc dù thời tiết có mưa lay bay vào lúc sáng nhưng khi về trưa, chiều trời khô ráo và có gió mát. Với tình hình thời tiết ủng hộ như vậy, các vận động viên từ Hà Nội trở nên sẵn sàng hơn bao giờ hết. Anh Đinh Văn Đức (số thứ tự 0652), làm viêc tại trung tâm ODS của FTI Hà Nội, anh hoàn thành quãng đường 1,3km chia sẻ: “Rất mệt nhưng đổi lại rất vui. Vì rất lâu về sau tất cả nhà Cáo mới có thể tụ tập đông đủ như vậy, gắn kết như vậy”.

Là người chạy kế tiếp, vận động viên mang số thứ tự 0653 dành lời chúc đến toàn thể những người đồng nghiệp: “Chúc cho anh em thật khỏe manh, sức lực dẻo dai để cũng tiếp nối hành trình”.

"Hành trình kết nối" diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT.

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng.

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F.

 

Hà Trần

Ảnh: Đức Thông

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa