© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/1/2020 | 22:45 GMT+7
Thứ hai, 4/3/2019 | 17:02 GMT+7

Hotboy Cóc Phong Trào: 'Tôi ra Hà Nội để được học đủ 3 miền Tổ quốc'

Cấp 1 học ở Sài Gòn, cấp 2 và cấp 3 lại trở về quê hương Đà Nẵng, anh chàng Cóc Phong Trào của ĐH FPT "đánh liều" ra Hà Nội học đại học để được trải nghiệm việc học tập ở cả 3 miền Tổ quốc.


Nguyễn Tài Nhân hiện là sinh viên K12, ngành Quản trị Marketing tại ĐH FPT. Anh chàng là một trong số những hotboy có thành tích học tập, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa cực nổi trội. Tài Nhân là chủ nhiệm câu lạc bộ No Shy Club.

 


Tài Nhân từng lọt vào chung kết Học sinh – Sinh viên thanh lịch Đà Nẵng 2016, Trưởng làng F-Camp 2017, Vô địch khu vực miền trung Giải vũ Đạo Honda BeU 2015, Trưởng ban tổ chức và phụ trách của nhiều sự kiện như F-Camp, Một ngày xuống phố…
Mới đây, Nguyễn Tài Nhân lần thứ 2 được vinh danh tại Lễ tôn vinh của ĐH FPT với danh hiệu Cóc Phong Trào.

 


Sở hữu vóc dáng cao ráo, Tài Nhân thu hút người đối diện bởi gương mặt điển trai, nụ cười rạng rỡ nhưng đôi khi lại có chút lạnh lùng. Dù vậy, Nhân lại tự nhận bản thân là một người vui tính, sống tình cảm và rất ý chí.

 


Sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng nhưng con đường học tập của Tài Nhân đã trải dài khắp ba miền của dải đất hình chữ S. “Cấp 1 mình học ở Sài Gòn, cấp 2, cấp 3 học ở Đà Nẵng nên quyết tâm đại học sẽ ra Hà Nội cho đủ bộ”, cậu bạn dí dỏm. Nhưng đằng sau đó là cả một sự liều lĩnh của chàng trai 9x. Đã đóng học phí ở Đà Nẵng và bất chấp sự phản đối từ gia đình, Tài Nhân vẫn quyết định đổi hướng đến với ĐH FPT. Nhân cho rằng sự cố gắng của bản thân, giành được thành tích học tập cũng như ngoại khóa sẽ là cách thuyết phục tốt nhất.

 


“Bén duyên” với ĐH FPT 3 năm, No Shy Club là câu lạc bộ duy nhất Tài Nhân tham gia và cũng là mái nhà thứ 2 của Nhân. “Lý do mình đến với No Shy nói ra có lẽ hơi kì lạ. Hôm đó, bạn cùng phòng mình đi phỏng vấn và muốn đi đăng ký chung cho đỡ sợ. Nhưng đúng là chẳng gì bằng cái duyên. No Shy rất hợp với tính cách của mình, là nơi chúng mình coi nhau như những người anh em trong gia đình. No Shy giúp mình cải thiện rất nhiều trong cuộc sống và kỹ năng làm việc”.

 


Bề ngoài tỏ vẻ cứng rắn nhưng Tài Nhân thừa nhận anh chàng từng bật khóc nức nở khi không thể vượt qua môn Vovinam.

 


Là một chủ nhiệm câu lạc bộ với hoạt động ngoại khóa dày đặc, Tài Nhân luôn cố gắng cân bằng giữa học tập và sinh hoạt CLB bằng cách sắp xếp lịch học chính lên buổi sáng. Buổi chiều sẽ là thời gian tự học, làm bài tập và buổi tối dành cho CLB.

 


Nói về lần thứ 2 liên tiếp nhận được danh hiệu Cóc Phong Trào, cậu bạn hào hứng chia sẻ rằng cảm giác được tôn vinh rất vui và tự hào khi sự cố gắng của bản thân được ghi nhận. “Đây là một kỷ niệm và cũng là cột mốc quan trọng trong quãng đời sinh viên của mình, là động lực để mình tiếp tục ‘chiến đấu’ trong kỳ thực tập sắp tới”.

 


Với Tài Nhân, ĐH FPT là một sự “tình cờ” đầy may mắn. Nhân chưa từng hối hận khi dám “liều” mình ra Hà Nội để theo học tại đây. Được gặp gỡ thầy cô, bạn bè, được chứng kiến từng khóa tân sinh viên gia nhập trường cũng như No Shy Club là niềm hạnh phúc.

Dù chưa kết thúc việc học tại trường nhưng Tài Nhân đã định hướng rõ ràng con đường cho tương lai. Anh chàng khẳng định sẽ quyết tâm cải thiện IELTS để săn học bổng ra nước ngoài tiếp tục việc học.

 

Trâm Nguyễn 

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa