Người F hài hước bắt trend logo mới của Xiaomi

Thứ sáu, 2/4/2021 | 10:49 GMT+7

Khi Xiaomi thông báo logo mới, mạng xã hội dậy sóng. Người FPT hài hước với những so sánh và phản ứng thú vị trước thay đổi đến từ Xiaomi.

<p class="Normal"> Ngày 30/3, trong buổi ra mắt dòng sản phẩm điện thoại thông minh gập màn hình, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc - Xiaomi cũng đã chính thức thông báo thay đổi logo mới (trái). </p> <p class="Normal"> Dự án này thay đổi logo đã được Xiaomi khởi động từ năm 2017. Ông lớn công nghệ Trung Quốc đã thuê nhà thiểt kế Kenya HARA cùng đội ngũ với chi phí khoảng 2 triệu Nhân dân tệ (7 tỷ đồng).</p> <p class="Normal"> Sau khi công bố, logo mới của Xiaomi nhận được rất nhiều phản hồi khi có ý kiến cho rằng giữa logo mới và cũ không có mấy sự khác biệt, và tại sao Xiaomi lại bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để bo tròn các góc của logo cũ.</p>

Ngày 30/3, trong buổi ra mắt dòng sản phẩm điện thoại thông minh gập màn hình, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc - Xiaomi cũng đã chính thức thông báo thay đổi logo mới (trái). 

Dự án này thay đổi logo đã được Xiaomi khởi động từ năm 2017. Ông lớn công nghệ Trung Quốc đã thuê nhà thiểt kế Kenya HARA cùng đội ngũ với chi phí khoảng 2 triệu Nhân dân tệ (7 tỷ đồng).

Sau khi công bố, logo mới của Xiaomi nhận được rất nhiều phản hồi khi có ý kiến cho rằng giữa logo mới và cũ không có mấy sự khác biệt, và tại sao Xiaomi lại bỏ ra một số tiền lớn như vậy chỉ để bo tròn các góc của logo cũ.

<p> COO FPT Software Trần Đăng Hòa ghép logo mới với góc bo tròn và logo cũ của FPT với câu hỏi: Cùng tác giả chăng?</p>

COO FPT Software Trần Đăng Hòa ghép logo mới với góc bo tròn và logo cũ của FPT với câu hỏi: Cùng tác giả chăng?

<p class="Normal"> Điểm quan trọng là Truyền hình FPT đã đổi thiết kế từ 2020 rồi các bạn nhé!</p>

Điểm quan trọng là Truyền hình FPT đã đổi thiết kế từ 2020 rồi các bạn nhé!

<p> Giám đốc FPT Play Lê Trọng Đức nhấn mạnh khởi nghiệp là phải tiết kiệm nên đã bo tròn logo từ đầu.</p>

Giám đốc FPT Play Lê Trọng Đức nhấn mạnh khởi nghiệp là phải tiết kiệm nên đã bo tròn logo từ đầu.

<p> Anh Lương Minh Trung, quản lý phòng Phát triển sản phẩm của dự án FoxPay, FPT Telecom, dùng ảnh mình trong khung vuông và bo tròn.</p>

Anh Lương Minh Trung, quản lý phòng Phát triển sản phẩm của dự án FoxPay, FPT Telecom, dùng ảnh mình trong khung vuông và bo tròn.

<p> Anh Nguyễn Trung Hiếu, Phó phòng Phát triển sản phẩm, FPT Online, ứng dụng công <span style="color:rgb(0,0,0);">thức toán học “siêu hình tròn - superellipse” trong thiết kế logo của Xiaomi. </span></p> <p> <span style="color:rgb(0,0,0);">Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế người Nhật HARA đã lựa chọn biến số n=3 để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn, thể hiện đầy đủ nhất ý nghĩa của concept “Alive”. </span></p>

Anh Nguyễn Trung Hiếu, Phó phòng Phát triển sản phẩm, FPT Online, ứng dụng công thức toán học “siêu hình tròn - superellipse” trong thiết kế logo của Xiaomi.

Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế người Nhật HARA đã lựa chọn biến số n=3 để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn, thể hiện đầy đủ nhất ý nghĩa của concept “Alive”. 

Xuka

Ý kiến

()