© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 27/5/2019 | 14:07 GMT+7

Những quản lý FPT Telecom lớn lên từ phong trào

Tham gia hoạt động văn hóa đã giúp nhiều thủ lĩnh phong trào FPT Telecom phát triển bản thân, vươn lên những vị trí quản lý tại chi nhánh. 

Chương trình tập huấn dành cho đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm FPT Telecom (được gọi là Đội ngũ Nằm vùng) - "Thủ lĩnh phong trào" đã trải qua 2 mùa với những thử thách đòi hỏi sự gan dạ, quyết tâm, tinh thần đồng đội và tính sáng tạo từ những người thủ lĩnh.

Theo anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hóa & Đoàn thể FPT Telecom (FUN), thành công lớn nhất của chương trình là đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm của FPT Telecom đã trưởng thành qua các kỳ tập huấn. Cụ thể, sự phát triển thể hiện qua kỹ năng tự thiết kế các ấn phẩm media truyền thông, tinh thần và khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng thông qua các buổi seminar; đánh thức bản năng thủ lĩnh, dám thể hiện, dám khác biệt, không ngừng sáng tạo vươn lên thông qua các phong trào tại khu vực.

12-8570-1543897214.jpg

Đợt tập huấn Thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khu vực phía Nam lần thứ 2 diễn ra tại Rừng Sác, Cần Giờ, TP HCM. 

Anh Đỗ Đức Cường, cán bộ tổng hội kiêm nhiệm tại chi nhánh Lâm Đồng, chia sẻ: "Vai trò là người đi đầu trong công tác phong trào giúp cho bản thân mình thấy nhiệt huyết, máu lửa và rất tự tin trong giao tiếp nội bộ". Anh Cường cho biết bằng việc tổ chức các buổi vui chơi, kick off, đến các buổi lễ, kỷ niệm của chi nhánh giúp anh thấy được sự gần gũi, gắn kết của các CBCNV ở chi nhánh, từ đó giúp xích lại gần hơn với CBNV toàn chi nhánh xóa tan mọi khoảng cách và cảm nhận được sự gần gũi của họ dành cho mình.

Đặc biệt, trong số rất nhiều thành viên đội ngũ tổng hội kiêm nhiệm (được gọi là Cán bộ Nằm Vùng FPT Telecom) đã trở thành những quản lý, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại chi nhánh, có thể kể đến những cái tên: chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận. 

Chị Bùi Thùy Ngân - PGĐ chi nhánh Quảng Trị, từng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị, đánh giá: "Văn hóa chiếm 60% máu lửa trong công việc. Phong trào đã giúp tôi rất nhiều trong vị trí này bởi nhiều yếu tố. Đầu tiên và quan trọng nhất, công việc tổng hội lan tỏa văn hóa riêng đậm chất FPT đến được toàn thể nhân sự. Một tập thể có lớn mạnh được hay không thì theo mình quan trọng vẫn là ở khối đoàn kết của tập thể". 

chi-ngan-01-2753-1543897214.jpg

Chị Bùi Thị Thúy Ngân - PGĐ Chi nhánh Quảng Trị trong khóa tập huấn Thủ lĩnh phong trào số 2. 

"Thủ lĩnh phong trào có ý nghĩa quan trong tổ chức tập thể, được ví như nguồn lửa tiếp sức cho tập thể, nhiệt huyết, cảm hứng. Hãy cứ nhiệt huyết cứ đam mê cho đi chắc chắn sẽ nhận lại", chị nói.

Trong khi đó, anh Lý Nguyễn Minh Đạt, GĐ chi nhánh Ninh Thuận, cho hay những kỹ năng đã học được ở các khóa tập huấn đã hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc, tự tin, bản lĩnh và quyết đoán hơn trong công việc. Đồng thời, anh nâng cao được khả năng kết nối, tạo động lực và truyền cảm hứng cho anh em, chịu được áp lực công việc, qua đó có các kỹ năng xử lý tình huống phù hợp, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt, dễ hòa nhập với môi trường xung quanh, được tiếp xúc với các cấp lãnh đạo, mở rộng nhiều mối quan hệ, được tin tưởng giao các nhiệm vụ trọng trách".

MG-4138-7564-1543897214.jpg

Anh Lý Nguyễn Minh Đạt - GĐ chi nhánh Ninh Thuận cũng là thủ lĩnh phong trào tại đơn vị. Ảnh: Xuân Phương. 

Luôn nhận thức được người làm phong trào là cầu nối giữa CBNV và lãnh đạo, truyền lửa nhiệt huyết và tình yêu công ty cho CBNV trong toàn đơn vị, đội ngũ đội ngũ thủ lĩnh phong trào cũng gặp phải không ít khó khăn. "Khó khăn lớn nhất đó chính là lôi kéo mọi người tham gia vào các hoạt động tập thể của công ty, thuyết phục lãnh đạo cho mình được thực hiện những ý tưởng và cùng tham gia các hoạt động này. Bên cạnh đó, việc xây dựng lớp cán bộ phong trào kế cận tại chi nhánh cũng gặp không ít trở ngại", giám đốc chi nhánh Ninh Thuận trải lóng và cho biết: "Để vượt qua được các khó khăn trên phải luôn tìm tòi các ý tưởng mới, đặt toàn bộ tâm trí của mình vào các hoạt động từ đó lôi kéo được mọi người cùng hào hứng tham gia".

"Quan trọng nhất phải luôn bản lĩnh, thông minh để tự tạo cho mình cơ hội và nắm bắt nó một cách thành công nhất", một thủ lĩnh phong trào FPT Telecom khẳng định. 

FUN is Life

 

Rượt đuổi ngoạn mục, PayTV và FTI chờ vé ở trận cuối  

Tối 24/5, tại nhà thi đấu quận Tân Bình, lượt trận thứ 2 bảng B giải Futsal FPT Telecom HCM đã diễn ra với hai cặp ...

'72h trải nghiệm cung cấp nhiều thông tin bổ ích'  

Lần đầu tham gia "72h trải nghiệm", Bùi Thị Lan, BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng, cảm nhận được bầu không khí năng động và ...

Bán kết FSOFT Close: Kẻ khóc người cười  

SSG chứng tỏ vì sao họ là đương kim vô địch của giải. Trong khi đó, FIN2 như thường lệ thể hiện được sự già giơ và ...

Khoảnh khắc tỏa sáng của tân vương Sao Chổi 2019  

Sao Chổi phía Nam 2019 đã khép lại với ngôi vị quán quân đầy thuyết phục của Synnex FPT, với tiết mục 'Hạt gạo làng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa