© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/1/2020 | 06:57 GMT+7

Sinh viên ĐH FPT lọt Top 88 thủ khoa xuất sắc Hà Nội

Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Hữu Thanh Cảnh là hai sinh viên xuất sắc của ĐH FPT lọt Top 88 thủ khoa tốt nghiệp trên địa bàn Hà Nội được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Với quá trình rèn luyện và kết quả học tập xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Hữu Thanh Cảnh được khen thưởng cùng 86 sinh viên khác tại sự kiện “Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018”. Sự kiện diễn ra tối ngày 8/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, do thành phố Hà Nội tổ chức.

Để trở thành một trong số ít sinh viên tại Hà Nội được tôn vinh thủ khoa xuất sắc, sinh viên cần có số điểm GPA (Grade Point Average - điểm trung bình) cuối khóa cao nhất tại trường. Với GPA lần lượt là 8,67 và 8,5, hai sinh viên Nguyễn Hữu Thanh Cảnh (ngành Kỹ thuật Phần mềm) và Nguyễn Thị Thu Hà (ngành Tài chính Ngân hàng) xứng đáng với danh hiệu này.

IMG-20181009-104642-5887-1539071815.jpg

Nguyễn Hữu Thanh Cảnh và Nguyễn Thị Hà Thu nhận Bằng khen của TP Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Khi biết tin nhận được danh hiệu quý giá này, cả Cảnh và Hà đều thấy bất ngờ và vui mừng. Anh chàng Kỹ thuật Phần mềm chia sẻ: “Trong suốt 4 năm đại học, em đã cố gắng nhiều để có kết quả tốt khi ra trường. Nhưng thật bất ngờ khi nhận được danh hiệu “Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của thành phố”. Đây sẽ là động lực cho em phấn đấu hơn nữa trên con đường phía trước”.

Trước khi vào trường, Thu Hà mong muốn học tập và rèn luyện để ra trường đúng hạn và đạt bằng loại giỏi. Tuy nhiên, khi biết bản thân nhận được danh hiệu xuất sắc do TP. Hà Nội vinh danh khiến Hà không khỏi bất ngờ và xúc động. “Sau khi nhận tấm bằng khen thưởng của thành phố, em cảm thấy trách nhiệm của mình hơn. Em và Cảnh sẽ phấn đấu hơn trong tương lai”, nữ sinh chia sẻ.

Chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả, thủ khoa Thanh Cảnh bật mí, thời gian rảnh cậu tìm đọc về các công nghệ mới. Vì tính chất ngành học đòi hỏi phải thực hành nên Cảnh dành nhiều thời gian để luyện tập các kỹ năng bên cạnh lý thuyết trên trường. "Việc học tập từ những người bạn, các anh/chị đi trước là một điều quan trọng, cần thiết và tiết kiệm thời gian”, Cảnh cho hay và thông tin, bản thân đề cao những cuộc thi tin học, công nghệ thông tin mà nhà trường tổ chức. “Có cuộc thi nào liên quan ngành học như tin học ACM, Coding Inspiration… là em đều tham gia để tự rèn luyện bản thân và teamwork”, Cảnh bộc bạch.

Sau khi rời ĐH FPT, thủ khoa Nguyễn Hữu Thanh Cảnh mong muốn được làm trong ngành phần mềm để ghi dấu ấn trí tuệ Việt, trong khi nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hà đặt mục tiêu học lên cao cùng việc trau dồi ngoại ngữ thật tốt.

image-6483441-1-JPG-2383-1539071815.jpg

88 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đón nhận Bằng khen của TP Hà Nội. Ảnh: NVCC. 

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Trong đó, có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà 88 thủ khoa đạt được.

Những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho thủ đô.

Trong 16 năm qua, Hà Nội (tính cả năm 2018) đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, nhận bằng khen. Phần lớn thủ khoa này đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Hà Trần

 

Hai bóng hồng xinh đẹp giành giải ‘Tôi chạy bộ’

Hai chiếc Garmin do Chủ tịch Trương Gia Bình tài trợ được trao cho giải Tương tác và giải Chất lần lượt thuộc về Mai ...

'Hội làng FPT xóa ranh giới giữa lãnh đạo và nhân viên'

Tại Hội làng, lãnh đạo cùng chơi, cùng ăn, cùng mua hàng với nhân viên khiến cho khoảng cách được xóa mờ, chị Nguyễn ...

Học sinh THPT FPT tập gói bánh chưng  

Ngày 16/1, THPT FPT Hà Nội đã tổ chức chương trình 'Lạt mềm buộc chặt yêu thương' giúp học sinh tìm hiểu cách gói ...

Hội làng nhà F gấp rút hoàn thiện trước giờ G  

Chuỗi thiết kế, lắp đặt cho Hội làng tiến hành từ sáng thứ Bảy. Dự kiến công tác chuẩn bị sẽ kéo dài qua đêm nay ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa