© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/10/2019 | 01:25 GMT+7
Thứ năm, 8/11/2018 | 14:56 GMT+7

'Lò luyện' cán bộ Tổng hội tuôn trào ý tưởng 20 năm FPT Software

F-Tomorrowland; Rung chuông vàng; Hội thao One Way; The FSOFT face cùng nhiều ý tưởng độc đáo khác cho lễ kỷ niệm 20 năm FPT Software đã được sản xuất bởi "lò luyện" Training Camp No.6 đặt tại Na Hang, Tuyên Quang, chiều ngày 3/11.


Sáng ngày 2/11, hơn 60 cán bộ Tổng hội FPT Software tập trung tại tòa nhà FPT Cầu Giấy sẵn sàng cho chiến dịch Training camp No.6 với chủ đề "Rẽ trái" diễn ra trong 3 ngày 2 đêm tại Na Hang, Tuyên Quang.

 


Đoàn được chia thành 4 đội: Đội 1 - No way; Đội 2 - Rồng búp bê; Đội 3 - Sai trái; Đội 4 - Legendist. Các đội cùng nhau thảo luận, bàn bạc để đưa ra 3 ý tưởng và lên kế hoạch chi tiết tổ chức sự kiện dịp kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software.

 


Được đánh giá là khác biệt nhất trong số các ý tưởng, đội Legendist mang tới ý tưởng tổ chức cuộc thi “The FSOFT face" (Tìm kiếm gương mặt thương hiệu FPT Software). Cuộc thi sẽ tìm ra một gương mặt đáp ứng 5 tiêu chí sau của BTC: Khả năng giải trí - lôi kéo nội bộ và bên ngoài chú ý; Có sự hiểu biết về FPT Software; Khả năng ngoại ngữ tốt; Có thời gian gắn bó với FPT Software tối thiểu 3 năm và đưa ra dự án hoạt động cho công ty trong vòng 3 năm tới. Gương mặt ấy sẽ mang thương hiệu của FPT Software quảng bá trong và ngoài công ty, tạo nên một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ.

 


Đội No way đưa ra ý tưởng sự kiện có format giống với chương trình Tomorrow and Belgium (Ngày mai và Bỉ) nổi tiếng trên thế giới, thay thế cho Hội làng F-Ville hằng năm. Chương trình gồm 2 phần lớn: Tổ chức các trò chơi dân gian như phi tiêu, trồng hoa, ô ăn quan… đưa các CBNV cùng trở về tuổi thơ. Cùng với trò chơi, BTC sẽ phát vé để người tham gia đổi lấy đồ ăn vặt tại F-Ville 1. Background của chương trình sẽ bao gồm các dấu mốc quan trọng của FPT Software trong suốt chiều dài 20 năm. Phần 2 là đêm nhạc EDM tái hiện các dấu mốc 20 năm theo hướng quá khứ, hiện tại và tương lai, kết hợp màn led và giai điệu âm nhạc sôi động.

 


Đại điện đội Rồng Búp bê là anh Quách Phượng Long khiến “cả làng” phải vỗ tay hưởng ứng trong phần trình bày về ý tưởng cuộc thi Rung chuông vàng FPT Software. Sự kiện này được đội 2 ví như sự kiện mở màn, đánh một hồi chuông thức tỉnh tất cả sự kiện của năm 2019. Cuộc thi có quy mô dành cho khoảng 100 người với rất nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức công nghệ và hiểu biết chung về FPT Software. Theo đội Rồng Búp bê, đây là chương trình độc đáo, thể hiện một chuỗi sự kiện của FPT Software trong năm, như một kênh thông tin sự kiện, gắn kết các thành viên nhà Phần mềm.

 


Với mong muốn phủ kín áo cam tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, tạo sân chơi cho anh chị em phát huy tinh thần thể dục thể thao và kêu gọi người thân tham gia sự kiện, đội Sai trái mang đến ý tưởng tổ chức Hội thao “One way”.

Theo đó, Hội thao gồm 13 môn thể thao như: đua xe đạp, chạy bộ, leo cầu thang bộ, nhảy dây đơn, nhảy dây tập thể, chống đẩy, tâng cầu, phi tiêu, uống bia… Sự kiện dự kiến có 400 người tham gia cùng hơn 1.000 cổ động viên.

 


Đánh giá về kỳ Training camp No.6, Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software Nguyễn Thái Sơn khẳng định: “Đây là lần đầu tiên các cán bộ Tổng hội xây dựng ý tưởng sáng tạo cho sự kiện lớn của FPT Software. Dù chưa thực sự xuất sắc nhưng các bạn đã có rất nhiều nỗ lực và cũng có những ý tưởng hay và có thể triển khai được”.

Training camp là sự kiện thường niên của FUN, được tổ chức mỗi năm 2 lần với mục đích trang bị thêm kiến thức về cách thức tổ chức các hoạt động tại đơn vị, về truyền thông và các kỹ năng mềm như giao tiếp; kêu gọi đám đông; tạo tầm ảnh hưởng… Chương trình tạo điều kiện cho cán bộ Tổng hội đến từ các đơn vị khác nhau giao lưu, tìm hiểu thêm văn hoá FPT Software, học hỏi kinh nghiệm, từ đó mang những cái hay, cái mới về áp dụng tại đơn vị của mình.

Tháng 5 vừa qua, để chuẩn bị cho các đơn vị bước vào kỳ nghỉ mát, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Software đã tổ chức Training camp No.5 tại biển Hải Tiến, Thanh Hóa. Ở đó, các cán bộ Tổng hội được rèn luyện kỹ năng tổ chức nghỉ mát, teambuilding bãi biển...

 

Thu Quế - Diệu Anh

Ảnh: Quốc Phú

 

Chị em FPT Online nhận quà bí mật ngày 20/10  

166 món quà bí mật đã được đặt sẵn trên bàn làm việc của các bóng hồng FPT Online nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

FSchools Cầu Giấy vẽ tranh khổng lồ vì 'hành tinh xanh'  

Hàng trăm học sinh thuộc khối tiểu học của FSchools Cầu Giấy đã cùng nhau hoàn thành bức tranh khổng lồ dài 20m chỉ ...

Học trò và người thân đẩy ứng viên FPT Under 35 lên đỉnh bảng

Giáo viên Toán Đỗ Bảo Châu tiết lộ học trò cả cũ và mới đã chung tay kêu gọi người thân bình chọn cho thầy trên mạng ...

3 hồ sơ hợp lệ đầu tiên của giải 'OKR - Vì ta xứng đáng'

Sau khi thẩm định, Ban tổ chức giải thưởng 'OKR - Vì ta xứng đáng' đã lựa chọn được 3 hồ sơ hợp lệ đầu tiên, gồm của ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa