© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/7/2019 | 23:21 GMT+7
Thứ năm, 9/8/2018 | 10:33 GMT+7

Trò chơi dân gian 'sống lại' giữa tòa nhà CNTT lớn nhất miền Trung

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 13, người FPT Software Đà Nẵng được tìm lại tuổi thơ cùng với những trò chơi bắn dây su, chơi chuyền, ô ăn quan... tại tòa nhà FPT Complex, quận Ngũ Hành Sơn.

Những ngày đầu tháng 8, FPT Software Đà Nẵng đã tổ chức vòng loại Olympic Game mừng sinh nhật tuổi 13. Đây là sân chơi nằm trong hoạt động "BU Toàn năng" với các trò chơi dân gian để ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu và gắn kết hơn trong các hoạt động phong trào dành cho CBNV.  

 

Olympic Game có 6 nội dung tranh tài. Ban tổ chức đã triển khai hoạt động xuống BU để CBNV làm quen với các trò chơi dân gian. Ở từng nội dung thi đấu khác nhau, BU sẽ cử những đại diện xuất sắc ra tranh tài vào ngày 13/8. 

 

Ô ăn quan là nội dung được các BU đặc biệt quan tâm. Đây là trò chơi đã có ở Việt Nam từ rất lâu đời, phổ biến ba miền Bắc - Trung - Nam. Trò chơi có tính chất chiến thuật thường dành cho hai hoặc ba người chơi.

 

Tại FPT Software Đà Nẵng, trò chơi ô ăn quan được các BU trải nghiệm và thi đấu để tìm ra đại diện xuất sắc nhất. Mỗi BU được cử một nam và một nữ ra chơi.

 

Các đội bốc thăm bắt cặp thi đấu vòng loại trực tiếp. Thời gian suy nghĩ là 5 giây cho một nước đi. 

 

Chơi chuyền (banh nẻ) cũng được các BU tích cực tập luyện. Đây là trò chơi dân gian mang tính chất thi tài khéo léo. 

 

Cũng như các trò chơi khác, mỗi BU tập luyện rồi chọn ra hai người xuất sắc (một nam và một nữ) đại diện tham gia. Các đội chơi sẽ chơi thứ tự và tính thời gian hoàn thành nhặt đủ 10 que đũa.

 

Tại các BU, trò chơi búng dây su cũng diễn ra sôi nổi. Người chơi để hai sợi dây su ở khoảng cách đối diện, lần lượt từng người búng. Khi búng sợi dây của mình nằm trên dây đối phương là chiến thắng một lượt. Tiếp tục ai thắng 3 lượt trước là thắng.

 

Mỗi BU tập luyện rồi cử hai đại diện (một nam và một nữ) để thi đấu với các BU khác. Người chơi có 5 sợi dây su. Dự kiến, vòng chung kết Olympic Game - Thế vận hội sẽ diễn ra vào ngày 13/8. Bên cạnh đó, BU Toàn năng còn các nội dung "BU Kiến thức" (giữa tháng 8), "Bowling Champion" (18/8) và "Vợt lưới" (11/8). "BU Toàn năng" năm nay không có phần thi STCo. Trải qua 13 năm, FPT Software Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn về xuất khẩu phần mềm. Hiện có hơn 30 công ty lớn trên thế giới đã chọn FPT Software Đà Nẵng để ủy thác dịch vụ phần mềm, trong đó phần lớn là các đối tác Nhật Bản. Trong 3 năm gần đây, mảng xuất khẩu phần mềm của FPT Đà Nẵng luôn đạt con số tăng trưởng trung bình 50-60% mỗi năm. Nhiều dự án trị giá triệu USD với các đối tác lớn trên thế giới đã được triển khai tại FPT Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án theo xu hướng công nghệ mới điện toán đám mây.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

'Truyền cảm hứng là tố chất cần thiết của người lãnh đạo'

“Mỗi ngày thức dậy tôi luôn nhớ về ngày đầu tiên đi làm để giữ cho mình những nhiệt huyết, sự hào hứng và khả năng ...

‘Tuân thủ và kỷ luật phải bắt đầu từ chủ tịch tới lao công’

Chủ tịch Trương Gia Bình nhấn mạnh tuân thủ và kỷ luật là yếu tố phải đẩy mạnh ở FPT. Trong đó, lãnh đạo các cấp ...

FPT IS có thêm chuyên gia kiểm định hệ thống chuẩn quốc tế

Anh Bùi Thạch Sơn, Trưởng phòng Bảo mật và thông tin mạng – FPT IS ENT, vừa đạt được chứng chỉ “Chuyên gia Kiểm định ...

Lập OKR quý mới hay gặp 6 bẫy này  

Khi thiết lập OKR quý mới, người FPT nên 'tỉnh táo' trước các bẫy như: thiếu cụ thể, không đo lường, không trọng tâm...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa