© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 08:11 GMT+7
Thứ năm, 6/12/2018 | 17:29 GMT+7

Không khí Giáng sinh muôn màu ở FPT Tân Thuận

Dù vẫn còn hơn hai tuần nữa mới đến dịp lễ Giáng sinh nhưng từ tuần nay, không khí Noel đã tràn ngập các tầng nhà của FPT Tân Thuận 2.


Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng đại của đồng bào Công giáo, mà đã trở thành ngày hội của tất cả mọi người. Vì vậy, dù là văn phòng làm việc nhưng để tạo không khí cho ngày lễ đặc biệt cuối năm, các bộ phận đang làm việc ở tòa nhà FPT Tân Thuận 2 đều trang hoàng lung linh.

 


Văn phòng FPT HO gây chú với những bông tuyết, đám mây trắng, ngôi sao được bố trí trên trần nhà tạo cảm giác mùa đông đang về dù Sài Gòn chỉ có hai mùa mưa - nắng. 

 


Khác với những đơn vị khác, Synnex FPT có cách thể hiện không khí Giáng sinh rất thú vị khi cây thông Noel được làm từ những bộ hồ sơ xếp chồng lên nhau. Còn các chi tiết khác như ngôi sao, lá thông, bông tuyết,... đều được làm thủ công từ giấy, xốp và kim tuyến hoặc tận dụng lại từ những mùa Giáng sinh trước.

 


Theo chị Lê Kiến Định, Cán bộ Văn hóa - Đoàn thể, thì cách thức trang trí này được các anh chị lựa chọn nhằm thể hiện tính chất đặc trưng của những người làm việc văn phòng. 

 


Dù được làm thủ công nhưng cách thể hiện độc đáo mang lại cho sảnh lễ tân của Synnex FPT nét đặc biệt mà chắc chắn không đơn vị nào có được. Phải mất 2 buổi tối các anh chị em mới hoàn thành, sau khi lên đèn cây thông vẫn rất lung linh.

 


Huyền thoại về cây thông trang trí được phát triển khi Chúa Jesus tái sinh vào mùa đông. Đó cũng là thời điểm mà cây cối trên khắp thế giới rũ băng giá để đâm chồi nảy lộc. Người theo đạo Thiên Chúa cũng tin rằng, cây thông là biểu hiện của Chúa giáng sinh.

 


Trước đó, từ ngày 29/11, các thành viên FPT Telecom đã tiến hành trang trí sảnh lễ tân và các cửa ra vào khu làm việc. Theo chị Trần Thị Bích Hằng, Văn phòng đơn vị, cây thông Noel năm ngoái được dùng lại và năm nay chỉ bổ sung các hộp quà mới.

 


Những cánh cửa thang máy cũng được khoác lên mình "bộ áo" mới trong tháng 12. Ngoài trang trí ở sảnh thì mỗi đơn vị của FPT Telecom cũng sẽ có những cách trang trí khác nhau trong phòng ban của mình tùy từng đơn vị.

 


Lò sưởi được coi là nguồn gốc của phước lành, và người ta tin rằng những người hầu cận của Ông già Noel và những vị thánh thần mang quà qua chiếc cổng này. Đường vào của Ông già Noel qua ống khói trở thành truyền thống ở Mỹ một phần nhờ bài thơ “A Visit from St. Nicholas” (Một chuyến thăm của Thánh Nicolas).

Năm nay lò sưởi được trang trí nổi bật và đáng yêu ở sảnh chính của tòa nhà FPT Tân Thuận 2 để CBNV có thể thoái mái "thả dáng" sống ảo.

 


Cây thông và khung cảnh Noel được trang trí bằng nhiều màu sắc khác nhau. Đây là địa điểm để mọi người lựa chọn để chụp hình lưu niệm và cùng nhau chia sẻ trên mạng xã hội.

 


Không chỉ ngoài sảnh mà trong văn phòng cũng được trang trí cây thông Noel nhỏ hơn với những dây đèn lấp lánh, khiến ai cũng cảm nhận được không khí Giáng sinh và những ngày cuối năm đã sắp sửa ùa về.

 

Trần Vũ

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa