© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 22:00 GMT+7
Thứ ba, 18/12/2018 | 19:59 GMT+7

Á khôi 1 ĐH FPT: 'Phụ nữ hiện đại cần phải đẹp'

Đến với ĐH FPT như một "phương án 2" nhưng Campus Hòa Lạc (Hà Nội) lại chính là nơi mang đến rất nhiều điều quý giá cho cô Á khôi 1 Miss FPTU 2018.


Ngày 2/12 vừa qua, Nguyễn Thị Thơ, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đã vượt qua hàng loạt thí sinh để giành ngôi vị Á khôi 1 Miss FPTU 2018. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và sự thể hiện tuyệt vời của cô gái sinh năm 1997 trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Ảnh: Trâm Nguyễn.

 


Sau Miss FPTU, Nguyễn Thơ cho biết, hiện tại vẫn chưa hết “xao xuyến” khi nhớ về đêm chung kết: “Ngay lúc này mình vẫn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi nghĩ về ngày hôm đó. Sau cuộc thi, mình được mọi người quan tâm hơn và biết đến nhiều hơn. Điều ấy khiến mình thực sự rất vui”. Ảnh: Trâm Nguyễn.

 


Nguyễn Thơ đến Miss FPTU với mong muốn kéo bản thân ra khỏi vùng an toàn, phá bỏ mọi giới hạn. Bởi Miss FPTU là nơi cô nhìn thấy được những khó khăn, sự ganh đua, giọt mồ hôi và cả những nỗ lực mạnh mẽ từng ngày của tất cả các thí sinh. Vì vậy, Thơ muốn chiến thắng bản thân mình, để “huy hoàng một phút còn hơn le lói suốt trăm năm”.

 


Thế nhưng, ít ai biết cô Á khôi 1 của ĐH FPT từng không có ý định theo học tại ngôi trường này: “Mình từng thi một trường đại học khác vì định hướng tương lai sẽ làm công việc ổn định và theo đuổi cuộc sống bình yên. Tuy nhiên, mình chọn FPT vì bị thu hút bởi vẻ đẹp và phong cách rất lạ của trường. Đây là con đường mà mình chẳng bao giờ nghĩ tới lúc trước”.

 


Sở hữu nụ cười “tỏa nắng” cực ấn tượng, cô bạn chia sẻ đây chính là một trong những điểm khiến bản thân tự tin nhất.

 


Trước Miss FPTU 2018, Nguyễn Thơ từng giành được một số giải thưởng khác như giải khuyến khích 2 cuộc thi “Start-up Uni” trường ĐH FPT 2016 và “Vua bán hàng” Hà Nội 2017. Ngoài ra, cô bạn còn lọt vào Top 5 cuộc thi “Hào quang tỏa sáng”.

 


Cuộc sống hiện tại của Nguyễn Thơ bên cạnh việc học tập còn có công việc kinh doanh để tự kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cô bạn mong muốn sẽ trở thành một nữ doanh nhân trong tương lai để có thể tự chủ, tự lập và tự do.

 


Chia sẻ thêm về câu nói trong đêm chung kết: “Người phụ nữ hiện đại là phải tự làm đẹp cho bản thân, có trí tuệ và hướng thiện”, 9x cho hay đây là quan điểm sống của mình. Thơ khẳng định: “Phụ nữ hiện đại cần phải đẹp, nhưng hãy đẹp một cách khôn ngoan”.

 


Trong thời gian tới, Nguyễn Thơ bật mí mình vẫn tiếp tục công việc học tập, kinh doanh và cố gắng tích lũy thêm kiến thức cũng như ngoại hình: “Mình đã từng tham gia Hoa hậu Việt Nam khi học năm nhất Đại học nhưng rất tiếc mình không thể tiến xa hơn. Có lẽ sắp tới mình sẽ thử sức với một số cuộc thi khác như The Face chẳng hạn”.

 

 

Trâm Nguyễn 

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa